Quảng Bình: Cậu học sinh nghèo được BĐBP “nâng bước” tới trường

Dân trí Đồn Biên phòng Nhật Lệ, BĐBP Quảng Bình mới đây đã tổ chức lễ nhận nuôi dưỡng một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Đồng Hới. Cậu học trò này sẽ được hỗ trợ em toàn bộ chi phí ăn uống, ngủ nghỉ tại đơn vị, áo quần, sách vở để học tập hàng ngày.
>>Nuôi ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên

Hưởng ứng chương trình "Nâng bước em đến trường" của Bộ Tư lệnh BĐBP, mới đây, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức lễ nhận nuôi dưỡng em Phạm Gia Nghĩa (SN 2007), trú tổ dân phố 3, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới.

Em Phạm Gia Nghĩa là một trong những học sinh giỏi của Trường THCS Hải Thành, TP Đồng Hới. Tuy nhiên, hoàn cảnh của em lại khá đặc biệt, bố Nghĩa là anh Phạm Tý bị khuyết tật câm bẩm sinh cùng bệnh hiểm nghèo; mẹ Nghĩa một mình tần tảo quanh năm chạy chợ, lo từng bữa cho gia đình, lại phải chăm sóc ông bà nội trên 80 tuổi nên cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhận nuôi dưỡng em Phạm Gia Nghĩa
Đồn Biên phòng Nhật Lệ nhận nuôi dưỡng em Phạm Gia Nghĩa

Trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Nhật Lệ sẽ hỗ trợ em Nghĩa toàn bộ số tiền ăn uống, ngủ nghỉ tại đơn vị, áo quần, cặp sách, phương tiện, vật chất phục vụ học tập hàng ngày. Sự hỗ trợ đã tạo được tình thương, lòng tự nguyện của 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị cũng sẽ phối hợp chặt chẽ gia đình, nhà trường để kèm cặp, bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức, lối sống. Cuối năm cũng sẽ tổ chức các hoạt động gặp mặt, tuyên dương để các học sinh vươn lên trong học tập.

Chương trình "Nâng bước em đến trường" được Bộ Tư lệnh BĐBP phát động năm 2014, trong đó có BĐBP tỉnh Quảng Bình. Tính đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu hơn 70 học sinh Việt Nam và 7 học sinh nước bạn Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa được đến trường như các bạn bè cùng trang lứa.

Tiến Thành