Thứ năm, 08/11/2018 - 04:58

Trung Quốc chế tạo “bong bóng sống” có thể trú ẩn trên sao Hoả

Dân trí

Ngôi nhà đặc biệt để “định cư” trên sao Hoả được chế tạo bởi một công ty có tên Open Architecture ở Trung Quốc kết hợp cùng gã khổng lồ công nghệ Xiaomi.

Theo tiết lộ của Open Architecture, “bong bóng sống” có thể được đưa lên sao Hỏa trong tương lai có kích thước 2,5m x 2,5m x 2m.

Mặc dù khá nhỏ bé nhưng các nhà thiết kế cho biết điểm đặc biết là nó có thể gấp gọn lại khi cần như một “bong bóng” gắn với một đế bằng kim loại có thể di chuyển rất dễ dàng.

Thiết kế “bong bóng sống” mới được một công ty Trung Quốc giới thiệu
Thiết kế “bong bóng sống” mới được một công ty Trung Quốc giới thiệu

“Bong bóng sống” này được giới thiệu là một không gian sống với cấu trúc đơn giản có khả năng tự tái chế năng lượng, nước, không khí.

Bên trong “bong bóng sống” này bên cạnh không gian sống chính có một phòng tắm, cửa sổ, một bàn làm việc và một khu vực lưu trữ. Các thiết bị thông minh của Xiaomi sẽ được tích hợp như một chiếc smartphone được sử dụng để điều khiển các thiết bị khác.

Không gian sống trong “bong bóng” khá nhỏ bé nhưng được tích hợp những công nghệ tối tân.
Không gian sống trong “bong bóng” khá nhỏ bé nhưng được tích hợp những công nghệ tối tân.

“Hãy tưởng tượng rằng đến một ngày chúng ta buộc phải lên sao Hỏa để sinh sống trong khi chúng ta không thể dựa vào tài nguyên thiên nhiên trên sao Hỏa để sinh sinh sống. Lúc đó, tái chế là một phương án phải nghĩ đến”, công ty Open Architecture cho biết.

Open Architecture cũng nhấn mạnh rằng sản phẩm của công ty sẽ hướng tới việc sử dụng công nghệ tái chế toàn bộ trong hệ thống.

Minh Long (Theo Daily Mail)