Trường Đại học Hà Tĩnh đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Dân trí Tối 28/4, Trường Đại học Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, đồng thời vinh dự được đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Tiền thân là các trường sơ cấp, trung cấp và các trường sư phạm khác được thành lập từ năm 1958. Ngày 19/03/2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 318/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp các trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh, phân hiệu Trường Đại học Vinh tại Hà Tĩnh, Trường Trung cấp Kinh tế Hà Tĩnh. Đây là trường đại học đầu tiên và duy nhất hiện nay trên mảnh đất có truyền thống hiếu học Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Hà Tĩnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có gần 15.000 sinh viên hệ chính quy, khoảng 10.000 học viên hệ vừa làm vừa học, gần 1.000 học viên cao học và 4.000 lưu học sinh Lào, Thái Lan, Đài Loan…

Hiện nay, với diện tích 100 ha tại 4 cơ sở Đại Nài, Cẩm Xuyên, Thạch Quý, Nghi Xuân, trường đã được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, xây dựng mới 112 phòng học với các trang thiết bị hiện đại, các phương tiện nghe nhìn đạt chuẩn quốc gia.

Trường hiện có 360 cán bộ, trong đó có 250 giảng viên, 90% có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, PGS, GS... Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường tâm huyết, giàu kinh nghiệm và bề dày sư phạm được đào tạo tại Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và nhiều nước khác trên thế giới.

Mười năm qua, Trường Đại học Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của tỉnh Hà Tĩnh và khu vực miền Trung.

Trường tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo với các địa phương của Lào và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới để trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường đại học của Lào, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Canada và Hoa Kỳ, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Với những nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò, Trường Đại học Hà Tĩnh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba, và nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND Tỉnh Hà Tĩnh. Nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương Hữu nghị, Huân Chương Lao động Hạng Ba cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng Lào.

Trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của UBND Tỉnh, cờ thi đua xuất sắc của Bộ GDĐT..

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá, gia nhận sự phát triển, những kết quả đạt được của Trường Đại học Hà Tĩnh trong chặng đường 10 năm qua. Những kết quả, thành tích xuất sắc nhà trường đã góp phần quan trọng vào những thành tựu của ngành Giáo dục - Đào tạo, vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước và quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh, nhất là tăng cường hợp tác, hữu nghị đặc biệt với nước Lào.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, Trường Đại học Hà Tĩnh cần tập trung đổi mới cách thức tổ chức hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực và phẩm chất của người học, khơi dậy trí tưởng tượng để vận dụng tri thức một cách đổi mới, sáng tạo nhằm trang bị kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên, đáp ứng được yêu cầu của chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội.

Tiếp tục điều chỉnh cơ cấu ngành nghề đào tạo, nội dung đào tạo theo hướng phù hợp với thực tiễn; tiếp tục gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế trong việc đào tạo đào tạo nhân lực nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Xuân Sinh

MỚI NHẤT
Gặp cậu học trò nghèo đoạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo KHKT toàn miền Bắc
Gặp cậu học trò nghèo đoạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo KHKT toàn miền Bắc

(Dân trí) - Bằng sự đam mê, cậu học trò nghèo Nguyễn Nhật Lâm đã mày mò chế tạo thành công mô hình máy khắc Laser. Sản phẩm của em xuất sắc vượt qua 240 sản phẩm dự thi, đạt giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật (KHKT) toàn miền Bắc.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 05:04

“Giao lưu Khởi nghiệp dành cho sinh viên - thanh niên Lâm Đồng năm 2017”
“Giao lưu Khởi nghiệp dành cho sinh viên - thanh niên Lâm Đồng năm 2017”

(Dân trí) - Sáng ngày 6/5, tại trường Đại học Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp dành cho sinh viên - thanh niên Lâm Đồng năm 2017”.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 04:00

Ra mắt bộ sách i-Learn Smart World dành cho khối Trung học
Ra mắt bộ sách i-Learn Smart World dành cho khối Trung học

Bộ sách ra đời với mục tiêu tích cực đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học phổ thông.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 09:34

Ước mơ của cậu bé 13 tuổi cao 80 cm
Ước mơ của cậu bé 13 tuổi cao 80 cm

(Dân trí) - Vừa sinh nhật tuổi 13 nhưng Nguyễn Nhật Huỳnh (xóm 1/5, xã Tân Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn chỉ thấp bé như một học sinh lớp 1 với chiều cao 80 cm, nặng 24kg. Bởi từ khi sinh ra, em đã mắc phải căn bệnh “không thể lớn” do di chứng của chất độc da cam. Thế nhưng, vượt qua bao khó khăn, cậu bé tí hon ấy vẫn nỗ lực đi tìm con chữ để vẽ nên bức tranh tương lai đầy màu sắc.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 07:47

Giáo dục khai phóng ở Việt Nam và những bước đi dò dẫm
Giáo dục khai phóng ở Việt Nam và những bước đi dò dẫm

(Dân trí) - Mô hình trường giáo dục khai phóng (Liberal Arts College) được xem là “đặc sản” của nền giáo dục phương Tây nhằm hiện thực “giấc mơ tự do” của nhân loại tiến bộ. Tuy nhiên, ở Việt Nam “giấc mơ giáo dục khai phóng” vẫn xa xỉ lắm thay.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 09:23

Đổi mới gấp gáp, giáo viên lo lắng
Đổi mới gấp gáp, giáo viên lo lắng

Giáo viên được coi là 1 trong 3 yếu tố quyết định sự thành bại của chương trình phổ thông mới dự kiến sẽ triển khai đại trà từ năm sau. Tuy nhiên, hiện họ lại rất bị động trong cuộc đổi mới này

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:56

Truyền hình FPT bắt tay với “Ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất ra mắt BigSchool trên truyền hình
Truyền hình FPT bắt tay với “Ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất ra mắt BigSchool trên truyền hình

Mới đây, người sáng lập của dự án giáo dục trực tuyến BigSchool, Tiến sĩ Lê Thống Nhất đã hợp tác với Truyền hình FPT để mang ứng dụng này lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng truyền hình IPTV. Ứng dụng BigSchool được chính thức ra mắt trên hệ thống Truyền hình FPT ngày 3/5/2017 và ngay lập tức nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng.

Thứ năm, 04/05/2017 - 10:00

Quảng Ngãi: Hỗ trợ Giáo sư đến 350 triệu đồng để thu hút nhân tài
Quảng Ngãi: Hỗ trợ Giáo sư đến 350 triệu đồng để thu hút nhân tài

(Dân trí) - Nhằm thu hút nhân tài, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí một lần từ 100 - 350 triệu đồng đối với Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ; người tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại xuất sắc; Thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú và Bác sĩ đa khoa tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.

Thứ tư, 03/05/2017 - 07:00

Một gia đình nghèo người Thái có 3 con gái học đại học
Một gia đình nghèo người Thái có 3 con gái học đại học

(Dân trí) - Một gia đình họ Pay (dân tộc Thái) ở xã Mường Noọc, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An có 4 cô con gái đều xinh đẹp và đặc biệt hơn, trong đó có 3 người con học đại học.

Thứ ba, 02/05/2017 - 06:20

Lần đầu tiên, học nói và sửa lỗi phát âm tiếng Anh tự động trên Dân trí
Lần đầu tiên, học nói và sửa lỗi phát âm tiếng Anh tự động trên Dân trí

(Dân trí) - Nói và phát âm tiếng Anh luôn là vấn đề nan giải đối với người Việt nói chung và bạn trẻ nói riêng. Để hỗ trợ các bạn giải quyết trở ngại này, báo Dân trí phối hợp cùng Xpeak cho ra một cách thức học nói và sửa lỗi phát âm tiếng Anh tự động hoàn toàn mới. Xin mời bạn theo dõi clip và cùng thực hiện theo chỉ dẫn nhé...

Thứ hai, 01/05/2017 - 11:33

Thắp sáng ước mơ học sinh nghèo bằng… 500 đồng mỗi ngày
Thắp sáng ước mơ học sinh nghèo bằng… 500 đồng mỗi ngày

(Dân trí) - Mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, số tiền này được trích từ Quỹ học bổng “Ước mơ 500 đồng mỗi ngày” do đoàn viên thanh niên đang công tác tại Tỉnh đoàn Đắk Nông quyên góp, ủng hộ.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 02:00

Đà Nẵng: Trao học bổng đến 25 học sinh mồ côi
Đà Nẵng: Trao học bổng đến 25 học sinh mồ côi

(Dân trí) - Thông qua Hội Khuyến học TP Đà Nẵng, gia đình ông Trần Thận - nguyên Bí thư Đặc khu ủy Quảng Đà và Đại tá cựu chiến binh Lâm Quang Minh đã trao 25 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên mồ côi nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017).

Thứ bảy, 29/04/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc sống sinh viên trong ký túc xá miễn phí ở Sài Gòn
Cuộc sống sinh viên trong ký túc xá miễn phí ở Sài Gòn

(Dân trí) - Ký túc xá Cỏ May nằm trong khuôn viên rộng hơn 2.600 m2 thuộc Đại học Nông lâm TPHCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) là nơi ở miễn phí của sinh viên nghèo, học giỏi.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:38

Thành tích đáng khâm phục của cậu học trò nghèo đam mê tiếng Anh
Thành tích đáng khâm phục của cậu học trò nghèo đam mê tiếng Anh

(Dân trí) - Điều kiện gia đình khó khăn, thế nhưng với sự nỗ lực của mình, cậu học trò nghèo Lê Nguyễn Tuấn Hưng đã xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi tiếng Anh cấp tỉnh và sẵn sàng để chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:05

Khởi công xây dựng điểm trường Mầm non tại xã miền núi Quảng Trị
Khởi công xây dựng điểm trường Mầm non tại xã miền núi Quảng Trị

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ khó khăn với các cháu Mầm non, con em đồng bào Vân Kiều tại huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) phải học tập trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, tổ chức ĐôngTây hội ngộ, Quỹ hỗ trợ giáo dục Việt Nam (Canada) đã tài trợ vốn để cùng ngành Giáo dục địa phương khảo sát xây dựng điểm trường mới cho các cháu.

Thứ năm, 27/04/2017 - 05:01

Ấn tượng những mô hình được xếp từ sách tại Hội Sách Bạc Liêu 2017
Ấn tượng những mô hình được xếp từ sách tại Hội Sách Bạc Liêu 2017

(Dân trí) - Hội Sách Bạc Liêu lần IV 2017 do Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn tỉnh Bạc Liêu,… cùng phối hợp tổ chức tại Thư viện tỉnh Bạc Liêu từ ngày 25-27/4.

Thứ năm, 27/04/2017 - 11:00

Học sinh lớp 8 sáng chế thành công sản phẩm giám sát bệnh nhân đột quỵ
Học sinh lớp 8 sáng chế thành công sản phẩm giám sát bệnh nhân đột quỵ

(Dân trí) - Với mong muốn giảm thiểu tỷ lệ người bệnh bị đột quỵ hoặc bị tai nạn té ngã mà người nhà không biết, một học sinh lớp 8 ở TP Cần Thơ đã sáng chế bộ sản phẩm giám sát bệnh nhân với tên gọi SmartCare. Sản phẩm này đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc vào tháng 3 năm nay.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:24

GS Ngô Bảo Châu và giải pháp hướng nghiệp cho học sinh
GS Ngô Bảo Châu và giải pháp hướng nghiệp cho học sinh

(Dân trí) - Mới đây, GS Ngô Bảo Châu cho biết ông dự định thành lập các câu lạc bộ hướng nghiệp cho học sinh thông qua trải nghiệm thực tế. Hy vọng rằng với mô hình hướng nghiệp này, học sinh phổ thông có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình, chủ động hơn với tương lai mình, cuộc đời mình thay vì "chọn bừa", hay phó mặc cho người lớn.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:02

80% sinh viên Học viện Ngân hàng có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp
80% sinh viên Học viện Ngân hàng có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

(Dân trí) - Con số thống kê này được Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng Mai Thanh Quế đưa ra trong cuộc phỏng vấn tại Hội chợ việc làm 2017.

Thứ tư, 26/04/2017 - 11:47

Thí sinh đại sứ truyền thông “giải mã tình yêu bằng khoa học”
Thí sinh đại sứ truyền thông “giải mã tình yêu bằng khoa học”

(Dân trí) - Ngày 25/4, đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học - FameLab lần thứ ba tại Việt Nam đã diễn ra với những bài thuyết trình ấn tượng của 12 thí sinh.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:26

Vượt qua trở ngại tiếng Anh công sở cùng KynaLingo
Vượt qua trở ngại tiếng Anh công sở cùng KynaLingo

Sự yếu kém trong trình độ tiếng Anh đã trở thành một rào cản lớn đối với công việc và ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội thăng tiến của rất nhiều người. Cải thiện khả năng tiếng Anh là cách duy nhất để người đi làm có thể “sống tốt” nơi công sở, đặc biệt là khi yêu cầu về chất lượng nhân sự đang ngày càng cao.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:00

Trải nghiệm Ngày hội Thể thao tuyệt vời tại hệ thống Giáo dục CGD Victory
Trải nghiệm Ngày hội Thể thao tuyệt vời tại hệ thống Giáo dục CGD Victory

Cùng cha mẹ và các em học sinh trải nghiệm một Ngày hội Thể thao cực lớn, cực vui tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory Văn Quán, Hà Đông.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:30

Hai sinh viên chế bùn vi sinh từ chất thải thủy sản để trồng rau sạch
Hai sinh viên chế bùn vi sinh từ chất thải thủy sản để trồng rau sạch

(Dân trí) - Tận dụng chất thải từ các nhà máy chế biến thủy sản, hai sinh viên ở Cần Thơ đã chế ra bùn vi sinh thành công, phục vụ trồng rau sạch, hoa kiểng. Hiện sản phẩm của hai em đang được các nhà vườn ở các tỉnh, thành ĐBSCL sử dụng và tin tưởng đặt hàng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:04

Chú ý bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên mầm non
Chú ý bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên mầm non

(Dân trí) - Các đơn vị giáo dục mầm non tăng cường bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, tình yêu thương đối với trẻ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý bậc học mầm non.

Thứ ba, 25/04/2017 - 07:00