Thứ bảy, 13/01/2018 - 20:10

Mùi đàn ông tác động đến phụ nữ như thế nào?

Dân trí

Theo các nhà tâm lý học thuộc Đại học British Columbia, Canada, mùi của người bạn đời có thể làm giảm mức căng thẳng ở phụ nữ.

Mùi đàn ông tác động đến phụ nữ như thế nào? - 1

96 cặp đã tham gia nghiên cứu. Mỗi người đàn ông được tặng một chiếc áo sơ mi sạch, cần mặc trong 24 giờ. Họ bị cấm sử dụng chất khử mùi và hóa chất gia đình có mùi, đồng thời buộc phải bỏ hút thuốc và thức ăn có mùi thơm. Sau một ngày, áo sơ mi được đóng băng để bảo quản mùi một cách tốt nhất.

Những phụ nữ tham gia thí nghiệm được yêu cầu ngửi áo của những người lạ mặt hoặc những người đàn ông mà họ đang quan hệ.

Sau đó, các đại diện phái yếu trải qua một bài kiểm tra căng thẳng, bao gồm phỏng vấn việc làm và các bài toán. Ngoài ra, phụ nữ trả lời các câu hỏi về tâm trạng của họ và làm xét nghiệm nước bọt để đo mức cortisol (hoocmon gây stress).

Trong quá trình phân tích các dữ liệu thu được, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người hít ngưởi áo sơ mi của đối tác cảm thấy ít căng thẳng hơn, họ có mức cortisol thấp hơn. Đồng thời, những người mặc áo sơ mi của một người lạ mặt, đã cảm thấy stress mạnh.

M.P (Theo Sputnik)