Phát triển công nghệ cho phép người lính giao tiếp qua "tín hiệu não"

Trang Phạm

(Dân trí) - Mục tiêu chính của quân đội Mỹ là xây dựng một hệ thống cho phép binh lính giao tiếp thông qua tín hiệu não của họ.

Phát triển công nghệ cho phép người lính giao tiếp qua tín hiệu não - 1

Cho đến nay, các nhà khoa học thần kinh của tổ chức ARO được cho đã có thể giải mã và ghép lại các tín hiệu hành vi từ não bộ.

Giám đốc chương trình ARO, Hamid Krim cho biết: "Chúng tôi không chỉ đo lường các tín hiệu mà còn diễn giải chúng".

Giai đoạn tiếp theo của dự án phát triển này là thử và giải mã các loại tín hiệu não khác. Sau đó, các nhà khoa học sẽ tạo ra một máy tính có thể giải thích suy nghĩ chỉ bằng cách bắt các tín hiệu.

"Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng không có nghĩa là bạn hiểu nó. Bước tiếp theo sau đó là chúng tôi làm cho có thể hiểu nó. Mục đích ban đầu chủ yếu là để máy tính thực sự ở chế độ giao tiếp song song với bộ não", Hamid Krim nhấn mạnh.

Công nghệ này có thể giúp binh lính lập kế hoạch di chuyển tiếp theo trong khi vẫn hoàn toàn im lặng.

Nó cũng có thể nhận ra các tín hiệu căng thẳng và mệt mỏi trước khi người đó nhận ra rằng họ đang mệt mỏi.

Krim nói thêm: "Trong một rạp hát, bạn có thể có hai người nói chuyện với nhau mà không cần… nói câu nào. Về cơ bản, tôi đã nói chuyện với máy tính của mình - máy tính của bạn có thể ở trong túi, có thể là điện thoại di động của bạn hoặc bất cứ thứ gì - và máy tính đó nói chuyện với… máy tính của đồng đội của tôi".