Thứ sáu, 05/07/2019 - 06:15

Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt mà không cần chạm vào nước

Dân trí

Tyler King đang làm việc tại Santa Rosa Beach, Florida. Vừa qua, người đàn ông này nhận thấy bắp tay trái của mình bắt đầu sưng lên với dấu hiệu bất thường và đã rất sốc khi đi khám bệnh.

"Khi tôi còn trẻ hơn một chút, có lẽ tôi đã cố gắng vượt qua nó. Đó sẽ là điều tồi tệ nhất mà tôi có thể làm. Với tốc độ nó đang lan rộng, tôi có thể không có một cánh tay ngay bây giờ”, King lo lắng.

Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt mà không cần chạm vào nước - 1
Vết thương hở do bị vi khuẩn Vibrio tấn công.

King thực tế được chẩn đoán đã bị nhiễm vi khuẩn Vibrio, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong nước ấm, nước lợ, hỗn hợp muối và nước ngọt. Khi tiếp xúc với vết thương hở, Vibrio có thể gây nhiễm trùng da. Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn này có thể gây tử vong.

King hiện là người sở hữu một doanh nghiệp thể thao dưới nước, nói rằng không trực tiếp chạm vào nước vào ngày bất ngờ phát hiện bị nhiễm bệnh. Tyler King vẫn chưa hết lo sợ vì vẫn không biết bị vi khuẩn tấn công lúc nào và đã xảy ra như thế nào.

Các trường hợp nhiễm trùng tương tự cũng đã xuất hiện trên các bãi biển dọc theo bờ biển phía Đông nước Mỹ.

Một người phụ nữ 77 tuổi đang đi bộ dọc theo vịnh cũng đã tử vong sau khi bị hoại tử do trót chân của bà ngã xuống nước và bị cắt chân.

Tiến sĩ David Agus nói rằng, chìa khóa để ngăn chặn vi khuẩn ăn thịt là đi khám ngay và điều trị nhiễm trùng bằng kháng sinh nhanh chóng.

Người già mắc các bệnh nội khoa như tiểu đường, ung thư hoặc suy giảm miễn dịch có xu hướng dễ mắc bệnh hơn.

"Một khi vi khuẩn đã lây lan trong máu đến các cơ quan, đôi khi quá khó để điều trị với nhau mà chỉ cần chú ý. Đừng sợ đại dương, nhưng hãy chú ý đến những gì đang diễn ra", Agus nói.

Agus cũng khuyên mọi người nên tự kiểm tra vết thương của mình và trẻ em. Bên cạnh đó nên che vết thương hở bằng băng chống thấm trước khi ra biển.

Minh Long

Theo CBSNews