Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:06

Khoảnh khắc “vua sư tử” bị bầy linh cẩu bao vây và màn “cứu giá” kịp thời

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con sư tử đực bị bao vây bởi 20 con linh cẩu và đứng trước nguy cơ trở thành con mồi, tuy nhiên sự xuât hiện kịp thời của “đồng minh” đã giúp con sư tử thoát khỏi cái chết trước mắt mình...

Sư tử vẫn được xem là “chúa tể đồng cỏ” vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Sư tử luôn ở vị thế của kẻ săn mồi khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Tuy nhiên có những thời điểm sư tử lại bị rơi vào bẫy của kẻ thù và trở thành kẻ bị săn mồi.

Một mình sư tử Red bị bao vây bởi 20 con linh cẩu
Một mình sư tử Red bị bao vây bởi 20 con linh cẩu

Đoạn clip được kênh BBC Earth thực hiện cho thấy chú sư tử đực có tên Red đã bất ngờ bị bao vây bởi một đàn 20 con linh cẩu. Nếu xét về sức mạnh, dĩ nhiên sư tử vượt trội hơn so với linh cẩu, nhưng bị bao vây cùng lúc bởi 20 con linh cẩu, sư tử không thể tấn công cùng lúc tất cả các đối thủ của mình.

Những con linh cẩu liên tục vờn quan đến khiến sư tử đực mất sức. Giờ đây, sư tử vốn quen thuộc trong vai trò kẻ săn mồi đã trở thành con mồi bị săn đuổi nhưng không có lối thoát.

Trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, may mắn đã bất ngờ mỉm cười với sự tử đực Red, khi con sư tử đực khác có tên Tatu đã nghe thấy tiếng gầm của bạn mình nên lập tức chạy tới, cùng chung sức với Red để đánh đuổi đàn linh cẩu.

Sự hợp sức của 2 con sư tử đực trưởng thành đã khiến đàn 20 linh cẩu không thể làm gì được và lập tức bỏ chạy.

Ở cuối đoạn clip, Red và Tatu đã có những cử chỉ thân mật với nhau như một cách để bày tỏ sự biết ơn cho màn “cứu giá” kịp thời.

Nhiều người cho biết họ đã rất hồi hộp khi theo dõi đoạn clip và cảm thấy rất ấn tượng với sự xuất hiện kịp thời của Tatu. Thậm chí nhiều người còn hài hước so sánh sự việc trong đoạn clip giống như câu chuyện đã xảy ra trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Lion King” (Vua Sư tử).

Khoảnh khắc “vua sư tử” bị bầy linh cẩu bao vây và màn “cứu giá” kịp thời

T.Thủy
Theo BBC Earth/9G

Đáng quan tâm
Mới nhất