Sạt lở bí ẩn ở Nga nghi có liên quan đến thiên thạch hoặc UFO

(Dân trí) - Một vụ sạt lở lớn tại Nga vừa diễn ra. Nhiều người cho rằng có thể do thiên thạch rơi từ trên trời xuống hoặc liên quan đến UFO.

Vị trí xảy ra sạt lở thuộc một vị trí hẻo lánh ở vùng Khabarovsk, tạo thành một gò đất lớn dưới lòng sông Bureya.

Những bức ảnh đầu tiên cho thấy con sông Bureya dài gần 630km đã bị phá hủy một phần bởi một vụ sạt lở đá cực lớn.

Sạt lở bí ẩn ở Nga nghi có liên quan đến thiên thạch hoặc UFO  - Ảnh 1.

Vụ sạt lở ở Nga được cho có liên quan đến thiên thạch ngoài Trái Đất hoặc UFO.

Ngọn đồi lớn bị cắt ngọn cùng với những tảng đá đổ xuống và tạo thành một gò đất cao mới dưới lòng sông.

Alexey Maslov, người đứng đầu quận Verkhnebureinsky, cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tìm lời giải thích cho sự cố này. Tôi khẳng định rằng đó là một thiên thạch".

Ông Alexey Maslov khẳng định như vậy bởi có sự hỗ trợ của tiến sĩ Evgeny Zubko, một chuyên gia vũ trụ từ Trường Khoa học Tự nhiên tại Đại học Liên bang Viễn Đông.

Trước đó, ông Maslov từng tuyên bố đó có thể là một vụ nổ, một quả bom hoặc một chiếc máy bay rơi. Tuy nhiên, không có báo cáo về các tên lửa quân sự đã đi lạc ở đây, hay vụ tai nạn máy bay hoặc các vụ thử bom của Nga.

Ông Mitchsei Makhinov, chủ tịch Hiệp hội Địa lý Nga lại cho biết, nguyên nhân gây ra vụ lở đất cũng có thể là một trận động đất. Một thiên thạch cũng có thể là lý do nhưng điều đó khó xảy ra.

"Không có thiên thạch lớn nào có khả năng phá hủy sự tàn phá như vậy khi xuyên qua bầu khí quyển Trái Đất", Vladimir Shustov, người đứng đầu Viện Thiên văn học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nhận định.

Hiện tại, nguyên nhân thực sự của vụ việc vẫn chưa được xác định chính xác nhưng lòng sông Bureya đã bị chặn bởi một số lượng lớn đá lở.

Trang Phạm (Theo Mirror)

Đang được quan tâm