Thứ năm, 04/04/2019 - 06:29

Quan hệ tình dục bằng miệng giúp giảm nguy cơ sảy thai?

Dân trí

Nghiên cứu mới vừa tiết lộ, một phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình được cho có nguy cơ sảy thai tái phát thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Leiden (Hà Lan) là những người đã phát hiện ra mối liên hệ bất ngờ giữa quan hệ tình dục bằng miệng và sẩy thai tái phát.

Quan hệ tình dục bằng miệng giúp giảm nguy cơ sảy thai? - 1
Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan vừa phát hiện ra mối liên hệ đặc biệt giữa những người phụ nữ có quan hệ tình dục bằng miệng với nguy cơ gây sảy thai.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét 97 phụ nữ bị sảy thai tái phát, cũng như 137 phụ nữ đã trải qua sảy thai tái phát.

Điều thú vị là các bảng câu hỏi tiết lộ rằng những phụ nữ không mang thai có nhiều khả năng quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình của họ.

Thực tế, khi 72,9% những phụ nữ này thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, chỉ 56,9% phụ nữ bị sảy thai tái phát.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Reproductive Immunology, các nhà nghiên cứu do tiến sĩ Tess Meuleman dẫn đầu, cho biết: “Từ nghiên cứu này cho thấy vai trò bảo vệ của quan hệ tình dục bằng miệng trong trường hợp sảy thai tái phát”.

Trong khi lý do thuyết phục hơn cho mối liên kết này vẫn chưa rõ ràng, nhóm nghiên cứu cho rằng tinh dịch của nam giới có thể có tác dụng bảo vệ đối với thai nhi.

“Các nghiên cứu trong tương lai ở những phụ nữ bị sẩy thai tái phát được giải thích bởi những bất thường về miễn dịch sẽ tiết lộ liệu việc tiếp xúc bằng miệng với huyết tương tinh dịch có thực sự làm thay đổi hệ thống miễn dịch của mẹ hay không, dẫn đến sinh con nhiều hơn”, báo cáo của các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Minh Long (Theo Mirror)