Gần 1.500 thí sinh dự cuộc thi học sinh giỏi chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS

Cuộc thi học sinh giỏi chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS diễn ra vào tháng 8 hàng năm là một hoạt động thường niên được chờ đợi nhất trong năm của các bạn học sinh UCMAS trên toàn quốc.

Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” là chương trình phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ em từ 4 đến 14 tuổi nhằm giúp trẻ tăng cường các khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập, giúp trẻ học giỏi mà không áp lực. Hệ thống số học trí tuệ toàn cầu UCMAS có lịch sử 24 năm, hiện đã được hơn 72 quốc gia trên thế giới đặc biệt có cả những nước nền giáo dục rất phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzealand... đang triển khai giảng dạy.

Những phụ huynh đã cho con theo học chương trình UCMAS đã rất quen thuộc với 3 cuộc thi lớn hàng năm của UCMAS: Kỳ thi cấp chứng chỉ Quốc tế, cuộc thi học sinh giỏi trên toàn quốc, cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

Sự kiện thi Học sinh giỏi UCMAS tổ chức trên toàn quốc là một sự kiện thu hút đông đảo học sinh UCMAS tham gia, là sự kiện được mong chờ nhất trong năm. Năm nay, cuộc thi Học sinh giỏi chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS lần thứ 8 đã chính thức diễn ra vào sáng 20/8/2017 vừa qua, tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bạn học sinh và phụ huynh đang chuẩn bị vào hội trường thi
Các bạn học sinh và phụ huynh đang chuẩn bị vào hội trường thi
Đoàn học sinh UCMAS đến từ Hải Phòng với quyết tâm rất cao
Đoàn học sinh UCMAS đến từ Hải Phòng với quyết tâm rất cao

Cuộc thi học sinh giỏi UCMAS năm nay thu hút được gần 1500 thí sinh đến từ 60 trung tâm UCMAS từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tham dự cuộc thi có bà Thành Minh Hiền - Tổng giám đốc công ty IECC JSC (UCMAS Việt Nam), bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc điều hành và các giám đốc trung tâm trong hệ thống.

Hội trường thi với 1500 thí sinh ở 11 nhóm trình độ
Hội trường thi với 1500 thí sinh ở 11 nhóm trình độ

Đến với cuộc thi năm nay, các bạn nhỏ đã được tham gia 3 phần thi: nhìn tính, nghe tính, Blitz (nhảy số nhanh).

Phần thi quan trọng nhất là phần Nhìn tính, các bạn học sinh được tranh tài ở 11 nhóm cấp độ, với các giải Vô Địch, Á quân 1, Á quân 2, Giải Ba, Giải Tư, Giải Năm, Giải Khuyến khích. Đặc biệt đã có 1 giải Siêu Vô Địch của bạn Tạ Đức Hùng 6 tuổi - Trung tâm UCMAS Hàng Chuối với thành tích thực hiện chính xác 200/200 phép tính trong 8 phút.


Phần thi nhìn tính – trong 8 phút học sinh thực hiện 200 phép tính

Phần thi gay cấn hồi hộp nhất là phần thi Nghe tính - phần thi đấu loại trực tiếp với các phép tính sẽ ngày càng khó dần với tốc độ đọc phép tính ngày càng tăng dần đòi hỏi học sinh phải tập trung sâu, tập trung lâu bền.

Phần thi thể hiện toàn diện các kỹ năng trẻ đạt được khi học UCMAS là phần thi Blitz - nhảy số nhanh. Với các con số xuất hiện và biến mất liên tục trên màn hình đòi hỏi trẻ phải nhìn nhanh, nhớ nhanh, tính nhanh và phản xạ nhanh.

Học sinh thực hiện phần thi Nghe tính và Blitz
Học sinh thực hiện phần thi Nghe tính và Blitz

Mặc dù cả 3 phần thi, phần nào cũng đòi hỏi sự tập trung và ghi nhớ rất cao, nhưng với trẻ học UCMAS điều đó không hề làm khó các thí sinh của chúng ta. Trong cuộc thi năm nay, UCMAS Việt Nam đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với các nước bạn trong Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc tế vào tháng 11 tại Bali - Indonesia.

Bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam trao giải cho các bạn học sinh
Bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam trao giải cho các bạn học sinh

Bà Thành Minh Hiền - Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam chia sẻ: “UCMAS chính là phương pháp thể dục não bộ tuyệt vời nhất giúp trẻ có bộ não khỏe, mạnh, bền bỉ, xử lý tốt, chịu áp lực cao chỉ với công cụ là chiếc bàn tính cổ đã có từ nghìn năm nay. Điều mà tôi đánh giá cao các học sinh đạt giải ngày hôm nay không phải ở khả năng tính toán mà chính là sức bền thần kinh, khả năng tập trung cao độ, những điều này không chỉ giúp trẻ tính toán nhanh mà sẽ giúp trẻ thành công trong học tập và cuộc sống. Thông điệp mà tôi muốn gửi tới toàn thể quý phụ huynh đó là UCMAS - Best gym for brain”.

UCMAS Việt Nam xin chúc mừng các bạn học sinh đã nỗ lực hết mình đạt thành tích cao trong cuộc thi. Chúc các bạn sẽ tiếp tục giành chiến thắng đưa Việt Nam lên bục vinh quang trên đấu trường quốc tế.