Sóc Trăng:

Biểu diễn văn nghệ đón năm mới gây quỹ khuyến học

Dân trí Trường THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) vừa tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng - mừng xuân Mậu Tuất 2018 gây quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường.

Cô Diệp Thị Ngọc Thanh - Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên cho biết, trường có nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em vẫn vượt qua hoàn cảnh để học tốt.

Để giúp các em và gia đình bớt một phần khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập, nhà trường tổ chức biểu diễn văn nghệ theo hình thức “cây nhà lá vườn” vừa tạo sân chơi giải trí vui tươi, lành mạnh cho học sinh vừa gây quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường thông qua sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm.

Buổi diễn văn nghệ đã nhận được sự ủng hộ trên 160 triệu đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường. “Số tiền này chúng tôi sẽ sử dụng vào việc giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học của trường”, cô Thanh nói.

Trong đêm văn nghệ này, nhà trường đã trao 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trao học bổng cho học sinh khó khăn.
Trao học bổng cho học sinh khó khăn.

Bạch Dương