Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng được nghỉ học phòng tránh bão

Dân trí Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có thông báo học sinh toàn thành phố sẽ được nghỉ học vào ngày mai 13/9 để phòng tránh bão trước tin dự báo bão số 4. Chiều tối ngày 12/9, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ký công văn cho phép học sinh trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 13/9 cho đến khi bão tan.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện; các đơn vị, trường học triển khai công tác phòng chống bão lụt; khuyến cáo học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại, đảm bảo an toàn, tài sản và tính mạng học sinh trước và sau bão.


Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học để phòng tránh bão vào ngày mai 13/9. (Ảnh minh họa: Khánh Hiền)

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học để phòng tránh bão vào ngày mai 13/9. (Ảnh minh họa: Khánh Hiền)

Sau ngày 13/9, nếu tình hình diễn biến phức tạp thì thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cấp có thẩm quyền để thông báo học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chiều tối ngày 12/9, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ký công văn cho phép học sinh trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 13/9 cho đến khi bão tan; đồng thời có kế hoạch tổ chức dạy bù sau bão, lũ để đảm bảo chương trình năm học.

Theo đó, các đơn vị cần có kế hoạch chủ động phòng chống mưa bão một cách khẩn trương, tích cực. Phân công trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên cơ quan đơn vị mình chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác; bảo vệ cơ sở vật chất, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng.

Cần cài khoá các cửa sổ, cửa ra vào của phòng học, phòng làm việc, nhà kho, tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện, đảm bảo an toàn về điện.

Luôn luôn theo dõi diễn biến của bão lũ, các chỉ thị của cấp trên về phòng chống bão, lũ qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua điện thoại để xử lý kịp thời khi có tình huống xấu do cơn bão gây ra.

Giao thủ trưởng các đơn vị theo tình hình diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có quyết định cho học sinh nghỉ học và thời gian đi học laị, đồng thời có kế hoạch tổ chức học bù để đảm bảo chương trình năm học.

Ở những vùng dễ bị lũ lụt, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất… cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Khánh Hiền - Công Bính