Những con số ấn tượng của một trường Đại học ở cuộc thi MOSWC

Với những nỗ lực không ngừng của tập thể giảng viên và sự phấn đấu không mệt mỏi của các bạn sinh viên, trường ĐH Tôn Đức Thắng( TP. HCM) đã đánh dấu kết thúc mùa giải MOSWC 2015 với những thành tích nổi bật , là niềm mơ ước của bất cứ trường đại học nào khi đặt chân vào cuộc thi Tin học lớn nhất thế giới tại Việt Nam này.

65!

Vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước tại vòng thi cấp cơ sở và vòng loại quốc gia, 150 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước được chọn vào vòng thi Chung kết quốc gia. Trong đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường dẫn đầu về số lượng thí sinh với 65 em, chiếm tỉ lệ 43%. Vị trí thứ nhì thuộc về Đại học Ngân hàng TP.HCM với 25 em, chiếm 17% và đứng thứ ba là Đại học Ngoại thương – Hà Nội với 14 em, chiếm 9.3%.

11 phút 50 giây!

Bên cạnh dẫn đầu về số lượng thí sinh tham gia vòng thi Chung kết quốc gia, trường ĐH Tôn Đức Thắng còn đứng đầu về môn thi Excel với số điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm trong thời gian 11 phút 50 giây của sinh viên Nguyễn Minh Kiệt chuyên ngành Tự động hoá.

Tinh thần quyết thắng của Đội tuyển trường Đại học Tôn Đức Thắng
Tinh thần quyết thắng của Đội tuyển trường Đại học Tôn Đức Thắng

11!

Không dừng lại ở đó, tại vòng Chung kết quốc gia, trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng là trường có số thí sinh đạt giải quốc gia cao nhất từ trước đến nay với số lượng 11 giải trong tổng số 39 giải thưởng quốc gia, đạt tỉ lệ 28.2%. Các sinh viên của trường ĐH Tôn Đức Thắng đã có một bứt phá khá thành công để mang về cho Trường 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương đồng và 09 giải khuyến khích Quốc Gia.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và TBT Báo Tuổi Trẻ Tăng Hữu Phong trao
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và TBT Báo Tuổi Trẻ Tăng Hữu Phong trao giải thưởng cho Trường đại học Tôn Đức Thắng và các đơn vị khác đã đạt  thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.

ÔngMoses Wan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport và Ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng BTC c
ÔngMoses Wan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport và Ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng BTC cuộc thi chụp hình lưu niệm cùng đội tuyển trường ĐH Tôn Đức Thắng

1!

Và đặc biệc hơn, đó chính là sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền Trân, người đã mang về tấm Huy chương bạc cho Trường ở nội dung Word. Chỉ mới lần đầu tham gia cuộc thi MOSWC và là sinh viên năm nhất, em đã đạt được thành tích này. Đây chính là động lực để em tiếp tục phấn đấu trở thành Đại sứ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới ở những năm tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel trao Giải Nhì Quốc gia cho sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền Trân (thứ hai từ trái sang).

Mặc dù còn khá non trẻ trong cuộc thi MOSWC nhưng trường ĐH Tôn Đức Thắng đã trở thành một ”đối thủ đáng gờm” nhất trong sân chơi rộng lớn đầy cạnh tranh này. Điều này cũng chứng tỏ chất lượng đào tạo của Nhà trường và chất lượng của sinh viên so với các trường Đại học trên cả nước. Đây cũng là kết quả của việc đổi mới phương pháp giảng dạy và triển khai chuẩn đầu ra tin hoc quốc tế MOS cho sinh viên tnăm học 2014-2015.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 được đồng tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo , IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ. MOSWC 2015 được phát động tới 63 tỉnh thành, tiếp cận được 1,3 triệu HS- SV trên cả nước. 3 Đại sứ MOS 2015 đang bước vào vòng rèn luyện để chuẩn bị cho Vòng Chung kết Thế giới Dallas, Texas, Hoa Kỳ từ 9-12/8/2015