Thực phẩm có tính kiềm giúp phòng ung thư và bệnh tim

Dân trí Những thực phẩm chúng ta ăn có thể tạo ra kiềm hoặc axít trong cơ thể phụ thuộc vào đặc tính của chúng. Khi môi trường bên trong cơ thể có tính axít, nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm cả ung thư có thể xảy ra.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyến nghị kiềm hóa cơ thể dựa vào những thực phẩm có thuộc tính cân bằng độ pH trong cơ thể một cách tự nhiên. Dưới đây là danh sách những thực phẩm này:

Rau bina

Loại rau này rất giàu chất diệp lục, là một tác nhân kiềm hóa. Nó cũng tốt cho máu của bạn. Nó cung cấp chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin b2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A, và thậm chí cả vitamin K.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh từ lâu được cho là có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng tốt cho tiêu hóa, bệnh tim, da, giải độc, hệ miễn dịch và chuyển hóa. Súp lơ xanh có tính kiềm và có thể nấu chín hoặc ăn sống.

Cần tây

Cần tây có tính kiềm. Nó cũng giàu vitamin C. Coumarin có trong cần tây có tác dụng giảm nguy cơ ung thư và phtalid giúp giảm hàm lượng cholesterol.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa các chất chống oxy hóa, polyphenol và nhiều nước. Nó cũng chứa các thành phần như lariciresinol, pinoresinol có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, buồng trứng, tử cung và thậm chí là ung thư vú. Dưa chuột cũng cung cấp vitamin K và C cùng với các khoáng chất như kẽm, sắt, mangan, đồng, selen, magiê, kali, phốt pho, sắt và canxi.

Cải xoăn

Cải xoăn được cho là làm giảm cholesterol, chống ung thư, thải độc cơ thể và cũng cung cấp các chất chống oxy hóa. Nên ăn cải xoăn ít nhất 2 lần/tuần. Nó chứa vitamin C, A và K. Ngoài ra cũng rất giàu cholorophyll. Sau khi cải xoăn được tiêu hóa thích hợp, các chất có trong nó sẽ biến thành các chất chống ung thư.

Ớt chuông

Nó chứa gần 30 loại carotenoid. Ngoài ra, ớt chuông cũng chứa flavonoid và các axit hydroxycinnamic. Những thành phần có trong ớt chuông giúp nó có tác dụng phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường týp 2, bệnh tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng và thậm chí là một số loại ung thư.

Mặc dù quả bơ chứa chất béo nhưng phần lớn là chất béo lành mạnh. Nó chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm. Nó cũng giúp kiềm chế ung thư, các bệnh tim mạch và cũng giúp kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, quả bơ cũng chứa beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hà Ngân (Theo Boldsky)