‘Nai nhí’ Giấy Vĩnh Tiến và hành trình 36 năm với học trò

Những năm gần đây, do sự cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu ngoại nhập, các thương hiệu tập vở Việt đã phải thường xuyên cải thiện mình, để “khắc” vào mỗi học sinh, phụ huynh những dấu ấn. Giấy Vĩnh Tiến, thương hiệu Việt đã làm được điều này trong gần 30 năm qua với biểu tượng “Con nai nhí” đáng yêu, đánh trúng vào tâm lý của phụ huynh, học sinh.

36 năm nhọc nhằn

Giấy Vĩnh Tiến đi ra từ một tổ sản xuất giấy đánh máy, giấy quay Roneo với chỉ khoảng 15 nhân công, vào giữa năm 1980 với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi thị trường mở cửa. Năm 1988, Giấy Vĩnh Tiến mạnh dạn cho ra đời sản phẩm tập vở học sinh có tên gọi “Tập Nai nhí” với hình con nai nhỏ xinh xắn, dễ thương. “Nai nhí” giờ đã gần 30 tuổi, là một dấu ấn đẹp trong hàng triệu học trò. Giấy Vĩnh Tiến sau đó đã nhanh chóng tham gia thị trường với sản phẩm mới là tập vở học sinh với tên gọi " Tập Nai Nhí”. Đó cũng là lúc biểu tượng Nai Nhí ra đời.

Giấy Vĩnh Tiến và biểu tượng Nai Nhí
Giấy Vĩnh Tiến và biểu tượng Nai Nhí

Đặc biệt, thời điểm cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Giấy Vĩnh Tiến đã tiên phong trong việc đổi mới tập học sinh "Bìa tập in Offset 4 màu, cán màng OPP, có trang lót" khiến cả phụ huynh và học sinh thích thú. Tập vở đẹp hơn, các câu văn, con toán được “bảo vệ” tốt hơn với trang lót…

Tới năm 1993, Giấy Vĩnh Tiến đã mạnh dạn đầu tư nhập khẩu trang thị bị để tiến hành tự động hóa hoàn toàn quy trình sản xuất. Máy móc thế sức người, năng suất, chất lượng tăng cao, Giấy Vĩnh Tiến với biểu tượng “Nai nhí” đã có mặt ở khắp thị trường miền Nam, tiến ra miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và xuất khẩu sang các nước khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Hiện nay, ngoài việt phát triển thị trường xuất khẩu, Giấy Vĩnh Tiến cũng đã và đang dồn nhiều nguồn lực cho thị trường trong nước, khi nhiều thương hiệu, nhất là ngoại nhập đã “phả hơi nóng” phía sau, khi có nhiều chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại bề thế của Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan… đã có mặt tại Việt Nam.

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Tập vở học sinh không đơn thuần là những trang giấy được ghép lại. Sản phẩm mang tính giáo dục, nên thiết kế, mẫu mã cũng phải đặt nặng tính giáo dục, phải đẹp để tạo được thiện cảm với phụ huynh và học sinh. Sau đó là chất lượng bìa, giấy, dòng kẻ… phải được đảm bảo.

Ông Lâm An Dậu, Chủ tịch HĐQT Cty CP Giấy Vĩnh Tiến
Ông Lâm An Dậu, Chủ tịch HĐQT Cty CP Giấy Vĩnh Tiến

Theo ông Lâm An Dậu, Chủ tịch HĐQT Cty CP Giấy Vĩnh Tiến, Cty trong mấy chục năm qua đã luôn đặt mối quan tâm về mẫu mã, sự tiện lợi và chất lượng lên hàng đầu. “Từ hình ảnh trang bìa, những dòng kẻ, chừa lề, in những câu danh ngôn vào trang lót để gia tăng khối lượng kiến thức cho các em học sinh… đều được Vĩnh Tiến chăm chút kỹ lưỡng...”, ông Lâm An Dậu nói.

Một chi tiết thể hiện sự nặng lòng với người học của Giấy Vĩnh Tiến là việc nghiên cứu để đưa ra thị trường loại tập gáy lò xo, học sinh chỉ cần mang một cuốn tập, nhưng có thể sử dụng cho nhiều môn học khác nhau. Khi về nhà chỉ cần mở phần giấy đã viết ra và đóng vào vở của từng môn một cách dễ dàng. Cho tới nay, tập vở học sinh của Giấy Vĩnh Tiến đã có khoảng hơn 1.000 mẫu khác nhau, trung bình mỗi tuần có 8 mẫu mới ra đời, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của tất cả mọi khách hàng.

Giấy Vĩnh Tiến là sản phẩm bình ổn giá
Giấy Vĩnh Tiến là sản phẩm bình ổn giá

Giấy Vĩnh Tiến đã “đóng đinh” trong hàng triệu người học với biểu tượng “Nai nhí” gần gũi, quen thuộc, sử dụng công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, mẫu mã đa dạng, chất lượng hàng đầu… Tuy vậy, thương hiệu này vẫn luôn lường trước sự khốc liệt của thị trường. Ông Lâm An Dậu cho biết: “Giấy Vĩnh Tiến cũng thường xuyên tham khảo ý kiến đóng góp của đối tác, của giáo viên, học sinh, thực hiện các chương trình khảo sát khoa học, thực tế… để nắm bắt được thị trường, thị hiếu khách hàng để đi đúng hướng, ngày càng hoàn thiện mình, để sản phẩm tập vở Việt đứng vững trên sân nhà.”

Trang Thu

Năm 1998, Giấy Vĩnh Tiến đã cho ra đời thương hiệu "VIBOOK", thực hiện cam kết dùng cái tâm của sản xuất theo hệ tiêu chuẩn YTSC(Y: Áp dụng Y tế học đường vào sản phẩm; T: Trách nhiệm với cộng đồng; S: Tính Sáng tạo; C: Chất lượng cao)

Giấy Vĩnh Tiến tự hào với các thành tích đã đạt được:

- Danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” 20 năm liền do người tiêu dùng bình chọn.

- Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, Danh hiệu Sao vàng Đất Việt

- Nhà sáng lập Cty Giấy Vĩnh Tiến, ông Lâm An Dậu và tập thể CBCNV Cty được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trao tặng danh hiệu “Vì Sự Nghiệp Giáo Dục”

MỚI NHẤT
H’Le Na Niê - cô gái nặng lòng với văn hóa Ê Đê
H’Le Na Niê - cô gái nặng lòng với văn hóa Ê Đê

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, H’ Le Na Niê (dân tộc Ê Đê), cô sinh viên Đại học Sư phạm TP.HCM, còn khiến nhiều người “nể” bởi đam mê nghiên cứu và am hiểu sâu về văn hóa dân tộc mình.

Thứ tư, 16/11/2016 - 01:20

Thầy Phạm Hữu Cường: Một nhà giáo tài hoa tâm huyết với nghề,  dạy văn bằng cả trái tim!
Thầy Phạm Hữu Cường: Một nhà giáo tài hoa tâm huyết với nghề, dạy văn bằng cả trái tim!

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, thầy giáo được ví như người lái đò qua sông. Dốc tâm trí, tận tụy sớm khuya, các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại vốn tri thức và kĩ năng quý báu cho học trò làm hành trang vững bước trên con đường thực hiện ước mơ cúa mình. Trong những người lái đò tận tụy ấy không thể không nhắc tới T.s Phạm Hữu Cường - một người thầy giỏi luôn cháy hết mình vì học sinh thân yêu.

Thứ tư, 16/11/2016 - 12:04

Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội mở rộng hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo
Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội mở rộng hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo

(Dân trí) - Ngày 15/11, Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội, đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Luật Vietthink nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:39

Quảng Trị: Phân bổ hơn 11,2 tỷ đồng hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo
Quảng Trị: Phân bổ hơn 11,2 tỷ đồng hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2828/QĐ-UBND về việc phân bổ hơn 11,2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Trung ương để hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ.

Thứ ba, 15/11/2016 - 12:03

Chính thức khởi tranh giải Golf DongDo University Open Cup 2016
Chính thức khởi tranh giải Golf DongDo University Open Cup 2016

Sau gần 1 tháng phát động, ngày 11/11 vừa qua, tại sân BRG Legend Hill- Sóc Sơn đã chính thức diễn ra trận thi đấu giữa các golfer trong khuôn khổ Giải Golf DongDo university Open Cup 2016.

Thứ ba, 15/11/2016 - 11:34

Bến Tre nỗ lực “Vì một học đường không ma túy”
Bến Tre nỗ lực “Vì một học đường không ma túy”

Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo Bến Tre thực hiện chương trình “Vì một học đường không ma túy”; phối hợp với các Sở, ban, ngành khác thực hiện giao lưu chia sẻ kiến thức, kỹ năng phòng, chống ma túy.

Thứ ba, 15/11/2016 - 11:10

Học sinh thành phố vui nhảy sạp, hát chèo
Học sinh thành phố vui nhảy sạp, hát chèo

(Dân trí) - Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM thỏa sức tận hưởng nhiều loại hình âm nhạc dân tộc cũng như trực tiếp tham gia nhiều hoạt động thiết thực tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:03

Đại học Sư phạm Huế hỗ trợ 243 sinh viên vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh
Đại học Sư phạm Huế hỗ trợ 243 sinh viên vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh

(Dân trí) - Chiều 14/11, Trường Đại học Sư phạm Huế tổ chức trao hỗ trợ 122 triệu đồng cho 243 sinh viên hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh có gia đình sống trong vùng lũ, chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ đầu tháng 10 vừa qua.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:00

Vinh danh học viên xuất sắc tốt nghiệp Apax English 2016
Vinh danh học viên xuất sắc tốt nghiệp Apax English 2016

Hơn 200 tấm bằng tốt nghiệp dành cho những học viên xuất sắc nhất đến từ 15 cơ sở của hệ thống trung tâm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em - Apax English tại Hà Nội đã được trao tận tay vào ngày 13/11/2016 vừa qua.

Thứ ba, 15/11/2016 - 07:30

Đà Nẵng vinh danh 20 nhà giáo tiêu biểu
Đà Nẵng vinh danh 20 nhà giáo tiêu biểu

(Dân trí) - Ngày 14/11, tại Đà Nẵng diễn ra lễ vinh danh và trao giải thưởng Võ Trường Toản cùng Bằng khen của chính quyền thành phố đến 20 nhà giáo tiêu biểu của ngành GD-ĐT Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Võ Trường Toản vinh danh các thầy, cô giáo ở Đà Nẵng.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:00

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng Quỹ Khuyến học Quảng Trị 100 triệu đồng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng Quỹ Khuyến học Quảng Trị 100 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong nước để tài trợ kinh phí nhằm giúp đỡ, động viên các em.

Thứ hai, 14/11/2016 - 02:48

Cảm động tấm lòng cô giáo xương thủy tinh, “không phấn, không bục giảng...”
Cảm động tấm lòng cô giáo xương thủy tinh, “không phấn, không bục giảng...”

Từ lúc mới lọt lòng, chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (SN 1990, thôn Trại 4, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã bị mắc bệnh xương thủy tinh. Dẫu vậy, lúc nào chị cũng mơ ước được làm cô giáo, đứng trên bục giảng để truyền cảm hứng cho học sinh. Hơn 10 năm nay, trong ngôi nhà chị Tâm luôn đầy ắp tiếng cười...

Thứ hai, 14/11/2016 - 11:38

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tháng 11, chúng em nhớ thầy cô với biết bao kỉ niệm”
“Tháng 11, chúng em nhớ thầy cô với biết bao kỉ niệm”

(Dân trí) - Tôi nhớ và biết ơn thầy cô rất nhiều, dù tôi không phải là học trò thành đạt trên đường đời, có một chức vị nào đó như rất nhiều bè bạn cũ. Những kỉ niệm về thầy cô luôn nguyên vẹn trong tim, kỉ niệm tìm về và hối thúc tôi sống lạc quan, bình dị và biết chia sẻ với mọi người xung quanh…

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:23

Bộ trưởng Giáo dục: “Tôi muốn nghe tâm sự thật lòng của các thầy cô về khó khăn”
Bộ trưởng Giáo dục: “Tôi muốn nghe tâm sự thật lòng của các thầy cô về khó khăn”

(Dân trí) - “Chúng ta dùng các mĩ từ để ghi nhận công lao của các thầy cô chưa đủ. Hãy giảm các mĩ từ đi, để nghe những tâm sự rất thật lòng của các thầy cô ở huyện đảo, về khó khăn đang gặp phải. Tôi muốn chính các thầy cô chia sẻ ở đây, người thật, việc thật, để chúng tôi không phải nghe qua trung gian nữa”.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 06:09

Quảng Nam: Đưa điệu múa Cơtu vào trường học
Quảng Nam: Đưa điệu múa Cơtu vào trường học

(Dân trí) - Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo của văn hóa dân tộc Cơtu, nhiều đơn vị trường học ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã bắt đầu đưa múa trống chiêng rồi múa tung tung za zá vào trường học.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 04:59

Thầy giáo 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án
Thầy giáo 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án

(Dân trí) - Để có thể phục vụ công tác giảng dạy ở ngôi trường ghép cả bậc tiểu học và trung học cơ sở tại xã Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc, thầy giáo Lê Nhật Tiến cũng như các giáo viên của trường thường soạn tới hơn 15 giáo án mỗi tuần…

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:37

14 năm “leo núi cao, vượt sóng cả” vì học trò
14 năm “leo núi cao, vượt sóng cả” vì học trò

(Dân trí) - Đời giáo viên của cô Trần Thị Lệ (sinh năm 1981) có lẽ vất vả hơn nhiều đồng nghiệp khác bởi cô chỉ chọn đến những miền đất xa xôi còn nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 07:35

Sóc Trăng khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục
Sóc Trăng khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

(Dân trí) - Qua khảo sát thực tế về chất lượng giáo dục ở một số đơn vị vào đầu năm học 2016-2017, nhằm khắc phục bệnh thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng vừa có yêu cầu toàn ngành giáo dục chấn chỉnh.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 08:00

Gùi tôn, xà thép vượt dốc, leo đồi xây điểm trường Pà Khốm
Gùi tôn, xà thép vượt dốc, leo đồi xây điểm trường Pà Khốm

(Dân trí) - Hàng chục người dân bản Pà Khốm cùng công nhân đã phải gùi những tấm tôn, xà thép... vượt dốc, leo đồi lên điểm trường Pà Khốm để kịp tiến độ. Điểm trường do Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản) thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam báo điện tử Dân trí cùng với UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) thực hiện.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 05:00

"Chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ con và người lớn"
"Chú trọng khuyến học, khuyến tài với cả trẻ con và người lớn"

(Dân trí) - Đó là phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan tại Đại hội khuyến học Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng nay 11/11.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 03:50

Phó Chủ tịch nước: Giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý
Phó Chủ tịch nước: Giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý

(Dân trí) - Sáng 11/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 02:58

65 năm Khoa Sinh học và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì
65 năm Khoa Sinh học và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

(Dân trí) - Ngày 11/11, Khoa sinh học- Trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 65 năm thành lập khoa và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 02:48

Trường THPT Nghi Lộc 5: 10 năm những thăng trầm và sứ mệnh “trồng người” trên quê hương Nghi Lộc
Trường THPT Nghi Lộc 5: 10 năm những thăng trầm và sứ mệnh “trồng người” trên quê hương Nghi Lộc

Tháng 5 năm 2005, viên gạch đầu tiên đã được đặt xuống cánh đồng Cắt Sắt thuộc xóm 13, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đánh dấu cho sự hình thành của một ngôi trường mới - Trường THPT Nghi Lộc 5.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 01:30

Hội khuyến học Quảng Trị trao hơn 100 suất học bổng, quà đến học sinh vùng lũ
Hội khuyến học Quảng Trị trao hơn 100 suất học bổng, quà đến học sinh vùng lũ

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại tỉnh Quảng Trị, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhiều đơn vị hảo tâm đã dành những suất học bổng ý nghĩa để động viên các em.

Thứ năm, 10/11/2016 - 09:30