Quảng Ngãi: Trao học bổng Phạm Văn Đồng đến 275 sinh viên

Dân trí Ngày 9/2, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ trao học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng cho 275 sinh viên đang theo học tại các trường đại học chính quy trong cả nước có kết quả học tập giỏi, xuất sắc.

Trong đó, 15 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng 5 triệu đồng; 196 sinh viên đạt loại giỏi được nhận học bổng 3 triệu đồng và 64 sinh viên là con của hộ nghèo, thương binh có thành tích học tập tốt được nhận học bổng 2 triệu đồng.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi trao học bổng Phạm Văn Đồng cho 275 sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi trao học bổng Phạm Văn Đồng cho 275 sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc

Theo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi, số sinh viên đủ điều kiện làm hồ sơ xin xét cấp học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng ngày càng tăng. Phần lớn trong số đó là các em có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, bệnh binh, hộ nghèo đã có sự nỗ lực, cố gắng rất đáng khâm phục trong quá trình học tập tại các trường đại học khắp cả nước.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng chúc mừng các sinh viên đã được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, học bổng mang tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là phần thưởng cho sự phấn đấu, nỗ lực trong học tập của sinh viên Quảng Ngãi. Vì vậy, các em sinh viên cần tiếp tục nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, lập thân, lập nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp, ủng hộ cho Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng trong năm 2017. Trong năm 2017 đã có trên 120 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp cho Quỹ khuyến tài Phạm Văn Đồng hơn 6 tỷ đồng.

Quốc Triều