Thiết bị nano tiêm vào cơ thể người để chữa trị các cơ quan trong cơ thể

Dân trí Con người sẽ sớm được tiêm các cỗ máy tí hon có trí thông minh nhân tạo vào trong cơ thể để chữa trị cơ thể và kiểm soát mọi thứ chỉ bằng ý nghĩ.

Công nghệ vi mô này có thể sẽ xuất hiện trong hai mươi năm nữa và sẽ được tiêm vào cơ thể con người để chữa trị xương, các cơ bắp và tế bào. Nó còn có thể phát hiện những bất thường trong các tế bào của cơ thể, chẳng hạn như ung thư và tiêu diệt chúng.

Và thậm chí, nó còn có thể tăng cường hoạt động trí não của chúng ta bằng công nghệ máy tính tiên tiến, cho phép mọi người có thể kiểm soát cả ngôi nhà thông qua ý nghĩ.

Những nội dung nêu trên là lời phát biểu khó tin của nhà sáng chế cấp cao của IBM – ông John McNamara. Ông cho rằng, thậm chí, các nhà khoa học còn có thể tìm được cách để gắn kết con người và máy móc lại với nhau thành một cơ thể kiểu nửa người người máy (cyborg).

Theo ông, một ngày nào đó, “các cỗ máy nano có trí tuệ nhân tạo sẽ được tiêm vào cơ thể người”


Cơ thể nửa người nửa máy đang được nghiên cứu.

Cơ thể nửa người nửa máy đang được nghiên cứu.

Điều này sẽ mang đến những lợi ích vô cùng to lớn về y học, chẳng hạn như chữa trị các hư hỏng trong tế bào, cơ bắp và xương – thậm chí có thể giúp tăng cường các cơ quan đó.

Hơn thế nữa, khi tìm hiểu cách thức ứng dụng công nghệ này, chúng ta thấy rằng có thể kết hợp sinh học với công nghệ, và do đó có thể trực tiếp tăng cường khả năng nhận thức của con người, có thể mang đến cơ hội cải thiện trí óc cực lớn, cũng như có thể sử dụng khả năng tính toán cực mạnh để tăng cường quy trình tư duy của chính chúng ta.

Khi gắn công nghệ này vào chính cơ thể và môi trường xung quanh, chúng ta sẽ bắt đầu có thể kiểm soát môi trường chỉ thông qua suy nghĩ và cử chỉ.

Tuyên bố của ông MaNamara được đưa ra sau khi có các dự đoán của các chuyên gia về việc con người có thể kết hợp với máy móc để trở thành một loài nửa người nửa máy xuất sắc.

Hồi đầu năm nay, giáo sư Brian Greene – một nhà vật lý lý thuyết tại trường Đại học Columbia, New York – đã cho rằng công nghệ này có thể giúp chúng ta giải quyết các bí ẩn của vũ trụ. Ông cảm thấy rằng “chúng ta sẽ hoàn thành được một số vấn đề vật lý nhất định. Chúng ta sẽ thực sự hiểu được các lực cơ bản và thành phần cơ bản của vật chất, và hợp nhất tất cả các phương trình lượng tử và lực hấp dẫn vào một số học thuyết thống nhất”.

“Einstein đã xuất hiện và mang thuyết tương đối đến với chúng ta vào năm 1915, và nó đã đưa ra một cách mới mô tả lực hấp dẫn”. “Và bây giờ, chúng ta có thể giải quyết các câu hỏi về nguồn gốc của vũ trụ”.

Anh Thư (Theo Express)