Học tiếng Anh online ở đâu và học thế nào để đạt hiệu quả cao?

Học tiếng Anh online hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và những người mất gốc mong muốn trang bị lại kiến thức cho mình. Vì cách học này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại tạo hứng thú cho người học.

Tuy nhiên, học ở đâu, học như thế nào để đạt hiệu quả thì còn là điều băn khoăn, vướng mắc của nhiều người. Để giúp quý độc giả giải quyết được vấn đề này, chúng tôi đã tìm gặp anh Trần Đức Hiếu, một du học sinh Vương Quốc Anh thành công và cũng là người sáng tạo ra website học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả, thu hút đông đảo người tham gia hiện nay.


Anh Trần Đức Hiếu - người sáng tạo ra website học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả.

Anh Trần Đức Hiếu - người sáng tạo ra website học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả.

Chào anh Hiếu, đầu tiên, anh có thể chia sẻ một vài nhận xét về thực trạng của việc học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay?

Hiện nay trình độ tiếng Anh của người Việt đã được cải thiện. Tuy nhiên, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và vào gia đình có điều kiện. Vì một buổi chi phí để học người bản xứ Anh, Mỹ mất khoảng 200-300 nghìn đồng. Còn lại đại đa số học sinh vẫn học theo lối truyền thống cũ: giáo viên viết lên bảng và học sinh ghi chép nên rất dễ quên. Bộ Giáo dục đã tập trung kinh phí, cơ sở vật chất và áp dụng công nghệ để cải cách nhưng trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam hầu như không được cải thiện. Nếu áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy tiếng Anh với một hệ thống chuẩn mực, trực quan thì học sinh học rất dễ hiểu và tiến bộ rất nhanh.

Một điều dễ nhận thấy, tiếng Anh của người Việt Nam phần lớn là học từ ngọn và không theo một quy trình nào cả. Bước quan trọng đầu tiên của việc học tiếng Anh là nghe phát âm chuẩn và tự biết cách phát âm như thế nào. Nhưng đại đa số trẻ em Việt Nam bị lỗi phát âm ngay từ bé.

Được biết, thời gian vừa qua, anh và các cộng sự đã xây dựng thành công một trang web học tiếng Anh trực tuyến với chương trình học khoa học và hiệu quả. Anh có thể chia sẻ thêm về điều này được không?

Sau thời gian 3 năm nghiên cứu, đánh giá nhược điểm tất cả các website lớn tại Việt Nam và nước ngoài; về điểm yếu trong học tiếng Anh của người Việt, chúng tôi đã xây dựng website: https://tienganhpanda.com/


Buổi giới thiệu chương trình học trực tuyến cho phụ huynh

Buổi giới thiệu chương trình học trực tuyến cho phụ huynh

Mục tiêu của chúng tôi là khiến việc học tiếng Anh trở nên đơn giản nhưng phải hiệu quả. Ngay trên giao diện của website, người xem sẽ biết rằng lứa tuổi nào học gì và có thể bắt tay ngay vào học mà không cần mất thời gian tìm hiểu. Các bài học được xây dựng phù hợp, sinh động, dễ hiểu, có tính gắn kết và trực quan nên rất thuận tiện cho người học.

So với các website học trực tuyến khác, website của bên mình có điểm gì khác biệt, thưa anh?

Rút kinh nghiệm từ những hạn chế của các chương trình học trước đó, chương trình của chúng tôi có sự phân loại rõ ràng theo chủ đề, theo lứa tuổi của người học. Học đến đâu, học sinh nắm chắc kiến thức đến đó.

Các bài giảng có liên quan chặt chẽ với nhau và theo chương trình mới nhất của trường Cambridge, Oxford . Về hình thức, các bài học được xây dựng cải tiến để học sinh vừa xem được video, vừa tham gia trò chơi liên quan đến sự sáng tạo, luyện kỹ năng nghe, viết. Ví dụ với bảng chữ cái (Alphabetical), học sinh không chỉ phát âm chuẩn 26 chữ cái theo giọng Anh - Anh chuẩn mà còn được xem video trực quan liên tưởng A ứng với apple (quả táo), B ứng với Bear (con gấu), ball (quả bóng)... Trẻ không còn học vẹt mà biết liên tưởng đến những chủ đề khác cho bài học tiếp theo. Các trò chơi đi kèm còn giúp trẻ nhớ được vị trí của các chữ cái, tạo hứng thú học cho trẻ.

Học tiếng Anh online ở đâu và học thế nào để đạt hiệu quả cao? - 3

Như vậy, kết quả các em thu được sau khi tham gia học tiếng Anh trực tuyến là gì thưa anh?

Mỗi đối tượng lại thu được những kết quả khả quan khác nhau. Đối với các cháu mầm non: Khi chúng tôi triển khai chương trình tại một số xã miền núi ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh... bằng sự hỗ trợ của hệ thống bài giảng online thì sau 12-15 buổi các cháu mẫu giáo phát âm chuẩn bảng chữ cái, phương tiện giao thông, các loài động vật. Các cháu mẫu giáo 5 tuổi đã giao tiếp cơ bản giới thiệu được tên, nơi ở, cảm ơn... tương đương hoặc hơn với học sinh lớp 3 học theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt là các chữ cái, từ khó như H (không bị bỏ âm tʃ , six, police (không bị bỏ âm s)... Ngay cả các cháu học với người bản xứ nhiều lúc vẫn phát âm sai các âm này. Từ đó, niềm đam mê, hứng thú học tiếng Anh của các cháu được khơi dậy.


Trẻ hứng thú và tiến bộ nhanh chóng nhờ chương trình tiếng Anh online

Trẻ hứng thú và tiến bộ nhanh chóng nhờ chương trình tiếng Anh online

Đối với học sinh cấp 2 trở lên và người lớn mất gốc, kể cả một số học sinh trường chuyên, sau khi tham gia mô hình online và được hướng dẫn 2 -3 buổi người học nắm chắc kiến thức cơ bản về nối âm, bỏ âm, trọng âm... Sau đó 2 tháng tự học, người học có thể nắm chắc về kiến thức về phát âm và hiểu 70-80% khi người nước ngoài nói.

Với sự thành công của hệ thống học tiếng Anh online, anh có ý định mở rộng hoạt động trong tương lai để giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình?

Mục tiêu trong 10 năm tới của chúng tôi là đào tạo đội ngũ nhân viên để hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3 phương pháp giảng dạy tại bất kỳ nơi đâu có nhu cầu. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ đến tận nơi hướng dẫn 3-4 buổi là người học có thể tự học tiến bộ được thay vì đến trung tâm hoặc đi học thêm tốn thời gian 5-6 năm mà không có hiệu quả. Khi chúng tôi xây dựng phương pháp như vậy tất cả học sinh, người mất gốc ở vùng nông thôn không có điều kiện kinh tế đều sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn của người bản xứ với phương pháp học tốt hơn.

Với phương pháp giáo dục độc đáo này, chúng tôi sẽ thực hiện được mục tiêu giúp cộng đồng 10 triệu người Việt Nam không còn mất gốc tiếng Anh, và có thể giao tiếp cơ bản được trong 10 năm tới. Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ hãi của mọi người.

Vâng, cảm ơn anh rất nhiều!

Mọi thông tin để học tiếng Anh hiệu quả nhất hoặc cần tư vấn độc giả hãy truy cập theo địa chỉ: https://tienganhpanda.com/

Hà Thu

MỚI NHẤT
Tại sao cuộc sống của bạn chưa thay đổi?
Tại sao cuộc sống của bạn chưa thay đổi?

(Dân trí) - Tại sao cuộc sống của bạn chưa thay đổi? - Vì bạn chưa thay đổi. Tại sao bạn chưa thay đổi? - Vì bạn vẫn suy nghĩ như bạn vẫn thường nghĩ mà chưa nghĩ khác đi? - Tại sao bạn chưa nghĩ khác đi? - Vì bạn chưa có kiến thức mới để hỗ trợ cho việc nghĩ khác đi.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 11:44

Hai học trò lớp 9 chế tạo máy chưng cất nước biển thành nước ngọt
Hai học trò lớp 9 chế tạo máy chưng cất nước biển thành nước ngọt

(Dân trí) - Với nguyên lý làm nóng để lấy hơi nước ngưng tụ, sản phẩm của hai em Ngô Thành Đạt và Nguyễn Tiến Dũng có thể chưng cất nước biển thành nước ngọt. Điều đặc biệt là hệ thống máy này sử dụng năng lượng mặt trời trong quá trình vận hành, giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 10:23

TPHCM: Thêm chuẩn đầu ra cho chương trình Tích hợp
TPHCM: Thêm chuẩn đầu ra cho chương trình Tích hợp

(Dân trí) - Kỳ thi của Tổ chức Khảo thí ACT (Hoa Kỳ) sẽ là một chuẩn đầu ra cho chương trình “Dạy toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh” (chương trình tiếng Anh tích hợp) của TPHCM.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 07:09

Khởi động dự án dạy miễn phí cho học sinh trong hè ở Lý Sơn
Khởi động dự án dạy miễn phí cho học sinh trong hè ở Lý Sơn

(Dân trí) - Dự án “60 DAYS” triển khai dạy hè miễn phí cho học sinh ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) từ 15/6 - 15/8 vừa chính thức khởi động.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 04:00

Học nói và sửa tiếng Anh tự động - Cùng hotboy Việt kiều khám phá vùng “đất thiêng”
Học nói và sửa tiếng Anh tự động - Cùng hotboy Việt kiều khám phá vùng “đất thiêng”

(Dân trí) - Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ cùng Julian Bui - Việt kiều Mỹ khám phá Cổ Loa – vùng đất gắn liền với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chắc chắn bạn sẽ học thêm được nhiều từ, cụm từ mới để giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta đó.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:38

Nữ sinh có điểm thi lớp 10 cao nhất TPHCM: Học trường nghèo, gia đình khó
Nữ sinh có điểm thi lớp 10 cao nhất TPHCM: Học trường nghèo, gia đình khó

(Dân trí) - Đạt điểm thi vào lớp 10 thường cao nhất TPHCM, nữ sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh là học sinh của ngôi trường nghèo của thành phố. Gia cảnh của Quỳnh cũng rất khó khăn khi cha bị bại liệt, mẹ làm thuê làm mướn.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 07:55

Thanh Hóa: Gần 2.000 tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi
Thanh Hóa: Gần 2.000 tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, người nhà tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã huy động 1.803 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:36

Hơn 100 học sinh tham gia “Học kỳ quân đội”
Hơn 100 học sinh tham gia “Học kỳ quân đội”

(Dân trí) - Hơn 100 học sinh ở tỉnh Bạc Liêu sáng ngày 15/6 đã làm lễ xuất quân khi tham gia lớp “Học kỳ quân đội” do Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy quân sự và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức.

Thứ năm, 15/06/2017 - 01:00

Học sinh nghẹn ngào trong ngày lễ tri ân ra trường
Học sinh nghẹn ngào trong ngày lễ tri ân ra trường

(Dân trí) - Cả sân trường với hàng ngàn người đã lặng yên để lắng nghe từng cung bậc cảm xúc của các em học sinh. Nhiều học sinh đã không kiềm được dòng nước mắt lăn dài trên má khi nghe nhắc đến tình cảm của cha mẹ, thầy cô...

Thứ năm, 15/06/2017 - 12:00

Chuỗi hành trình trải nghiệm sống động tại Trại hè Vinschool 2017
Chuỗi hành trình trải nghiệm sống động tại Trại hè Vinschool 2017

Với nền tảng là những xu hướng giáo dục mới trên thế giới, Trại hè Vinschool 2017 mang tới chuỗi hành trình trải nghiệm thực tế sống động, giúp học sinh trang bị khả năng Tiếng Anh vượt trội, phát triển tư duy khoa học và sáng tạo, trau dồi kỹ năng sống để làm chủ tương lai, sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Thứ năm, 15/06/2017 - 11:00

Chọn ngành học: Hãy công bằng với tuổi 18!
Chọn ngành học: Hãy công bằng với tuổi 18!

(Dân trí) - Thử nghĩ xem, trong số các người lớn chúng ta, có mấy ai là chọn được đúng nghề mình thích ngay khi khởi nghiệp, có mấy ai là suốt đời chỉ làm một nghề? Vậy mà chúng ta chăm chăm chỉ muốn con trẻ tuổi 18 phải chọn đúng ngành học cho mình ngay khi rời ghế nhà trường phổ thông.

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:49

Bí quyết giành học bổng quốc tế tiền tỉ của học sinh tuổi 18
Bí quyết giành học bổng quốc tế tiền tỉ của học sinh tuổi 18

Điều quan trọng nhất để thuyết phục các trường cấp học bổng chính là giới thiệu được tính cách của bản thân và tầm nhìn sâu rộng của bạn đối với các vấn đề xã hội qua bài luận. Đây chính là “bí kíp” của cả ba cao thủ săn học bổng đến từ Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dạy trẻ quản lý tài chính thông minh
Dạy trẻ quản lý tài chính thông minh

Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu giúp thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để truyền tải cho con trẻ hiểu về lĩnh vực này là thách thức của rất nhiều phụ huynh.

Thứ tư, 14/06/2017 - 08:16

Cô giáo tiểu học kể chuyện vượt biển dạy học cho học sinh hải đảo
Cô giáo tiểu học kể chuyện vượt biển dạy học cho học sinh hải đảo

(Dân trí) - Những năm tháng dạy học trên vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) là quãng thời gian khó quên với cô giáo Phan Thị Thủy. Việc ra đảo công tác dù khó khăn do “cách sông trở đò” nhưng bù lại sự chân chất, gần gũi của các em học sinh, người dân khiến cô nhớ mãi.

Thứ ba, 13/06/2017 - 02:38

5 kênh học tiếng Anh trên Youtube cực hay giúp bé nói tiếng Anh “như gió”
5 kênh học tiếng Anh trên Youtube cực hay giúp bé nói tiếng Anh “như gió”

Đây là những kênh Youtube có lượng theo dõi “cực” khủng với nội dung, hình thức truyền tải rất hấp dẫn giúp trẻ học được nhiều kiến thức bổ ích và nâng trình tiếng Anh rất hiệu quả.

Thứ ba, 13/06/2017 - 11:02

Học sinh lớp 11 sáng chế thành công sản phẩm đuổi muỗi
Học sinh lớp 11 sáng chế thành công sản phẩm đuổi muỗi

(Dân trí) - Từ lá, vỏ cây quen thuộc, hai em học sinh lớp 11 ở TP Cần Thơ đã sáng chế ra tinh chất đuổi muỗi thân thiện với môi trường. Sáng chế của các em đã đạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP Cần Thơ.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:59

Thành lập Hội đồng quản trị mới -bước chuẩn bị quan trọng để phát triển vững mạnh hơn
Thành lập Hội đồng quản trị mới -bước chuẩn bị quan trọng để phát triển vững mạnh hơn

Sau những nỗ lực của trường Đại học Đông Đô về việc thành lập Hội đồng Quản trị mới, ngày 9/6, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã chính thức ký Quyết định công nhận Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:52

Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017
Vinschool One đạt 2 giải Vàng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Interkultur 2017

Dàn hợp xướng Vinschool One vừa xuất sắc đạt 2 giải Vàng ở bảng nhạc Dân gian và Thiếu nhi tại Hội thi Hợp xướng Quốc tế Interkultur tổ chức tại thành phối Hội An (Quảng Nam).

Thứ hai, 12/06/2017 - 02:00

Học nói và sửa tiếng Anh tự động - 90% bạn phát âm sai câu thành ngữ "xoắn lưỡi"
Học nói và sửa tiếng Anh tự động - 90% bạn phát âm sai câu thành ngữ "xoắn lưỡi"

(Dân trí) - Nếu như tiếng Việt có những câu kiểu "Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch” thì tiếng Anh cũng có không ít câu "xoắn lưỡi" như vậy (gọi là Tongue Twisters). Hôm nay chúng ta cùng thử thách với một vài câu "xoắn lưỡi" mà tới 90% người từng phát âm không chuẩn nhé!

Thứ hai, 12/06/2017 - 07:01

Bộ GD&ĐT trao giải cho 168 bài giảng điện tử xuất sắc trên toàn quốc
Bộ GD&ĐT trao giải cho 168 bài giảng điện tử xuất sắc trên toàn quốc

(Dân trí) - Sáng ngày 10/6, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S-Ting và Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT đã tổ trức trao giải cuộc thi quốc gia “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-leaning” năm 2017. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 1,4 tỷ đồng.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 12:30

Đà Nẵng: Trao 70 suất học bổng đến học sinh nghèo
Đà Nẵng: Trao 70 suất học bổng đến học sinh nghèo

(Dân trí) - Ngày 10/6, Hội Khuyến học quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa tổ chức trao 70 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 12:30

Tốt nghiệp đại học rồi, có cần học hỏi nữa không?
Tốt nghiệp đại học rồi, có cần học hỏi nữa không?

(Dân trí) - Chúng ta hô hào giới trẻ phải chăm học hành, mở mang kiến thức, chúng ta có câu khẩu hiệu “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”. Các em học sinh nhà nghèo khi được phỏng vấn thì đa số đều cho biết “gắng học giỏi để thoát nghèo”. Về cơ bản, chúng ta cho rằng học để làm việc, học để kiếm tiền.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 02:02

Nhà vô địch 16 tuổi tham dự chung kết nhà vô địch tin học văn phòng tại Mỹ
Nhà vô địch 16 tuổi tham dự chung kết nhà vô địch tin học văn phòng tại Mỹ

(Dân trí) - Trong 3 nhà vô địch quốc gia Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2017 (MOSWC) năm 2017, có thí sinh đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Đây là nhà vô địch nhỏ tuổi nhất mùa thi năm nay

Thứ sáu, 09/06/2017 - 05:28

Monsanto ươm mầm tài năng trẻ tại An Giang
Monsanto ươm mầm tài năng trẻ tại An Giang

Tuần qua, công ty Dekalb Việt Nam đã tổ chức chương trình Ươm mầm tài năng trẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh An Giang.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:00