Triển khai dự án "Hướng nghiệp THPT 2017"

Thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ và nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT, đồng thời hỗ trợ cho các trường THPT trong công tác hướng nghiệp học sinh. Tập đoàn CEO Việt Nam triển khai tài trợ dự án: “Hướng nghiệp THPT 2017” dành cho 100 trường THPT tiêu biểu trên toàn quốc.

Chuyên gia - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn
Chuyên gia - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn

Nguồn nhân lực Việt Nam những năm gần đây trở thành vấn đề trọng điểm. Con số thống kê 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ở Quý I – 2016 sẽ không dừng lại ở đó mà còn tăng nữa nếu không có sự đổi mới trong công tác đào tạo nhân lực tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Vấn đề ở chỗ, công tác hướng nghiệp tại các trường THPT đang thực sự chưa được chú trọng khiến cho học sinh mơ hồ và định hướng sai nghề nghiệp, đồng thời với hệ lụy của việc mở trường Đại học ồ ạt là những nguyên nhân khiến cho hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp như hiện nay.

Chuyên gia - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội
Chuyên gia - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội

Trước tình hình đó, Nghị quyết 35 ngày 16/5/2016 của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp đến năm 2020 được ban hành. Lấy năm 2016 - 2017 là năm Quốc gia khởi nghiệp. Thực hiện Nghị quyết này, Bộ GD&ĐT đã triển khai và yêu cầu các trường THPT, Học viện, trường Đại học và Cao đẳng báo cáo việc thực hiện hướng nghiệp, tư vấn việc làm, hỗ trợ sinh viên trong quan hệ với các doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường công bố thêm nhiều chỉ số chất lượng hơn trong những năm tới, trong đó có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ và nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT, đồng thời hỗ trợ cho các trường THPT trong công tác hướng nghiệp học sinh. Tập đoàn CEO Việt Nam triển khai tài trợ dự án: “ Hướng nghiệp THPT 2017” dành cho 100 trường THPT tiêu biểu trên toàn quốc.

Chuyên gia – diễn giả - Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho trường THPT Tỉnh Thái Nguyên
Chuyên gia – diễn giả - Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho trường THPT Tỉnh Thái Nguyên

Dự án được cho là “ chìa khóa” quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, mở các nút thắt lo lắng về tương lai của các em học sinh THPT. Thể hiện sự quyết liệt trong vấn đề thay đổi chất lượng nguồn nhân lực. Giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cho các Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Theo chuyên gia đào tạo - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam chia sẻ: “Nhân lực muốn có nghề nghiệp hợp lý phải thỏa mãn cả ba đỉnh của tam giác chọn nghề. Đỉnh thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn sống chung cả đời với nghề nghiệp đó. Thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân. Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, là sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động, xây dựng sự chuyên nghiệp ngay từ khi còn đi học và phải được đào tạo những kiến thức thực tiễn, thực hành tại các doanh nghiệp”.

Với nỗ lực và khát khao mang lại giá trị thực sự cho thế hệ trẻ, mong muốn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có giá trị cho cộng đồng và xã hội, cùng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và vận hành cho các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như EuroWindow, VNPT, Mobifone, Tân Á Đại Thành… Chuyên gia Ngô Minh Tuấn hiểu rõ doanh nghiệp thực sự cần gì ở nguồn nhân lực và giới trẻ cần chuẩn bị những gì cho việc định hướng tương lai nghề nghiệp của mình.

Chuyên gia – diễn giả - Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho trường THPT Trân Nhân Tông.
Chuyên gia – diễn giả - Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho trường THPT Trân Nhân Tông.

Nội dung chương trình “ Hướng nghiệp THPT 2017”:

- Giúp học sinh xác định được chính xác mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thông qua: Ước mơ, tính cách, khí chất, năng lực sở trường và giá trị sống.

- Bí quyết chọn nghề phù hợp với tư chất và năng khiếu của từng cá nhân.

- Giúp học sinh khơi dậy niềm tin của bản thân, nhận thức được vai trò của bản thân trong cuộc sống, từ đó có ý thức học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức ngay sau chương trình.

- Tư vấn những thông tin về ngành nghề đào tạo, yêu cầu của các Doanh nghiệp đối với ứng viên giúp học sinh có được việc làm tốt sau khi học xong.

- Cơ hội được giao lưu với chuyên gia, doanh nhân hàng đầu Việt Nam – Ngô Minh Tuấn, người đã truyền lửa và hướng nghiệp cho hàng vạn học sinh, sinh viên.

Người hướng nghiệp - Chuyên gia Ngô Minh Tuấn

- Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam

- Chuyên gia tư vấn, đào tạo và vận hành cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

- Chuyên gia hướng nghiệp cho hàng vạn học sinh, sinh viên

- Người sáng lập ra Business One - Chương trình đào tạo doanh nhân khép kín chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, mô hình được Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới áp dụng.

Thời gian triển khai dự án:

Dự án “Hướng nghiệp THPT 2017" - chính thức triển khai từ ngày 20/2/2017 đến hết ngày 20/05/2017.

Mọi thông tin chi tiết truy cập Webssite: ceovietnam.edu.vn

Hoặc truy cập tại link: http://ceovietnam.edu.vn/Register/du-an-huong-nghiep-thpt-2017.htm

Hotline: 0986.77.66.22

Tập đoàn CEO Việt Nam đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam.

Hoàng Huệ - CEO Media