Trưng bày xác ướp dương vật dài gần 18cm

(Dân trí) - Một bảo tàng ở Đông London đã tiết lộ một mẫu vật kỳ lạ chưa từng có – một dương vật dài 17,8 cm ở trạng thái cương cứng được ướp xác.

Bảo tàng Mỹ thuật và Lịch sử Viktor Wynd đã bổ sung chiếc dương vật này vào triển lãm bộ sưu tập những vật kỳ lạ của mình với chi phí 2.500 Bảng (khoảng 75 triệu đồng) một năm.

Trưng bày xác ướp dương vật dài gần 18cm - 1

Kỳ lạ thay, mẫu vật quý hiếm này là “của quý” bị cương cứng của một người đàn ông Anh quốc.

Tuy nhiên, nó cũng có thể là một “sự cương cứng chết người” – mà theo kỹ thuật thì được gọi là hội chứng cương cứng kéo dài – xảy ra sau khi giết mổ, hội chứng này được cho là do áp lực lên tiểu não khi bị dây thòng lòng thắt cổ.

Cuộc triển lãm ở Hackney, Đông London này không dành cho những người dễ cáu giận, vì nó còn trưng bày các món đồ chơi tình dục Trung Quốc thời cổ đại, rất nhiều xác ướp động vật, hộp sọ của người khổng lồ một mắt và một bình đựng “sản phẩm bài tiết” của ca sĩ Amy Winehouse.

Viktor Wynd – người phụ trách bảo tàng – cho biết “chiếc dương vật này là của một người đàn ông Anh quốc ở thế kỷ thứ 18, và nó cũng được biết đến khá nhiều”.

Anh cũng giải thích tại sao một số bộ phận cơ thể được ướp xác ở một số nền văn hóa cổ đại lại có “các đặc tính ma thuật”: “ngạt thở thường dẫn đến trạng thái cương cứng và xuất tinh. Những người đàn ông bị treo cổ cũng thường xuất tinh”.


Thiếu ô-xy lên não sẽ dẫn tới tình trạng cương cứng.

Thiếu ô-xy lên não sẽ dẫn tới tình trạng cương cứng.

“Các bộ phận của cơ thể thường là vật thừa hưởng của những người hành quyết và có nhiều bộ phận khác nhau được cho là có các đặc tính kỳ diệu nào đó. Chẳng hạn như, thứ được gọi là “Bàn tay của Glory” chính là bàn tay được ướp xác của một người đàn ông bị treo cổ, và nó được cho là tràn đầy sức mạnh”.

Trong nhiều năm qua, có nhiều vật thể kỳ lạ đã từng thuộc các bộ sưu tập cá nhân trước khi cuối cùng được đưa vào viện bảo tàng.

Anh Wynd đã dùng tiền từ một chiến dịch kêu gọi đầu tư từ cộng đồng để mua một xác ướp Peru.

Mẫu xác ướp dương vật này được tiết lộ hôm thứ Ba vừa rồi, và sẽ tiếp tục trưng bày trong năm tới.

Anh Thư (Theo Metro)

Đang được quan tâm