Sóc Trăng:

Thầy giáo gần 40 năm gắn bó với giáo dục vùng dân tộc Khmer

Dân trí Gần 40 năm “cháy” hết mình cho sự nghiệp trồng người, thầy Đào Phụ (Hiệu trưởng trường Tiểu học An Ninh D, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục Sóc Trăng và được đánh giá là một trong những nhà giáo tiêu biểu của tỉnh này trong những năm qua.
>>Thầy giáo trường làng truyền đam mê Lịch sử cho học sinh

Năm 1979, thầy Đào Phụ theo gia đình từ tỉnh Hà Tĩnh vào tỉnh Sóc Trăng và gắn bó với vùng đất này cho đến hôm nay. Lúc mới vào, thầy xin vào công tác tại Ban Giáo dục bà mẹ trẻ em (nay là Phòng GD&ĐT) huyện Mỹ Tú. Năm 1982, thầy theo học chuyên ngành Xã hội của trường CĐSP Hậu Giang theo diện đào tạo cấp tốc. Sau khi tốt nghiệp, thầy được phân công về giảng dạy tại trường PTCS An Ninh B của huyện Mỹ Tú.

"Sau 3 năm ở trường này, tôi được điều động về trường PTCS An Ninh C giữ chức vụ Hiệu trưởng. Đến năm 1991 lại được điều trở về trường PTCS An Ninh B giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng cho đến năm 2009. Từ năm 2009, tôi được điều động về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học An Ninh D cho đến bây giờ”, thầy Phụ kể.

Thầy giáo Đào Phụ.
Thầy giáo Đào Phụ.

Theo lời kể của thầy Đào Phụ, những năm mới từ Hà Tĩnh vào Sóc Trăng, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi vợ thầy cũng là người công tác trong ngành giáo dục Mỹ Tú. Lương nhà giáo bấy giờ đã thấp lại luôn luôn trễ. Vì thế, để nuôi nghề tay phải, hết giờ dạy, vợ chồng thầy trở thành… nông dân nuôi gà vịt, mượn đất làm lúa để có thêm thu nhập, nuôi các con ăn học.

“Thật hạnh phúc khi bà con nông dân hiểu nỗi vất vả của vợ chồng tôi nên nhiều người kêu cho mượn đất sản xuất. Nhờ vậy mà chúng tôi trụ được với nghề cho đến hôm nay. Nếu không có bà con giúp đỡ thì không biết thế nào nữa”, thầy tâm sự.

Thầy Phụ nói: “Những trường tôi công tác đều thuộc vùng sâu, khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Lúc đó vất vả lắm. Mình khó, nhiều gia đình nông dân khác còn khó hơn, các em học sinh cũng vì thế mà thiệt thòi trong học tập. Vì thế, chúng tôi động viên nhau bám trụ với nghề cho đến bây giờ, coi như cơ bản mình đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Gần 40 năm gắn bó với nghề giáo, công tác ở 3 trường vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, thầy Đào Phụ đã có nhiều đóng góp cho nhà trường, đưa các trường này ngày càng phát triển về mọi mặt, được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tôi hỏi thầy Phụ trong gần 40 năm công tác ở 3 trường, thầy có ấn tượng về trường nào thì thầy cho biết: “Với tôi, được gắn bó với sự nghiệp trồng người là niềm vui, niềm hạnh phúc. Về trường nào, tôi cũng được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh yêu thương, tin tưởng, mến mộ.

Trong 3 trường thì tôi gắn bó lâu nhất với trường PTCS An Ninh B (từ năm 1991-2009 và sau đó trường được tách cấp thành trường THCS An Hiệp và Tiểu học An Hiệp A). Tôi được phân công giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hiệp A. Lúc đó, trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Phòng học chủ yếu là tạm bợ, mái lợp bằng fibro xi măng, vách bằng cây lá, trang thiết bị dạy học không nhiều, học sinh chủ yếu là người dân tộc Khmer nên việc học các em chưa thật chú ý đến. Xác định trách nhiệm của mình là phải làm sao dạy cho các em tiến bộ, đạt kết quả cao trong học tập nên tôi và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã tìm mọi biện pháp để đưa các em đến trường, duy trì sĩ số, đổi mới phương pháp giảng dạy, gây hứng thú học tập cho các em, tạo niềm tin trong phụ huynh. Kết quả, năm 2008, trường Tiểu học An Hiệp A được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Ngày đón bằng công nhận, thầy trò, phụ huynh ai cũng rơi nước mắt”.

Năm 2009, thầy Đào Phụ được cấp trên điều động về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học An Ninh D (xã An Ninh, huyện Châu Thành). Về trường, thầy đã chú trọng tập trung xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ một đơn vị khó khăn về mọi mặt, trường Tiểu học An Ninh D đã vượt lên trở thành một trong những đơn vị có nhiều thành tích nổi bật của huyện, của tỉnh. Năm 2015, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, đồng thời cũng là trường Tiểu học đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được công nhận đạt cấp độ 3 về công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường học.

Là người “thuyền trưởng”, thầy Đào Phụ luôn nêu cao tấm gương tự học, tự sáng tạo, luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, trở thành tấm gương để các giáo viên, nhân viên noi theo. Thầy là thành viên của tổ mạng lưới của Phòng GD&ĐT huyện, thường xuyên tham gia làm giám khảo trong các kỳ thi giáo viên giỏi, thanh tra chuyên môn của ngành. Thầy cũng luôn đổi mới, cải tiến công tác quản lý, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc tự học, tự rèn, nắm bắt kịp thời, hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học mới, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Kết quả, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao, số lượng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh hoàn thành lớp học, cấp học tăng lên và giảm số học sinh bỏ học. Nhiều học sinh của trường tham gia và đạt giải trong các kỳ thi như Thi giải Toán, tiếng Việt, tiếng Anh trên Internet; Thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh; Thi Ý tưởng tuổi thơ; Thi chiếc ôtô mơ ước,…

Xác định chất lượng, hiệu quả giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm của trường nên thầy bàn với lãnh đạo trường tạo điều kiện cho giáo viên của trường được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức nhiều phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh. Đến nay, chất lượng giáo viên của trường đã được nâng lên rõ rệt khi có đến 96,6% giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn.

Bên cạnh đó, thầy Đào Phụ cũng phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh tìm nguồn kinh phí phục vụ các hoạt động của trường như đưa giáo viên đi giao lưu, học hỏi với các trường trong và ngoài huyện, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường với nguồn kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Thầy Phụ trong một lần kiểm tra kiến thức học sinh.
Thầy Phụ trong một lần kiểm tra kiến thức học sinh.

Cô Lâm Ngọc Hoa Lan (giáo viên dạy môn tiếng Anh) cho biết: “Thầy Đào Phụ là người rất nhiệt tình với các phong trào của nhà trường. Thầy rất quan tâm đến việc nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho giáo viên chúng tôi, tạo mọi điều kiện để giáo viên được theo học các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời thầy cũng luôn gần gũi, tìm hiểu và lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người để có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Thầy là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo”.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành nhận xét: “Thầy Đào Phụ là người có tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với nghề, luôn phấn đấu trong chuyên môn cũng như công tác quản lý để đưa phong trào của nhà trường ngày càng phát triển. Thầy là một cán bộ quản lý tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Châu Thành cũng như của ngành giáo dục Sóc Trăng”.

Với những thành tích đã đạt được, trường Tiểu học An Ninh D do thầy Đào Phụ làm Hiệu trưởng liên tục nhiều năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, được nhận cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học,…

Với thầy Đào Phụ, sau gần 40 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thầy đã hơn 15 lần được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 lần Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, của các Ban ngành tỉnh. Đặc biệt, năm 2016, thầy là một trong 2 nhà giáo tiêu biểu của ngành GD&ĐT Sóc Trăng được tham dự Lễ tuyên dương 252 nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội.

Cao Xuân Lương

MỚI NHẤT
Toán tương tác: Ai giải đúng câu hỏi dành cho học sinh lớp 5?
Toán tương tác: Ai giải đúng câu hỏi dành cho học sinh lớp 5?

(Dân trí) - Trong kỳ toán tương tác này, chúng ta cùng thử sức với một bài dành cho học sinh khối 5 trong cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) năm 2017.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 02:00

Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm
Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm

(Dân trí) - Đam mê ngành Sư phạm, em Huỳnh Thị Diễm Hằng đã lựa chọn xét tuyển vào khoa Địa lý Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và trở thành tân thủ khoa của trường. Để đạt được thành quả đó, cô học trò mồ côi cha đã nỗ lực vượt lên bao khó khăn và luôn tự nhủ phải học thật giỏi để mẹ yên tâm chữa bệnh.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 04:03

Quảng Ngãi: Niềm vui trong những ngôi trường mới
Quảng Ngãi: Niềm vui trong những ngôi trường mới

(Dân trí) - Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, nhiều điểm trường ở Quảng Ngãi đã được đầu tư xây mới, sửa chữa đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Trường lớp được đầu tư khang trang sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 12:05

Bình Định: Trao 75 suất học bổng “tiếp sức” học sinh, sinh viên nghèo
Bình Định: Trao 75 suất học bổng “tiếp sức” học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Ngày 23/8, tại TP Quy Nhơ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ chương trình trao học bổng “Cùng bạn đến trường” cho 75 bạn học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:19

Trao 500 suất Học bổng Vallet cho học sinh ưu tú toàn miền Bắc
Trao 500 suất Học bổng Vallet cho học sinh ưu tú toàn miền Bắc

(Dân trí) - Sáng nay (23/8) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, GS Odon Vallet; GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) đã trao 500 suất học bổng Vallet cho học sinh có thành tích xuất sắc đến từ 58 trường THPT và 6 làng trẻ SOS của miền Bắc.

Thứ năm, 23/08/2018 - 03:03

Quảng Trị: Trao giải thưởng “Bông sen hồng” đến 26 cá nhân tiêu biểu
Quảng Trị: Trao giải thưởng “Bông sen hồng” đến 26 cá nhân tiêu biểu

(Dân trí) - Ngày 23/8, nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954-25/8/2018), UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) và Hội Khuyến học Vĩnh Linh tổ chức trao giải thưởng “Bông sen hồng” lần thứ 11 cho các cá nhân có thành tích trong phong trào lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:25

Trường ĐH Y Hà Nội khám chữa bệnh cho học sinh Mộc Châu -  Sơn La
Trường ĐH Y Hà Nội khám chữa bệnh cho học sinh Mộc Châu - Sơn La

(Dân trí) - Vừa qua, đoàn bác sĩ, gồm các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với công ty Dekalb Việt Nam tổ chức “Khám chữa bệnh từ thiện Vì Sức Khỏe Nông Dân Tây Bắc” cho gần 600 nông dân và học sinh nghèo tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:41

Đậu ngành Báo chí, nữ sinh nhà nghèo bộn bề nỗi lo
Đậu ngành Báo chí, nữ sinh nhà nghèo bộn bề nỗi lo

(Dân trí) - “Em đăng ký vào học ngành Báo chí cũng xuất phát từ niềm đam mê của mình. Nhà nghèo, khi đi học, em sẽ làm thêm, viết bài cộng tác cho các báo để có nhuận bút phục vụ việc học...”. Đó là lời chia sẻ và cũng là quyết tâm của em Huỳnh Thị Mỹ Linh (trú phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Thứ năm, 23/08/2018 - 01:09

Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế
Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế

(Dân trí) - Chiều 22/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế" lần thứ 16 - năm 2018.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:02

An Giang: Trao gần 3.000 suất học bổng cho HS, SV hiếu học
An Giang: Trao gần 3.000 suất học bổng cho HS, SV hiếu học

(Dân trí) - Sáng 22/8, Hội Khuyến học tỉnh An Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh An Giang tổ chức trao tặng gần 3.000 suất học bổng cho sinh viên, học sinh tiêu biểu, học sinh nghèo học giỏi, học sinh khiếm khuyết tay chân năm học 2018-2019 với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Thứ tư, 22/08/2018 - 05:05

Đắk Lắk: Không để xảy ra tình trạng CSVC xuống cấp học sinh không thể tựu trường
Đắk Lắk: Không để xảy ra tình trạng CSVC xuống cấp học sinh không thể tựu trường

(Dân trí) - Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất (CSVC) với trên 400 triệu đồng, xây mới trên 300 phòng học. Qua đó, Sở chỉ đạo các đơn vị phải kịp thời báo cáo tình trạng CSVC, không để xảy ra tình trạng vì CSVC xuống cấp học sinh không thể tựu trường, khai giảng đúng quy định.

Thứ tư, 22/08/2018 - 04:12

“Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ” giàu nghị lực đã nhập học ngôi trường mơ ước
“Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ” giàu nghị lực đã nhập học ngôi trường mơ ước

(Dân trí) - Với sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, em Trần Thế Phương, chàng trai nghèo giàu nghị lực trong bài viết “Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng không có tiền nhập học” đã chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường mà em mơ ước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi
Chuẩn bị cất nóc dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi

(Dân trí) - Sau gần 5 tháng thi công, Khối nhà điều hành trung tâm dự án “Thành phố giáo dục quốc tế - IEC (The International Education City)” Quảng Ngãi của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã được cất nóc đúng tiến độ. Các hạng mục khác đang được đẩy mạnh thi công, hoàn tất cảnh quan, trồng cây và dự kiến cất nóc toàn bộ dự án vào ngày 30/9.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:38

Học sinh THPT FPT giành thành tích cao trong cuộc thi Robotics toàn cầu
Học sinh THPT FPT giành thành tích cao trong cuộc thi Robotics toàn cầu

(Dân trí) - Tham gia cuộc thi robot toàn cầu “FIRST Global Challenge 2018” tổ chức tại Mexico từ ngày 16 đến 18/8/2018, ngoài thứ hạng 12/161 đội thi, đội Việt Nam gồm 4 học sinh trường THPT FPT còn giành Huy chương Đồng về thiết kế robot. Chú robot Fawkes của đội Việt Nam được đánh giá là 1 trong 3 robot hiệu quả, tốc độ và có kết cấu vững chắc nhất giải.

Thứ tư, 22/08/2018 - 09:00

Cậu học trò mồ côi cha và hành trình chạm đến ước mơ làm Sỹ quan Lục quân
Cậu học trò mồ côi cha và hành trình chạm đến ước mơ làm Sỹ quan Lục quân

(Dân trí) - Với tổng điểm 27,2 khối A chưa tính điểm ưu tiên, cậu học trò quê Quảng Bình Nguyễn Ngọc Sơn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Sỹ quan Lục quân 1. Đây cũng là ước mơ từ nhỏ mà Sơn luôn hướng tới.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:38

Hôm nay, gần 825.000 học sinh Thanh Hóa tựu trường
Hôm nay, gần 825.000 học sinh Thanh Hóa tựu trường

(Dân trí) - Ngày 22/8, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tựu trường. Năm học mới này, quy mô học sinh các cấp đều tăng so với năm học 2017 - 2018, trong đó cấp tiểu học tăng nhiều nhất với khoảng hơn 20.000 học sinh.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:36

Cha mẹ chia tay, thủ khoa tỉnh Sóc Trăng chông chênh đường đến giảng đường ĐH
Cha mẹ chia tay, thủ khoa tỉnh Sóc Trăng chông chênh đường đến giảng đường ĐH

(Dân trí) - Nữ sinh Võ Tiểu Thanh là thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sóc Trăng. Mới đây, em nhận giấy báo nhập học của trường ĐH Kinh tế TPHCM trong nỗi âu lo vì không biết lấy gì để lo chi phí học, cha mẹ thì đã chia tay nhau lúc em mới lên 8 tuổi…

Thứ tư, 22/08/2018 - 01:03

Sức lan tỏa từ Quỹ khuyến học mang tên cố nhà giáo Lê Xuân Lan
Sức lan tỏa từ Quỹ khuyến học mang tên cố nhà giáo Lê Xuân Lan

(Dân trí) - Từ năm 2008 đến tháng 8/2018, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan đã trao thưởng cho 7.241 lượt học sinh giỏi các cấp, cấp học bổng cho 1.750 lượt học sinh nghèo vượt khó học khá giỏi, tài trợ quỹ khuyến học cho 43 hội khuyến học xã, thị trấn…

Thứ ba, 21/08/2018 - 09:51

Trao học bổng đến gần 700 em học sinh giỏi, khó khăn
Trao học bổng đến gần 700 em học sinh giỏi, khó khăn

(Dân trí) - Nhằm động viện các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp chuẩn bị bước vào năm học mới, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã tổ chức trao học bổng đến gần 700 em học sinh.

Thứ ba, 21/08/2018 - 05:02

Toán tương tác: Đáp án bài toán "giao thông nơi ngã tư"
Toán tương tác: Đáp án bài toán "giao thông nơi ngã tư"

(Dân trí) - Những chiếc xe lưu thông theo các hướng khác nhau tại ngã 4, ngã 5 là hình ảnh bạn không khó để bắt gặp. Tuy nhiên khi bước vào đề toán đố, điều này lại trở nên phức tạp hơn...

Thứ ba, 21/08/2018 - 02:00

Nam Anh English tưng bừng khai trương cơ sở Cầu Giấy
Nam Anh English tưng bừng khai trương cơ sở Cầu Giấy

(Dân trí) - Ngày 18/8 vừa qua, Nam Anh English đã chính thức khai trương cơ sở mới tại nhà B1, ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy với sự tham gia của đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:00

Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ
Cậu học trò tỉnh lẻ giành 2 học bổng trung học tại Mỹ

(Dân trí) - Vượt qua hàng trăm học sinh của nhiều nước, Nguyễn Lê Đông Hải (học sinh lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) đã giành được học bổng toàn phần trị giá 58.000 USD/năm cho 2 năm học lớp 11 và 12 tại CATS Academy Boston. Hải còn nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets.

Thứ ba, 21/08/2018 - 01:09

Giáo dục thể chất - Đừng đợi chờ đến khi con lớn!
Giáo dục thể chất - Đừng đợi chờ đến khi con lớn!

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thị Hải - Nguyên trưởng khoa Khám và Tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia về tầm quan trọng của sự kết hợp giữa vận động và chế độ ăn uống đến chiều cao của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Thứ hai, 20/08/2018 - 06:00

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Mở rộng đào tạo theo mô hình Viện - Trường
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Mở rộng đào tạo theo mô hình Viện - Trường

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng. Trong năm 2018, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, lấy chất lượng của sinh viên đặt lên hàng đầu, mở rộng đào tạo theo mô hình Viện - Trường.

Thứ hai, 20/08/2018 - 03:04