Trò chuyện cùng CEO trẻ Hoàng Tân: “Điều quan trọng là phải đi con đường của mình”

Chia sẻ về lý do khởi nghiệp, Hoàng Tân, Founder & CEO của trường học tiếng Anh trực tuyến Enkulu cho rằng: "Thành công hay không không quan trọng, điều quan trọng nhất là phải đi con đường của mình".

Lời kêu gọi từ con tim

Sau 5 năm theo đuổi chuyên ngành Công nghệ phần mềm tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoàng Tân khẳng định năng lực của mình bằng việc phát triển thành công dự án Simicart và được mời đến dự Startup Asia- hội nghị khởi nghiệp Châu Á tại Singapore. Đến với môi trường quốc tế chuyên nghiệp, Hoàng Tân cho biết: “Mình đã tự đánh mất nhiều cơ hội tốt vì khả năng giao tiếp Tiếng Anh còn hạn chế. Mình đã không thể nói chuyện được với khách hàng hay nhà đầu tư nước ngoài, cũng không thể nghe hiểu được các bài nói trên sân khấu”.

5 ngày tại Singapore, không dài, nhưng đủ để chàng trai sinh năm 1990 nhận ra mình cần phải làm gì đó để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân cũng như người dân đến từ mọi vùng miền. Nghĩ là làm. Hoàng Tân quyết định chia tay với Simicart- sản phẩm đã thu hút hơn 2000 khách hàng là doanh nghiệp lớn trên toàn cầu và bắt đầu đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Trò chuyện cùng CEO trẻ Hoàng Tân: “Điều quan trọng là phải đi con đường của mình” - 1

Hỏi về lý do khởi nghiệp khi công việc cũ đang cho anh rất nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, Tân chia sẻ: “Hồi bé mình rất thích đọc những cuốn sách về lịch sử Việt Nam và luôn ước mơ trở thành một vị anh hùng như trong sách. Lên ĐH may mắn được nhận giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” của Đoàn thanh niên Hà Nội, tuy không có gì to tát, nhưng 4 chữ ấy cứ luôn ám ảnh mình mãi. Từ đó, mình luôn để ý đến những vấn đề nổi cộm của đất nước và mong muốn mình sẽ là người giải quyết được chúng”.

Và anh tâm niệm "Thành công hay không không quan trọng, điều quan trọng nhất là phải đi con đường của mình".

Khởi nghiệp

Tháng 11/2014, Tân bắt tay vào dự án Uspell-ứng dụng dạy phát âm trên điện thoại, với mong muốn ai cũng có thể dễ dàng luyện tập Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Sau nửa năm phát triển, Hoàng Tân nhận ra sản phẩm này chưa thể giải quyết được hết vấn đề của người học. Anh tiếp tục ấp ủ một dự án lớn hơn. Một dự án vừa mang đến môi trường giáo dục chất lượng cao, vừa có thể dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng trên bất cứ vùng lãnh thổ nào. Và trường học trực tuyến Tiếng Anh Enkulu ra đời.

Đã 1 năm kể từ ngày Enkulu được thai nghén, Tân chia sẻ: “Thách thức lớn nhất hiện tại không phải là vốn, là nhân sự mà chính là niềm tin của xã hội vào hình thức học online.” Hiểu được điều này, anh khẳng định chất lượng giảng dạy phải là yếu tố được coi trọng nhất.

Hình ảnh lớp học tại Enkulu
Hình ảnh lớp học tại Enkulu

Để đặt nền móng vững chắc cho Enkulu, Hoàng Tân đã mời những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm tư vấn cho bộ giáo trình chuẩn khung Châu Âu. Việc tuyển chọn giáo viên nước ngoài tại Enkulu cũng rất khắt khe với những tiêu chí bắt buộc: có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoac TEFL, phải là người bản xứ từ Anh, Mỹ ,Úc..., đặc biệt là phải có tâm với nghề. Đồng thời, anh cũng tập hợp bạn bè của mình xây dựng nên một nền tảng học tập trực tuyến đầu tiên của người Việt, mang lại trải nghiệm thú vị, thoải mái nhất cho học viên.

“Chỉ những thằng khởi nghiệp mới hiểu”

Tân cho biết con đường khởi nghiệp chưa bao giờ trải đầy hoa hồng như nhiều bạn trẻ nghĩ. Ngược lại, có quá nhiều thử thách, khó khăn cần người sáng lập phải vững tay chèo để vượt qua. Khi được hỏi đã khi nào muốn từ bỏ con đường này chưa, anh tâm sự: “ Nói thật là rồi. Vài lần là đằng khác. Bởi mình cảm thấy rất cô đơn khi không nhiều người hiểu và tin vào những điều mình đang cố gắng làm và đôi lúc cũng chạnh lòng nhìn bạn bè startup khác đã có chỗ đứng vững chắc chỉ trong thời gian ngắn ”. Ngừng 2s, Tân nói tiếp: “Nhưng chắc chắn mình sẽ hoàn thành đến cùng vì mình tin tưởng tầm nhìn của bản thân. Mình muốn thế giới phẳng hơn, bình đẳng hơn và chắc chắn nó sẽ phải như thế. Hơn nữa, mình còn phải nỗ lực hết sức vì những phản hồi tích cực từ các khách hàng của Uspell và Enkulu.”

Hoàng Tân luôn tin, bằng những nỗ lực, tâm huyết anh dành cho Enlulu, không chỉ hình thức học tập trực tuyến mà nền giáo dục Việt Nam cũng sẽ được cải thiện.

Thông báo: Trao học bổng cho thủ khoa

Với sứ mệnh mang đến một môi trường giáo dục bình đẳng và chất lượng, Enkulu xin được gửi 18 suất học bổng trị giá 1.990.000/suất đến những thủ khoa tại các trường Đại học xa trung tâm thành phố, tỉnh lẻ, vùng sâu, vùng xa trong kì thi tuyển sinh ĐH 2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Website: enkulu.vn