Sống thực tế với trải nghiệm ở Đại học Quốc tế BUV

Từng là học sinh Trường THPT Bosworth Independent College và Singapore International School, Trần Huyền My, hiện là SV năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại British University Vietnam-(BUV) chia sẻ rằng điều quan trọng và tuyệt vời nhất khi học tập trong môi trường quốc tế chính là sự độc lập và tự tin.

“Môi trường học tập quốc tế giúp phát triển tính sáng tạo, tư duy mở, cách nghĩ độc lập và cả các kĩ năng mềm rất cần cho những bạn trẻ. Sinh viên như mình được tạo điều kiện để nói lên suy nghĩ của mình và ý kiến của mình luôn được tôn trọng, chú ý” - Huyền My cho biết. Từ khi còn là học sinh cấp 3, Huyền My đã là một trong những học sinh cá tính và năng động.

Huyền My, cô sinh viên năng động tích cực trong các hoạt động tình nguyện
Huyền My, cô sinh viên năng động tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

Trò chuyện với My, không khó để bạn nhận ra đằng sau nụ cười tươi rói ấy là một tính cách rất mạnh mẽ và luôn sống hết mình. Thời gian học tại Anh, My đã từng được nhận được thư cảm ơn danh dự của trường Bosworth Independent College bởi những đóng góp của cô bé Việt Nam hòa đồng này trong các hoạt động tình nguyện của trường, của lớp. Ngoài ra, với tính cách thân thiện và hòa đồng, Huyền My đã được nhận danh hiệu “The most sociable student”. Bạn ấy còn chơi thể thao cực siêu nhé, bật mí rằng Huyền My đã từng là đội trưởng môn bóng Rugby tại Singapore International School.

Đứng trước ngưỡng cửa đại học, Huyền My đã quyết định trở về Việt Nam để được sống cùng gia đình và quyết tâm theo đuổi con đường học vấn trong một môi trường giáo dục quốc tế. Và My đã chọn theo học tại British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN theo hình thức du học tại chỗ.

Huyền My tích cực trong các hoạt động từ thiện cùng các bạn sinh viên tại BUV
Huyền My tích cực trong các hoạt động từ thiện cùng các bạn sinh viên tại BUV.

Giọng My trầm ấm và khúc triết khi được hỏi về những kinh nghiệm học tập tại trường đại học mang đậm chất Anh quốc tại Việt Nam - Đại học British University Vietnam. My phân tích, điều quan trọng nhất ở BUV là đội ngũ giảng viên “chất”. Họ đều là những giảng viên quốc tế rất giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và phần lớn là người Anh. Nếu có học ở Anh, bạn cũng sẽ thấy nhiều giảng viên với nhiều quốc tịch, tức đến từ nhiều nước khác nhau, nhưng quan trọng là họ có trình độ đạt tiêu chuẩn khắt khe để đứng trên bục giảng. Và ở BUV cũng vậy, trường của Anh, tiêu chuẩn giảng viên theo tiêu chí đại học Anh. Nhưng ở Anh, khi số lượng học viên quá đông, sự hỗ trợ từ giảng viên với sinh viên cũng không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Khác với ở BUV, giảng viên quốc tế khá gần gũi và dành nhiều thời gian để chia sẻ và trao đổi với sinh viên.

Cách suy nghĩ và giảng dạy tại British University Vietnam rất thoải mái và sáng tạo, không hề gò bó. Là một tân sinh viên nhưng My đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên mới mẻ tại Đại học Anh Quốc VN. My nói, “Mình cảm thấy hơi lo lắng vì không biết liệu có thích nghi được với môi trường học tập khi trở về Việt Nam không. Nhưng BUV đã giúp mình xua đi những lo ngại đó bởi chất lượng giảng dạy và chương trình học phù hợp của trường. Mình còn làm quen được với nhiều người bạn thú vị và tham gia các sự kiện do chính học sinh trong trường lập ra. Những điều này khiến mình rất vui và làm mình hòa đồng nhanh chóng với môi trường ở đây. Mình tham gia nhiều hoạt động trong trường và điều đó khiến mình trở nên có trách nhiệm và nâng cao khả năng hoạt động nhóm của mình hơn”, Huyền My chia sẻ những suy nghĩ của mình về năm học đầu tiên tại Đại học Anh Quốc VN.

British University Vietnam - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam
193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam
ĐT: +84 4 39 740 740 / +84 936 304 968
Website: www.buv.edu.vn
MỚI NHẤT
Hà Nội: Triển khai mô hình Trường học mới
Hà Nội: Triển khai mô hình Trường học mới

(Dân trí) - Ngày 12/5, hội nghị triển khai mô hình Trường học mới (VNEN) đã diễn ra tại Trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội). Theo đó, Trường tiểu học Ban Mai là đơn vị triển khai hiện chương trình Trường học mới Việt Nam này ở các khối lớp 2, 3, 4.

Thứ hai, 13/05/2013 - 08:44

Hòa nhạc gây quỹ học bổng Giai điệu thắp sáng niềm tin
Hòa nhạc gây quỹ học bổng Giai điệu thắp sáng niềm tin

Trong hai đêm 20 và 22/5, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ tổ chức 2 buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên “Giai điệu thắp sáng niềm tin - Hope Symphony” được đạo diễn và chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi nhằm mục đích vận động gây quỹ.

Thứ hai, 13/05/2013 - 08:10

Nữ sinh giỏi tiếng Anh giành học bổng 120 triệu đồng
Nữ sinh giỏi tiếng Anh giành học bổng 120 triệu đồng

(Dân trí) -Vượt qua hơn 10.000 thí sinh, em Huỳnh Vũ Thảo Vy, học sinh trường Phổ thông năng khiếu TPHCM đã giành giải Nhất Giải Trần Đại Nghĩa lần 10, năm 2013 “Yola Toefl cup” với học bổng toàn phần cho khóa du học hè 2 tháng tại ĐH Loyola Chicago (Mỹ) trị giá 120 triệu đồng.

Thứ hai, 13/05/2013 - 06:52

Thách thức đối với những nhà nghiên cứu tiếng Việt
Thách thức đối với những nhà nghiên cứu tiếng Việt

(Dân trí) -Những nhà nghiên cứu tiếng Việt đang phải đối mặt với quá trình đô thị hóa hiện nay dẫn đến sự biến đổi, đồng nhất và phân hóa ngôn ngữ, trong đó có sự biến đổi đáng lo ngại của ngôn ngữ thế hệ @ trên các mạng xã hội và trong giao tiếp học đường.

Chủ nhật, 12/05/2013 - 09:55

Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á
Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á

(Dân trí) - Thông tin từ các thành viên trong đoàn Olympic Vật lý châu Á (Apho) cho biết, đoàn Việt Nam đã giành 2 huy chương Vàng trong kì thi này. Ngoài ra đoàn cũng giành được 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 bằng khen.

Thứ bảy, 11/05/2013 - 06:57

TP Huế: Triển lãm sản phẩm sáng tạo của SV, cán bộ trẻ
TP Huế: Triển lãm sản phẩm sáng tạo của SV, cán bộ trẻ

(Dân trí) - Triển lãm sáng tạo của SV và cán bộ trẻ Đại học Huế 2013 với nhiều sản phẩm ứng dụng cao, thực tế đã thu hút đông đảo người xem trong ngày 11/5.

Thứ bảy, 11/05/2013 - 01:44

Không dùng bất cứ hình thức nào để “ép” học sinh học thêm
Không dùng bất cứ hình thức nào để “ép” học sinh học thêm

(Dân trí)- Về hoạt động dạy thêm, học thêm, tỉnh Tiền Giang quy định: không dạy thêm đối với học sinh tiểu học; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép học sinh học thêm; tổ chức, cá nhân vi phạm quy định sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 11/05/2013 - 10:57

7 bí mật giúp trẻ nâng cao tiếng Anh dịp hè
7 bí mật giúp trẻ nâng cao tiếng Anh dịp hè

Cách học qua hình ảnh, tranh minh họa và trực quan sinh động giúp trẻ hào hứng và tiếp thu tiếng Anh rất nhanh...

Thứ bảy, 11/05/2013 - 08:29

Học bổng năm học 2013-2014 tại Trường Quốc tế AIS
Học bổng năm học 2013-2014 tại Trường Quốc tế AIS

Để tạo điều kiện hỗ trợ và phát huy truyền thống hiếu học của học sinh trong lĩnh vực học tập, Trường Quốc tế Úc trân trọng thông báo trao tặng các suất học bổng dành cho các em học sinh có thành tích xuất sắc thuộc khối trung học (từ lớp 6-lớp 11) trong năm học 2013-2014.

Thứ bảy, 11/05/2013 - 08:00

Cần một cuộc “cách mạng” cho SGK Lịch sử
Cần một cuộc “cách mạng” cho SGK Lịch sử

(Dân trí) -Cần làm rõ vị thế của môn Lịch sử trước khi bàn đến chuyện cải cách môn học. Nếu không coi Lịch sử là môn học cơ bản, bắt buộc thì dù có đổi mới chương trình và SGK như thế nào thì rất khó để khắc phục học sinh “chán” học môn Lịch sử.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 04:17

Không được ép buộc HS, SV đóng học phí một lần
Không được ép buộc HS, SV đóng học phí một lần

(Dân trí) - Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp không được ép buộc học sinh, sinh viên đóng học phí một lần cho cả học kỳ hoặc cả năm học (trừ trường hợp người học tự nguyện), nhất là vào đầu năm học mới.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 02:48

Gặp nữ sinh mồ côi học giỏi, đam mê môn Sử
Gặp nữ sinh mồ côi học giỏi, đam mê môn Sử

(Dân trí) - Bố mất sớm, gia cảnh khó khăn, em Lê Thị Tuyến nỗ lực học tập, 12 năm liền đều là học sinh giỏi toàn diện. Có niềm đam mê đặc biệt với môn Lịch sử, cô học trò xứ Thanh vừa giành giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 01:32

ĐÁNG QUAN TÂM
“Để các em tiểu học chơi mà không ảnh hưởng đến học"
“Để các em tiểu học chơi mà không ảnh hưởng đến học"

Lập nhiều thành tích cao tại các giải đấu thể thao, Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội (Hanoi Star) đang chứng tỏ thế mạnh của một ngôi trường hiện đại với sự hội tụ của cả “học” và “chơi”.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 09:30

Hôm nay, học sinh Việt Nam sang Mỹ dự thi Intel ISEF quốc tế
Hôm nay, học sinh Việt Nam sang Mỹ dự thi Intel ISEF quốc tế

(Dân trí) - Tối nay, 5 đội dự Hội thi Khoa học và Kỹ thuật (Intel ISEF) quốc tế của Việt Nam gồm 12 học sinh sẽ chính thức lên đường sang Mỹ để thi tài. Đoàn do ông Đoàn Hoài Vĩnh - phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội làm trường đoàn.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 08:05

Lớp học kỹ năng sống bổ ích cho trẻ từ 4 tuổi -10 tuổi
Lớp học kỹ năng sống bổ ích cho trẻ từ 4 tuổi -10 tuổi

Mùa hè sắp tới, các phụ huynh đang chuẩn bị tìm các lớp học hè cho các bé.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 08:00

Sắp có tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non
Sắp có tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non

(Dân trí)-Bộ GD-ĐT vừa ban hành dự thảo quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp của viên chức trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Theo đó, giáo viên mầm non gọi là viên chức mầm non, được phân thành 3 hạng chức danh nghề nghiệp gồm hạng II, III và IV.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 07:33

Học tiếng Anh hè từ góc nhìn của một chuyên gia
Học tiếng Anh hè từ góc nhìn của một chuyên gia

Phương pháp tiếp cận sáng tạo - “Học qua Dự án” là ứng dụng rất thành công của Language Link để dạy và học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em khi hè về. Thời gian học tiếng Anh trong dịp hè sẽ trở thành một “hành trình khám phá” bổ ích, thú vị với các em nhỏ.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 07:01

Độc đáo cậu học trò giỏi Toán, mê thơ
Độc đáo cậu học trò giỏi Toán, mê thơ

(Dân trí) - Tác giả của nhiều bài thơ gây sốt trên mạng lại là một “cây” Toán, vừa giành Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán học 30/4. “Nghịch lý” đó ở cậu học trò Phạm Quốc Đạt, Trường chuyên THPT Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu) tạo nên mẫu hình “lạ” về chân dung một 9X.

Thứ sáu, 10/05/2013 - 03:07

TPHCM đảm bảo an toàn cho các kỳ thi quan trọng
TPHCM đảm bảo an toàn cho các kỳ thi quan trọng

(Dân trí) - Theo chỉ thị của UBND TPHCM, nhiều cơ quan, ban ngành sẽ cùng phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp TPHCM 2012 - 2013 và tuyển sinh các lớp đầu cấp cho năm học tới.

Thứ năm, 09/05/2013 - 11:38

Cho giáo viên làm đề thi của học sinh: Không thỏa đáng
Cho giáo viên làm đề thi của học sinh: Không thỏa đáng

(Dân trí)-Trước việc Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) yêu cầu các giáo viên môn Toán, Anh Văn, Địa, Sinh cùng làm đề thi học kỳ 2 với học sinh khối 12 để đánh giá chất lượng, TS. Phạm Văn Hùng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng cách làm này là không thỏa đáng.

Thứ năm, 09/05/2013 - 03:54

Tặng bằng khen cho học sinh giỏi quốc gia
Tặng bằng khen cho học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) -Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý vừa ký quyết định tặng bằng khen cho 1.235 học sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012-2013. Trong số này có 53 em đạt giải Nhất; 400 em đạt giải Nhì và 782 em đạt giải Ba.

Thứ năm, 09/05/2013 - 09:18

Trò sắm vai, cô đạo diễn trong giờ văn
Trò sắm vai, cô đạo diễn trong giờ văn

Với đề văn “Các em hãy trình bày cảm nhận chuyến đi dã ngoại/về quê mà mình yêu thích”, lớp học như một “sân khấu nhỏ”, từng tốp học sinh sắm vai thành nhóm trẻ về quê, rồi vai cha mẹ, ông bà, bạn bè… Hơn 2 tiết học nhanh chóng trôi qua một cách hào hứng…

Thứ năm, 09/05/2013 - 08:09

Chàng SV ráp thành công xe ô tô điện từ... đồ phế thải
Chàng SV ráp thành công xe ô tô điện từ... đồ phế thải

(Dân trí) - Đang theo học chuyên ngành Quang học - Quang phổ khoa Vật Lý, ĐH Khoa học Huế, nhưng với niềm đam mê xe máy, chàng trai Nguyễn Thanh Việt (sinh viên năm 4) đã mày mò và lắp ráp thành công một chiếc xe ô tô điện từ đồ phế thải với giá rất rẻ.

Thứ năm, 09/05/2013 - 06:14

Quyết định của Thủ tướng về Đại hội thi đua và biểu dương phong trào khuyến học toàn quốc lần thứ III
Quyết định của Thủ tướng về Đại hội thi đua và biểu dương phong trào khuyến học toàn quốc lần thứ III

(Dân trí) - Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có ý kiến về chủ trương tổ chức Đại hội thi đua và biểu dương phong trào khuyến học toàn quốc lần thứ III năm 2013.

Thứ tư, 08/05/2013 - 03:56