Hàng trăm con chim chết đầy bí ẩn trên khắp nước Mỹ

Trang Phạm

(Dân trí) - Nước Mỹ đang xôn xao trước việc những con chim ở Nam và Trung Tây lăn ra chết không rõ nguyên nhân. Có vẻ như chúng bị mù và không tránh xa con người.

Hàng trăm con chim chết đầy bí ẩn trên khắp nước Mỹ - 1

Hàng trăm con chim chết bí ẩn trên khắp nước Mỹ.

Những con chim bị ảnh hưởng cũng được phát hiện với đôi mắt bị đóng vảy và sưng lên, mặc dù vẫn chưa xác định được đây có phải là nguyên nhân của việc gây "mù" hay không. Có thể căn bệnh này cũng đang ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh của chim vì người ta thấy chim mất thăng bằng và run rẩy theo cách có thể là dấu hiệu giống một cơn động kinh.

Tình trạng này đã được báo cáo ở một số tiểu bang bao gồm Kentucky, D.C., Ohio, Indiana, Maryland, Virginia và Tây Virginia.

Mặc dù người ta đã biết rằng tình trạng bệnh không chỉ giới hạn ở một loài duy nhất, nhưng một bài đăng trên Facebook từ Sở Tài nguyên Cá và Động vật Hoang dã Kentucky cho biết một số loài chim dường như bị ảnh hưởng bởi căn bệnh nhiều hơn những loài khác.

"Chúng tôi đang nhận được báo cáo về những con chim bị bệnh và sắp chết với triệu chứng sưng mắt và chảy mủ, cũng như các dấu hiệu thần kinh. Các bang khác đã báo cáo những trường hợp tương tự. Không có nguyên nhân chính xác được xác định đến thời điểm này", Sở Tài nguyên Cá và Động vật Hoang dã Kentucky cho hay.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để thử và xác định nguyên nhân đằng sau cái chết của hàng trăm con chim ở Mỹ nhưng vẫn chưa biết liệu có liên quan đến sự kiện tử vong ở New Mexico năm ngoái hay không.

Theo trang NBC News, nhà sinh vật học động vật hoang dã Laura Kearns thuộc Phòng Động vật hoang dã Ohio cho rằng, bệnh truyền nhiễm, thuốc trừ sâu và thậm chí cả sự bùng phát của ve sầu đều là nghi phạm.