CTV Dân trí đạt giải Nhất cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam

Dân trí Ngày 14/11, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam 2017”.

Đánh giá về cuộc thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 được phát động từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2017. Cuộc thi nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành, khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam”.

Nhà văn Y Ban (đại diện Ban giám khảo) nhận xét: “Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên. Đọc các tác phẩm dự thi, chúng tôi rất xúc động khi được trải nghiệm nhũng câu chuyện đầy cảm động về tấm gương hết mình vì sự nghiệp giáo dục của các thầy cô giáo, đó những tấm gương hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội”.

Tác giả Cao Xuân Lương (CTV báo Dân trí) đã đoạt giải Nhất cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam.
Tác giả Cao Xuân Lương (CTV báo Dân trí) đã đoạt giải Nhất cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được khởi động từ tháng 4/2017, trải qua vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, có khoảng 7.000 bài viết tham gia cuộc thi. Ban giám khảo đã lựa chọn được 325 bài viết xuất sắc vào vòng chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo).

Qua vòng chấm chung khảo, Ban giám khảo đã chọn 40 tác phẩm chọn trao giải; trong đó có 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Tư. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ, gồm: 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất.

Hai giải Đặc biệt được trao cho tác giả Hồ Thị Kim Hạnh (Đồng Tháp) với tác phẩm “Hoa hướng dương” và hai tác giả Nguyễn Danh Hoàng - Nguyễn Thị Xuyến (Thanh Hóa) với tác phẩm “Cây phong ba trên đất liền”.

Hai giải Nhất được trao cho tác giả Cao Xuân Lương (CTV báo Dân trí ở Sóc Trăng) với tác phẩm “Khi nằm xuống chỉ được mong đi qua trường lần cuối” và tác giả Lê Thị Lan Anh (TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với tác phẩm “Mẹ tôi”.

P.V