Kỷ nguyên tình dục mới của thế giới bắt đầu?

Các nhà khoa học Canada đã lên tiếng cảnh báo về sự bắt đầu của kỷ nguyên "tình dục số" (digisexuals) – kỷ nguyên mà con người tìm tới công nghệ và thực tế ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục.


Kỷ nguyên tình dục số đã thực sự bắt đầu?

Kỷ nguyên tình dục số đã thực sự bắt đầu?

Theo tờ Daily Mail, cảnh báo này xuất hiện trong một báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Manitoba ở Winnipeg, Canada, đăng trên Tạp chí Liệu pháp tình dục và mối quan hệ.

Giáo sư Neil McCarthour, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và đạo đức nghề nghiệp tại Đại học Manitoba cho biết: "Có thể tin tưởng tuyên bố rằng kỷ nguyên quan hệ ảo đã bắt đầu". Theo ông, sự phát triển của công nghệ dẫn đến thực tế nhiều người lựa chọn các robot làm bạn tình thay vì đối tác sống.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, thời đại các robot tình dục đang đến. Con người sẽ quan hệ gắn bó với các đối tác robot. Chúng có thể được sản xuất theo đặt hàng thỏa mãn ham muốn và làm những điều mà đối tác tình dục thông thường không làm”, ông McCarthour nhận định.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi các bác sĩ nhận thức bản chất của "tình dục số hóa" và sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân có nhu cầu tình dục thông qua công nghệ.

Theo Trần Minh/Báo Tin tức