Tặng hàng chục xe đạp cho học sinh hiếu học Bạc Liêu

Dân trí Ngày 9/11, tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, báo Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp) đã tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự lễ trao quà có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam,…

Theo đó, nhà tài trợ và ban tổ chức đã trao 100 xe đạp cho 100 em học sinh đang học tại các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đây là những em học sinh bậc Tiểu học, THCS có gia đình sống ven biển, hoàn cảnh khó khăn, nhưng hiếu học, biết vươn lên học tốt.

Gia đình các em sống chủ yếu làm thuê, làm mướn nên không chăm lo đầy đủ cho các em, đặc biệt là phương tiện, dụng cụ học tập. Do đó, những chiếc xe đạp này sẽ giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Pháp luật Việt Nam trao xe đạp cho các em học sinh.
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Pháp luật Việt Nam trao xe đạp cho các em học sinh.

Được biết, đây là một hoạt động của chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo” năm 2018 tại tỉnh Bạc Liêu do Truyền hình báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.

Ngoài trao xe đạp cho học sinh nghèo, chương trình còn trao tặng 1.200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, xây dựng cầu giao thông nông thôn,....

Huỳnh Hải