Chủ nhật, 11/11/2018 - 11:36

Năm học 2018 – 2019

Cao đẳng Y – Dược ASEAN cấp hơn 1 tỷ đồng khuyến học ươm mầm giấc mơ blouse trắng

Dân trí

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao thuộc lĩnh vực y, dược, suốt nhiều năm qua, trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN đã hoạt động đào tạo không vì lợi nhuận mà tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục nước nhà.

Trong hệ thống các cơ sở đào tạo y dược trên địa bàn cả nước, trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN đã trở thành địa chỉ uy tín để nuôi dưỡng, ươm mầm và đào tạo những thế hệ Điều dưỡng viên, Dược sĩ làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đây cũng là cơ sở giáo dục hàng đầu đã và đang ươm mầm cho giấc mơ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng của hàng ngàn sinh viên trên địa bàn cả nước.

Để tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên, năm học 2018 – 2019, nhà trường đã dành hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho những suất học bổng và chương trình khuyến học cho sinh viên đang theo học tại trường. Lãnh đạo BGH nhà trường đã kịp thời trao học bổng khuyến học đến tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhằm khích lệ và hỗ trợ các em.


Ban Giám hiệu nhà trường tặng học bổng, hoa và chứng nhận cho Thủ khoa, Á khoa đầu vào năm 2018.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng học bổng, hoa và chứng nhận cho Thủ khoa, Á khoa đầu vào năm 2018.

Trong đó, sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào 2018 được nhận 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Sinh viên đạt danh hiệu Á khoa 1 và Á khoa 2 đầu vào được nhận 1 suất học bổng trị giá 4 triệu đồng/suất. Ngoài ra, quỹ khuyến học của nhà trường còn áp dụng những suất học bổng khác dành cho tất cả các tân sinh viên khi học tại trường, bao gồm hình thức miễn giảm 50% - 100% học phí cho các tân sinh viên và gần 250 sinh viên được miễn phí 100% phí ở kí túc xá trong học kì 1.

Lãnh đạo trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN chia sẻ, đối với các tân sinh viên được miễn giảm 50% - 100% học phí, đây là chương trình mà nhà trường thực hiện nhằm động viên và tạo điều kiện giúp đỡ các em đạt kết quả học tập tốt có niềm đam mê với khối ngành y dược, mở rộng cánh cửa cho những bạn muốn học dược mà gia đình khó khăn vẫn có cơ hội thực hiện ước mơ mặc áo blouse trắng của mình.


Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy khen cho đội ngũ Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn xuất sắc và trao chứng nhận sinh viên có học lực xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy khen cho đội ngũ Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn xuất sắc và trao chứng nhận sinh viên có học lực xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Bên cạnh đó, năm học vừa qua các sinh viên năm 2, 3 đang học tại trường cũng đạt được những kết quả học tập xuất sắc. Để ghi nhận cố gắng của các em, quỹ khuyến học của nhà trường cũng xét duyệt và trao thưởng những suất học bổng hàng triệu đồng cho sinh viên đạt kết quả học tập xếp loại xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ, năm nay, trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN vẫn duy trì mức học phí như các năm trước là 335.000 đồng/tín chỉ, áp dụng với cả 2 chuyên ngành nhà trường đào tạo là Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng (Điều dưỡng đa khoa và Điều dưỡng Quốc tế). Đây là những nỗ lực lớn của Cao đẳng Y – Dược ASEAN trong việc góp phần trợ giúp sinh viên toàn trường và động viên các tân sinh viên. Cùng với đó, các doanh nghiệp ký kết đồng hành, hỗ trợ học bổng và việc làm cho sinh viên, góp phần giúp sinh viên yên tâm trong học tập, nghiên cứu.


Tân sinh viên Đoàn Phương Hai đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào 2018.

Tân sinh viên Đoàn Phương Hai đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào 2018.

Với món quà là những phần thưởng học bổng và chương trình khuyến học ý nghĩa này, trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN mong muốn có thể chắp cánh cho ước mơ của các bạn sinh viên và đồng hành cùng các em trong suốt quãng đường học tập của mình.

Được biết, đã có gần 400 sinh viên được miễn giảm từ 50% - 100% học phí. Trong đó, tặng 100% học phí năm 2018 cho các thí sinh có điểm 3 môn thi khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B (Toán, Hóa, Sinh) đạt từ 18 điểm trở lên. Ngoài ra, tặng 50% học phí năm 2018 cho các thí sinh có kết quả học tập 3 năm THPT xếp loại Khá trở lên; thí sinh là con liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Cụ thể, 132 sinh viên (có điểm thi từ 18 trở lên, con em đối tượng chính sách, thương binh, liệt sĩ,...) được miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 tương đương số tiền 3,5 triệu/sinh viên; 240 sinh viên được miễn giảm 50% học phí học kỳ 1 tương đương 1,75 triệu đồng/sinh viên và gần 250 chỗ ở ký túc xá được bố trí miễn phí trong học kỳ 1 tương đương số tiền hỗ trợ 270 triệu đồng.

Thúy Liên