Học sinh Bạc Liêu hào hứng vẽ tranh đón xuân mới

Dân trí Hơn 100 học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vừa có một buổi vẽ tranh mừng Đảng, mừng Xuân mới trong không khí hết sức sôi nổi.

Hội thi vẽ tranh với chủ để “Đảng sáng ngời Xuân” do Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh Bạc Liêu tổ chức, với sự tham gia của hơn 100 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi và huyện Hòa Bình.

Các em học sinh cùng nhau thi vẽ tranh đón xuân mới. (Ảnh: PTC)
Các em học sinh cùng nhau thi vẽ tranh đón xuân mới. (Ảnh: PTC)

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cho biết, hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống xung quanh.

Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, ông bà, cha mẹ, Tết cổ truyền của dân tộc,…

Với tâm hồn trẻ thơ trong trẻo, yêu quê hương, môi trường và những đường nét, hình khối, không gian sáng tạo, các em học sinh đã vẽ nên những bức tranh sống động, nhiều bức vẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Nhiều em học sinh bày tỏ, hoạt động này tạo không khí rất vui cho các em sau khi nghỉ học để đón Tết Nguyên đán sắp đến.

Một số tác phẩm ấn tượng của các em học sinh.
Một số tác phẩm ấn tượng của các em học sinh.

Huỳnh Hải