Mọi người vẫn tiếp tục duy trì một mối quan hệ đã xấu đi chỉ vì vật nuôi

(Dân trí) - Bạn phải cực kỳ tự tin trong mối quan hệ của mình thì mới nên nuôi một con thú cưng nào đó.

Mọi người vẫn tiếp tục duy trì một mối quan hệ đã xấu đi chỉ vì vật nuôi - 1

Một số người có thể nói việc đó giống như nuôi một đứa trẻ.

Những ngày sống vô trách nhiệm, buông thả trong các câu lạc bộ và tiêu pha vào ngày thứ Bảy, trên sàn nhà thì vứt la liệt đồ ăn mua sẵn từ cửa hàng sẽ chấm dứt khi bạn có một chú chó để chăm sóc! Nó sẽ đòi hỏi phải đi dạo, được cho ăn và cho đi vệ sinh. Các bạn sẽ trở thành hai đứa trẻ đang yêu xây dựng một gia đình, một bộ ba hoàn chỉnh và gọn gàng.

Mọi người vẫn tiếp tục duy trì một mối quan hệ đã xấu đi chỉ vì vật nuôi - 2

Đến khi có một trong hai người làm cho trái tim người kia tan vỡ - không gian sống trong nhà chỉ còn chứa đầy những lời chì chiết và hận thù. Bạn sẽ muốn ra đi và biết rằng mình phải ra đi. Nhưng…bạn không thể rời khỏi chú chó của mình, không thể để nó ở lại với người kia.

Theo một nghiên cứu mới đây, một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người trong số chúng ta vẫn ở lại trong một mối quan hệ đã xấu đi là do tình yêu dành cho vật nuôi chung giữa hai người và không thể tách ra.

Đối với nhiều cặp đôi, rất khó để quyết định việc ai sẽ là người chăm sóc con thú cưng – và họ không thể đối mặt với việc con vật đó sẽ được đem cho người khác.

Vì vậy, họ vẫn ở bên nhau – vì con vật nuôi đó.

Và mối quan tâm đó hoàn toàn được đặt đúng vị trí. Vì theo một công ty bảo hiểm, có tới 14% các con thú cưng cần được điều trị y tế sau khi chủ nhân chia tay (có lẽ là do chúng bị stress).

Chỉ có 11% các cặp đôi trong cuộc khảo sát đã chia tay, họ cho biết muốn đấu tranh để giành quyền chăm sóc thú cưng chứ không phải vì chia tài sản.

Ông John Ellenger – trưởng bộ phận bảo hiểm thú cưng của một công ty bảo hiểm – phát biểu: “đúng là những con thú cưng đáng yêu của chúng ta chưa bao giờ đóng một vai trò quan trọng như vậy trong cuộc sống hàng ngày. Theo nghiên cứu này, một số người chủ vẫn sẽ duy trì mối quan hệ với người kia để bảo vệ thú cưng của mình không phải trải qua bất kỳ tác động xấu nào từ việc chia tay. Đó là một minh chứng cho việc chúng ta sẽ làm bất kỳ điều gì để bảo vệ sức khỏe tinh thần của vật cưng – cho dù có phải hy sinh”.

Anh Thư (Theo Metro)

Đang được quan tâm