Vinh danh 26 Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu

Dân trí Chiều 6/10, Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á 2017 (ASEAN CIO|CSO Awards 2017) đã vinh danh 26 Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu với những đóng góp nổi bật về CNTT & ANTT tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu Đông Nam Á năm nay quy tụ các Lãnh đạo CNTT & ANTT từ Việt Nam, Philippines, Campuchia, Myanmar, thuộc các tổ chức chính phủ, dân sự và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực Tài chính, Giáo dục, Y tế, Viễn thông…


Quang cảnh buổi trao đổi giữa các ứng viên được vinh danh với giới cơ quan truyền thông.

Quang cảnh buổi trao đổi giữa các ứng viên được vinh danh với giới cơ quan truyền thông.

Trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay, hoạt động CNTT & ANTT là một trong những trụ cột cốt yếu quyết định sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức. Để có những giải pháp CNTT phục vụ hàng chục triệu người dùng với trải nghiệm ngày càng tối ưu, cải tiến CNTT trong dịch vụ công giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo hệ thống ANTT hoạt động liền mạch và tối ưu cho các tổ chức chính phủ, tổ chức dân sự và doanh nghiệp, tầm nhìn chiến lược và vai trò quản lý của các lãnh đạo CNTT & ANTT là hết sức quan trọng.

Chính vì vậy, Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á (ASEAN CIO|CSO Awards) được tổ chức thường niên từ 2005 hướng đến tìm kiếm và vinh danh những lãnh đạo CNTT và ANTT thuộc các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức dân sự đã có những đóng góp nổi bật cho đơn vị và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Công nghệ thông tin.

Với 12 năm liên tiếp tổ chức thành công, Lễ trao giải Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng quy tụ các Lãnh đạo CNTT tiêu biểu và sáng giá nhất từ khối Nhà nước và Doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, sự kiện là dịp để cộng đồng lãnh đạo CNTT, ANTT cùng chia sẻ và ghi nhận những dấu ấn phát triển trong lĩnh vực CNTT, ANTT tại Việt Nam và Đông Nam Á, đồng thời chia sẻ những khía cạnh mới trong tầm nhìn và trách nhiệm của mình đối với các vấn đề về công nghệ và doanh nghiệp.

Năm nay, 26 Lãnh đạo CNTT & ANTT tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được vinh danh, gồm 9 CIO khối Nhà nước từ 4 Bộ, 3 Sở, Ngành, 1 UBND (thành phố Đà Nẵng) và 1 Ủy ban (Ủy ban Giám sát Tài chính); 5 CIO Khối Doanh nghiệp từ 2 doanh nghiệp nhà nước, 2 doanh nghiệp tư nhân, 1 doanh nghiệp có vốn nước ngoài; 5 CIO Khối Nước ngoài gồm 4 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng và 1 đơn vị Viễn thông; cùng 7 CSO từ 5 đơn vị Bộ, Ngành TW và 2 đơn vị khối Doanh nghiệp nhóm Ngân hàng – Tài chính.

Đáng chú ý trong 9 CIO khối Nhà nước có sự xuất hiện của ông Bùi Thế Duy – Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT; ông Lương Chí Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế…

Được biết, Giải thưởng được đề cử và bình chọn bởi Hội đồng Bình chọn Giải thưởng là 16 lãnh đạo CNTT và ANTT cấp cao từ Ủy ban Quốc gia Ứng dụng CNTT, Văn phòng TW Đảng, Bộ Tài chính, Tổng Cục Hậu cần Kỹ thuật - Bộ Công An, Ban Cơ yếu Chính phủ, lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT… với quy trình lựa chọn bao gồm đề cử/tự đề cử, thẩm định hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, và hai vòng bình chọn của Hội đồng Bình chọn Giải thưởng.

Các tiêu chí đánh giá gồm 02 bộ tiêu chí dành cho CIO và dành cho CSO. Các tiêu chí được chấm điểm theo 3 mức độ là Tốt (3 điểm), Khá (2 điểm) và Trung bình (1 điểm). Kết quả cuối cùng là điểm trung bình cộng sau khi thành viên HĐBC chấm điểm từng ứng viên. Ứng viên đoạt giải là các ứng viên có số điểm cao nhất (lấy theo điểm từ cao đến thấp) theo cơ cấu giải thưởng (tối đa 20 giải CIO và 10 giải CSO). Bộ tiêu chí đánh giá dành cho CIO gồm 04 chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Dự án tiêu biểu, Trách nhiệm xã hội. Bộ tiêu chí đánh giá CSO gồm 05 chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Tác động đến tổ chức/đơn vị, Kết quả điều hành về hoạt động an ninh bảo mật, Trách nhiệm xã hội.

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT & ANTT Đông Nam Á tiêu biểu công nhận sự tiến bộ và phát triển trong việc lập kế hoạch, xây dựng các chiến lược, tầm nhìn cùng với việc thi hành và cải tiến an ninh thông tin nhằm đảm bảo sự an toàn thông tin và dữ liệu cũng như quá trình làm việc trong tổ chức, lãnh đạo hơn là một giải thưởng mang tính công nghệ thông thường. Bên cạnh đó, Hội đồng Bình chọn đánh giá cao những nỗ lực đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
Những dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin
Những dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin

(Dân trí) - Dựa vào những dấu hiệu bên ngoài, chúng ta có thể biết được khi nào cơ thể đang thiếu hụt vitamin. Hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu dưới đây.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:17

Xét nghiệm tìm ra vi khuẩn kháng kháng sinh trong 30 phút
Xét nghiệm tìm ra vi khuẩn kháng kháng sinh trong 30 phút

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ California đã phát triển một loại xét nghiệm mới có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh chỉ trong vòng 30 phút.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:10

Phát hiện mới về trẻ chậm biết đọc, biết viết
Phát hiện mới về trẻ chậm biết đọc, biết viết

(Dân trí) - Các nhà khoa học Anh mới đây phát hiện ra rằng trẻ em chậm biết đọc, biết viết có thể gặp cả vấn đề về thính giác.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:05

Lời giải cho những nghi vấn lớn nhất xoay quanh hệ mặt trời
Lời giải cho những nghi vấn lớn nhất xoay quanh hệ mặt trời

(Dân trí) - Liệu con người có bị nổ tung trong môi trường vũ trụ nếu không mang đồ bảo vệ? Hình dáng của trái đất thực sự như thế nào? Hành tinh gần mặt trời nhất có phải là hành tinh nóng nhất? Những nghi vấn lớn nhất về hệ mặt trời này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chủ nhật, 08/10/2017 - 07:09

Con người đã tránh giao phối cận huyết từ 3.000 năm trước
Con người đã tránh giao phối cận huyết từ 3.000 năm trước

Ngay từ 34.000 năm trước, tổ tiên chúng ta đã biết giao phối cận huyết là một ý tưởng tồi. Phân tích những hài cốt người cổ đại phát hiện tại Nga mới đây cho thấy rằng, ngay cả trong một xã hội cực kỳ nhỏ, quan hệ tình dục cận huyết cũng không xảy ra.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 07:07

Chiêm ngưỡng những chú tắc kè hoa tí hon mới nở
Chiêm ngưỡng những chú tắc kè hoa tí hon mới nở

(Dân trí) - Có vẻ như đó chẳng phải một điều gì lớn lao, vì lúc nào mà chẳng có tắc kè được nở ra? Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học thực hiện thành công việc này đối với loài tắc kỳ hoa đặc biệt vốn có nguồn gốc từ vùng núi Cameroon trong một sở thú ở Chester (Anh).

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:22

Rạng sáng mai sẽ có mưa sao băng Draconid
Rạng sáng mai sẽ có mưa sao băng Draconid

(Dân trí) - Mưa sao băng Draconid xuất hiện trên bầu trời khi loạt mưa sao băng này đạt đỉnh vào cuối tuần này.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 07:19

Những kiến thức sai lệch về động vật mà chúng ta vẫn tin là đúng
Những kiến thức sai lệch về động vật mà chúng ta vẫn tin là đúng

(Dân trí) - Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, loài chó không thực sự mù màu, phô mai không phải là món khoái khẩu của chuột hay những chú voi trên thực tế bước đi êm ái hơn chúng ta nghĩ rất nhiều!

Thứ bảy, 07/10/2017 - 11:57

Phát hiện mới về cơ chế loại bỏ chất độc hại của não
Phát hiện mới về cơ chế loại bỏ chất độc hại của não

(Dân trí) - Các nhà khoa học Mỹ mới đây vừa khám phá ra rằng não có mạch máu loại bỏ chất thải và chất độc hại riêng.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:38

NASA tái khởi động mục tiêu đưa con người quay lại Mặt Trăng
NASA tái khởi động mục tiêu đưa con người quay lại Mặt Trăng

(Dân trí) - Sau nhiều tháng họp bàn, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pencemới tuyên bố chính quyền Trump sẽ lãnh đạo NASA đưa con người lên Mặt Trăng và thiết lập sự hiện diện thường trực hơn trên Mặt Trăng.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:31

Máy tạo nhiệt điện - năng lượng mặt trời có thể mặc được
Máy tạo nhiệt điện - năng lượng mặt trời có thể mặc được

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ UNIST đã giới thiệu một hệ thống thu hoạch năng lượng cải tiến mới, có khả năng sản xuất điện khi gắn vào quần áo, cửa sổ và tường ngoài của tòa nhà.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 07:52

Đầu năm 2018, hệ tri thức Việt số hóa sẽ được khởi động
Đầu năm 2018, hệ tri thức Việt số hóa sẽ được khởi động

(Dân trí) - “Đề án Phát triển hệ tri thức Việt số hóa đang được gấp rút triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành bản beta vào tháng 11 tới và gửi cho các cộng đồng đánh giá, đóng góp dữ liệu. Đầu năm 2018, dự kiến hệ tri thức Việt số hóa sẽ được khởi động để công chúng tham gia khai thác và đóng góp tri thức” - ông Đào Mạnh Thắng - Cục phó Cục Thông tin KH&CN quốc gia cho biết.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 07:18

ĐÁNG QUAN TÂM
NASA phát hiện được năm cặp hố đen siêu khổng lồ
NASA phát hiện được năm cặp hố đen siêu khổng lồ

(Dân trí) - Trong một phát hiện đáng kinh ngạc, các nhà thiên văn học đã phát hiện được không chỉ có một mà là năm cặp hố đen hiếm gặp, phát hiện này có thể làm sáng tỏ về các vết rách trong kết cấu không-thời gian.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 04:00

Ứng dụng công nghệ thông tin để thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam
Ứng dụng công nghệ thông tin để thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam

(Dân trí) - Thực hiện triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 6/10, Tổng cục Du lịch và Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc chủ trì Hội thảo “Du lịch thông minh - Cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam”.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 03:32

“Siêu sao băng” phát nổ tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ
“Siêu sao băng” phát nổ tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ

(Dân trí) - Một ngôi sao băng đã biến thành một quả cầu lửa khổng lồ và phát nổ ngay trên bầu trời một thành phố ở Trung Quốc với sức mạnh tương đương 540 tấn thuốc nổ TNT.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 02:08

Bí ẩn về vật thể kỳ dị ở biển Baltic đã được giải quyết?
Bí ẩn về vật thể kỳ dị ở biển Baltic đã được giải quyết?

(Dân trí) - Có lẽ, bí ẩn về vật thể bất thường ở biển Baltic đã được giải quyết sau những lời đồn đại điên rồ về nguồn gốc của một vật thể kỳ bí.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:59

Áo khoác kết nối bằng bluetooth với điện thoại thông minh
Áo khoác kết nối bằng bluetooth với điện thoại thông minh

(Dân trí) - Nhà sản xuất áo quần làm bằng chất liệu vải thô denim màu xanh Levi's hiện đang cộng tác với Google để cho ra đời một loại áo khoác kết nối bằng bluetooth với điện thoại thông minh – Dự án có tên là Jacquard Project

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:21

Honda giới thiệu mẫu robot cứu trợ thiên tai
Honda giới thiệu mẫu robot cứu trợ thiên tai

(Dân trí) - Honda mới đây công bố một mẫu robot cứu trợ thiên tai mới có tên là E2-DR tại Hội nghị quốc tế về Robot thông minh IROS 2017 ở Vancouver.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 09:02

Nam Cực đang được “phủ xanh” do hiện tượng nóng lên toàn cầu
Nam Cực đang được “phủ xanh” do hiện tượng nóng lên toàn cầu

(Dân trí) - Sự nóng lên toàn cầu đã khiến những khối băng khổng lồ ở hai cực- vốn là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất thế giới tan ra, đẩy mực nước biển dâng cao, gây ra những hiểm họa khôn lường cho toàn thế giới. Tuy nhiên, trên một khía cạnh khác, nó lại tạo nên một hiện tượng hết sức kỳ thú đó là sự “xanh hóa” Nam Cực.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 08:42

Choáng với cuộc chiến sống còn giữa cá sấu caiman và báo đốm
Choáng với cuộc chiến sống còn giữa cá sấu caiman và báo đốm

(Dân trí) - Cuộc đụng độ chí mạng giữa cá sấu caiman và báo đốm diễn ra trên một con sông. Mặc dù bị báo đốm cắn vào cổ nhưng cá sấu caiman không dễ dàng khuất phục ngay, nó liên tục dùng sức của mình để kéo báo đốm chìm nghỉm xuống nước.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 06:59

Trà truyền thống sẽ giúp giảm cân nhanh chóng nếu được bổ sung vào thực đơn của bạn
Trà truyền thống sẽ giúp giảm cân nhanh chóng nếu được bổ sung vào thực đơn của bạn

(Dân trí) - Bạn có thể giảm cân nhờ sự hỗ trợ của việc uống trà buổi sáng. Các chuyên gia khuyến nghị nên bổ sung loại thức uống phổ biến này vào kế hoạch ăn kiêng của bạn để giúp giảm cân nhanh chóng.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 06:34

Nâng cao công bố quốc tế cho các nhà nghiên cứu Việt
Nâng cao công bố quốc tế cho các nhà nghiên cứu Việt

(Dân trí) - Công bố quốc tế là câu chuyện nan giải của giới khoa học Việt Nam. Các hoạt động nghiên cứu đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau, nhưng càng theo thời gian và xu thế hội nhập, hợp tác khoa học trong và ngoài nước, việc công bố các kết quả nghiên cứu của các tác giả trong nước trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, đã trở thành một đòi hỏi quan trọng.

Thứ năm, 05/10/2017 - 02:15

Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu con người đột nhiên biến mất?
Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu con người đột nhiên biến mất?

(Dân trí) - Nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn trên trái đất thì chỉ vài tiếng sau, cả hành tinh sẽ chìm trong bóng tối, những vụ nổ hạt nhân sẽ diễn ra hàng loạt sau đó vài ngày và khoảng hơn 200 năm sau, dấu tích về con người có lẽ chỉ còn lại những mảnh tháp Eiffel đã gãy vụn!

Thứ năm, 05/10/2017 - 12:20

Những chi tiết nhỏ của đồ vật không phải ai cũng biết
Những chi tiết nhỏ của đồ vật không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Các chi tiết nhỏ trên các đồ vật thông dụng dưới đây thường có ít người để ý tới, nhưng chúng lại có nhiều tác dụng đầy bất ngờ.

Thứ năm, 05/10/2017 - 10:34