Thứ tư, 21/11/2018 - 17:42

Vật thể bí ẩn dưới đáy biển Baltic đã được giải mã nguồn gốc

Dân trí

Sau nhiều năm khiến các nhà khoa học đau đầu, vừa qua, một nhóm thợ lặn đã thu thập được những mẫu nghiên cứu từ vật thể được cho là UFO dưới đáy biển Baltic và bước đầu đã làm rõ những bí ẩn trước đó.

Trước đó vào tháng 6/2011, đội săn tìm kho báu dưới đáy biển Ocean X của Thụy Điển đã phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu 90m dưới đáy biển Baltic.

Vật thể lạ dưới đáy biển Baltic.
Vật thể lạ dưới đáy biển Baltic.

Ocean X sau đó đã phát hiện thấy một vật thể lớn hình tròn hiện lên màn hình của thiết bị. Vật thể lạ được xác định có chiều dài khoảng 60m và dày 4m.

Vật thể lạ này được những người theo thuyết âm mưu đánh giá rất giống con tàu vũ trụ Millennium Falcon trong bộ phim bom tấn Star Wars 2.

Một số người thì cho rằng, vật thể lạ có thể là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Đặc biệt hơn khi các thợ lặn tiến gần vật thể để quay phim, các thiết bị của họ bất ngờ tắt một cách bí ẩn nên càng khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc của vật thể lạ này.

Câu trả lời về vật thể lạ đã được giải mã.
Câu trả lời về vật thể lạ đã được giải mã.

Tuy nhiên, mới đây, một nhóm thợ lặn đã thu thập các mẫu từ vật thể bí ẩn và đưa ra kết luận khiến nhiều người theo thuyết âm mưu có thể sẽ phải thất vọng.

Thực tế, vật thể lạ được cho là phi thuyền của người ngoài hành tinh chỉ đơn giản là băng tích hay còn được biết đến là lớp trầm tích băng hà còn sót lại từ Kỷ băng hà hàng chục nghìn năm về trước.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Stockholm đã tiết lộ sự bất thường ở khu vực biển Baltic thực tế không quá bất thường như nhiều người nghĩ.

Volker Brüchert, một giáo sư địa chất tại Đại học Stockholm, cho biết: “Giả thuyết của tôi đó là vật thể lạ đã được hình thành trong kỷ Băng hà cách đây hàng ngàn năm trước. Toàn bộ vùng Baltic phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề của các quá trình tan băng".

Trang Phạm (Theo Express)