Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Dân trí Sáng nay 24/9, Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017 và lễ kỷ niệm 19 năm thành lập. Dịp này, trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự lễ và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước dành cho nhà trường.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao Huân chương lao động hạng Nhất cho lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao Huân chương lao động hạng Nhất cho lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Tại buổi lễ, GS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng báo cáo những thành quả trường đạt được sau chặng đường 19 năm thành lập và phát triển. Trong đó tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp đạt ngưỡng 98,15%.

Hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng có nhiều đột phá qua các ký kết hợp tác với hơn 85 trường đại học/tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới; đăng cai tổ chức 20 hội nghị khoa học quốc tế uy tín.

Tính đến thời điểm hiện nay, trường đã có 1.457 công trình khoa học công bố trên các diễn đàn khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 380 bài báo khoa học trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục các tạp chí ISI. Trường có 07 công trình trên tạp chí ISI có chỉ số ảnh hưởng impact factor từ 5 đến 6. Đặc biệt có 01 công trình được đăng trên tạp chí ngoại hạng Proceedings of the National Academy of Sciences of the United States of America (www.pnas.org, Mỹ) với chỉ số ảnh hưởng impact factor là 9.423. Tính từ đầu năm 2016 đến tháng 7, tổng số công trình công bố quốc tế trên các tạp chí ISI của trường đã vươn lên hàng thứ 3 toàn quốc.


Phó Thủ tướng cũng tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy của trường.

Phó Thủ tướng cũng tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy của trường.

Trường đã có 34 nhóm nghiên cứu trọng điểm với 4 bằng sáng chế khoa học-công nghệ Hoa Kỳ và có 12 hồ sơ đang trong quá trình thẩm định. Đặc biệt, là trường đại học đầu tiên được USPTO cấp bằng sáng chế (từ năm 1975 đến nay, ở Việt Nam có tổng cộng 18 bằng sáng chế do chủ thể Việt Nam sở hữu, trong đó có 04 bằng sáng chế thuộc về trường ĐH Tôn Đức Thắng).

Dịp này, nhà trường dành 2,43 tỷ đồng để khen thưởng cho sinh viên trong đó cho 1.042 sinh viên đạt thành tích học tập khá, giỏi; thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, văn-thể-mỹ; thưởng cho 3 thủ khoa và các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi Anh văn đầu vào, trong đó có tân sinh viên Đỗ Hoàng Tú, lhoa Luật đã xuất sắc đạt 950 TOEIC quốc tế.

Lê Phương

(lephuong@dantri.com.vn)