Quảng Trị:

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí Sáng 9/2, Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Trị tổ chức trao quà cho học sinh là nạn nhân, có người thân là nạn nhân do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, những trường hợp học sinh là nạn nhân, thân nhân bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được trao hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng.


Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị trao quà cho các em.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Trị trao quà cho các em.

Ngoài khoản hỗ trợ trên, Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Trị đã trao 75 phần quà động viên các em. 75 trường hợp học sinh nhận được hỗ trợ dịp này có 48 em học sinh Tiểu học, THCS và 27 học sinh THPT ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Hầu hết các em mồ côi bố, mồ côi mẹ, hoặc mồ côi cả bố mẹ, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Trao quà cho các em học sinh, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng em học sinh.

Năm 2018, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chủ đề năm “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT và giảm tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em trên 10% so với năm 2017.

Đ. Đức