HUTECH khai trương Trung tâm Tuyển dụng & Đào tạo Nhân lực Ngân hàng - Doanh nghiệp

Sáng ngày 30/9/2016, Trung tâm Tuyển dụng & Đào tạo Nhân lực Ngân hàng - Doanh nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH Bank) chính thức khai trương. Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, HUTECH Bank chính là giải pháp hiện thực hóa ước mơ “bước vào ngân hàng” của các bạn sinh viên.

Đây là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, có kỹ năng thực hành chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, góp phần cụ thể hóa định hướng đào tạo thực tiễn theo yêu cầu doanh nghiệp tại HUTECH.

Lãnh đạo HUTECH và đại diện các ngân hàng cắt băng khai trương trung tâm
Lãnh đạo HUTECH và đại diện các ngân hàng cắt băng khai trương trung tâm

HUTECH Bank - cầu nối giảng đường với ngân hàng

Được thành lập dựa trên hợp tác giữa HUTECH với Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành Công (Viet Victory), HUTECH Bank là đơn vị đào tạo thực hành nghiệp vụ ngân hàng theo từng chức danh cụ thể. Áp dụng mô hình đào tạo bám sát thực tiễn, HUTECH Bank được thiết kế giống như một ngân hàng thực sự với hệ thống cơ sở vật chất mô phỏng gồm khu vực đón khách, quầy làm việc cho giao dịch viên, máy tính, máy ATM; thực hành trên các phần mềm ngân hàng chuyên dụng phổ biến, tiêu biểu là phần mềm lõi ngân hàng CoreBanking (phần mềm được hơn 70% ngân hàng quốc tế hiện nay tin dùng).

HUTECH Bank được thiết kế giống như một ngân hàng thực sự
HUTECH Bank được thiết kế giống như một ngân hàng thực sự

Nhờ vậy, HUTECH Bank cho phép học viên trải nghiệm những tình huống thực tế và thực hành các thao tác nghiệp vụ như ở những ngân hàng hiện đại nhất hiện nay. Đây chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết bên cạnh khối lượng kiến thức chính quy được học trong chương trình Đại học, đảm bảo sau khi tốt nghiệp học viên có thể đảm nhận ngay công việc trong các ngân hàng với chức danh đào tạo tương ứng. Thực tiễn và hiệu quả, chương trình đào tạo tại HUTECH Bank được đánh giá là nhịp cầu nối vững chắc giữa giảng đường với ngân hàng.

Đảm bảo cơ hội làm việc tại ngân hàng cho tất cả học viên

Ưu điểm nổi bật của các khóa đào tạo tại HUTECH Bank là sự đảm bảo cơ hội việc làm tại các ngân hàng cho 100% học viên thông qua việc hợp tác chặt chẽ, toàn diện với các doanh nghiệp, ngân hàng.

Lễ khai trương có sự tham dự của đại diện hơn 20 ngân hàng uy tín hiện nay như: Techcombank, HDBank, Eximbank, VPBank, Standard Chartered Bank, Viet Bank, VietCapital Bank, Nam Á Bank, ANZ, Maritime, AB Bank, TPBank, SHB…

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH kí kết hợp tác với đại diện các ngân hàng
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH kí kết hợp tác với đại diện các ngân hàng

Đặc biệt, đại diện 6 ngân hàng HDBank, Exim Bank, VietCapital, Nam Á Bank, An Bình Bank, Maritime Bank tiến hành ký kết với HUTECH Bank biên bản ghi nhớ về việc tuyển dụng học viên của chương trình ngay tại Lễ Khai trương. Đại diện HUTECH Bank, các biên bản ký kết ghi nhớ hợp tác tuyển dụng học viên giữa HUTECH và các ngân hàng đối tác khác sẽ liên tục được tiến hành trong thời gian tới để không ngừng mở rộng cơ hội việc làm cho các học viên.

“Địa chỉ vàng” cho sinh viên yêu thích lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Đối tượng chính của chương trình là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp các nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng và Kinh tế - Quản trị như: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật kinh tế… Hơn nữa, đây còn là cơ hội trở thành nhân viên ngân hàng cho tất cả những ai yêu thích và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực hấp dẫn này. HUTECH Bank là “địa chỉ vàng” để sinh viên yêu thích lĩnh vực tài chính – ngân hàng nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kịp thời nhu cầu của các ngân hàng – doanh nghiệp đối tác.

Những học viên của khóa đầu tiên nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học
Những học viên của khóa đầu tiên nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học

Chiêu sinh khóa đầu tiên từ ngày 1/8/2016, đến nay HUTECH Bank hiện đang đào tạo khóa thứ 03. Trong đó có 60% học viên đã chính thức được tuyển dụng vào các ngân hàng HDBank, ANZ, Sacombank ngay khi chưa hoàn thành khóa học. Ngoài ra, nhiều học viên HUTECH Bank cũng được các ngân hàng “đặt hàng” tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Các khóa tiếp theo dự kiến bắt đầu khai giảng từ ngày 10/10/2016 với các vị trí đào tạo đa dạng theo đơn đặt hàng của các ngân hàng - doanh nghiệp: Giao dịch viên, chuyên viên Khách hàng cá nhân, chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên Thanh toán quốc tế, Chuyên viên kinh doanh tiền tệ.

Được biết, thời gian tới HUTECH Bank định hướng tiếp tục mở rộng các chức danh đào tạo; nâng cao chất lượng, khả năng ứng dụng và tính thực tiễn của các chương trình đào tạo. Đồng thời, đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các ngân hàng, doanh nghiệp để phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, mang đến cho học viên những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển dụng và Đào tạo Nhân lực Ngân hàng – Doanh nghiệp

Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0971 555 080 - Email: hrb@hutech.edu.vn