Lý giải bất ngờ vì sao con người thường nghiêng đầu khi hôn

Thắc mắc này có vẻ ít ai nghĩ tới nhưng đằng sau nó lại là một chuỗi những kiến thức khoa học.

Mặc dù có vẻ buồn cười nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người thường nghiêng đầu về phía bên phải khi hôn người yêu? Và hiện giờ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu một số cặp vợ chồng hôn nhau một cách riêng tư. Thật đáng ngạc nhiên khi gần như tất cả các cặp vợ chồng đã bắt đầu nụ hôn bằng cách nghiêng đầu về phía bên phải. Cả hai người dường như đã làm như vậy mà không cần suy nghĩ lại. Khi người khởi đầu nụ hôn nghiêng về phía bên phải, người nhận cũng rất tự nhiên làm như vậy để giúp nụ hôn thuận lợi hơn.


Hầu hết mọi người đều nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

Hầu hết mọi người đều nghiêng đầu về bên phải khi hôn.

Các nhà khoa học khẳng định, đằng sau hành động tự nhiên đơn giản của hầu hết chúng ta là vô số những kiến thức về khoa học và thần kinh học.

Dưới đây là lý giải mà các nhà khoa học đưa ra:

Bản năng từ trong bụng mẹ

Hầu hết con người đều có khuynh hướng di chuyển về phía bên phải. Ngay cả khi ở trong bụng mẹ, bào thai dường như cũng thường quay đầu về phía bên phải. Đến khi bước vào tuổi trưởng thành, hầu hết chúng ta đều sử dụng tay phải và chân phải để cử động, làm việc.

Thói quen này trở thành những hành vi nhất định đã ăn sâu trong chúng ta nên nhiều người sẽ tiếp tục những hành động đó trong suốt cuộc đời. Và chúng ta thậm chí không bao giờ có ý định thay đổi những hành động tự nhiên của mình.

Hoạt động não

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù hành động này có vẻ rất đơn giản, nhưng rất nhiều hoạt động của não đã diễn ra đề hai người cùng nghiêng về phía bên phải.

Do các hormone

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động này thậm chí còn liên quan tới các hormone như testosterone và chất dẫn truyền thần kinh như dopamine. Hành động này có thể thay đổi ở một số người thuận tay trái và thích hướng về bên trái hơn.

Theo Dân Việt

Đang được quan tâm