Thứ tư, 17/01/2018 - 10:13

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2)

Dân trí

Theo chuyên gia tâm lý, giấc mơ là một tấm gương phản chiếu “đặc biệt” cuộc sống của mỗi con người. Hãy cùng tiếp tục giải mã nguyên nhân dẫn đến các cơn ác mộng thường gặp trong bài viết dưới đây.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2) - 1

Theo các chuyên gia tâm lý học, trong giấc mơ nước đại diện cho chính cảm xúc của bản thân. Do đó, khi gặp ác mộng thấy mình đang lạc giữa biển nước bao la, chứng tỏ suốt thời gian qua trong cuộc sống thực, bạn đã phải che dấu hoặc kìm nén cảm xúc của mình. Ngoài ra, khi bị chìm dưới lòng nước mà không thể nổi lên trong giấc mơ, nghĩa là bạn đang xuất hiện những cảm xúc lạ lùng mà chính bản thân cũng không hiểu được nó.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2) - 2

Việc mơ thấy mình đang sống trong một nơi bị bỏ hoang hoặc một căn phòng kỳ quái cũng là kiểu ác mộng thường gặp. Nếu nơi xuất hiện trong giấc mơ là ngôi nhà cũ ở ngoài đời thực nhưng lại trông có vẻ đáng sợ hơn, nghĩa là bạn dạo này thường bị ám ảnh bởi một sự kiện tồi tệ đã xảy ra trong quá khứ. Đôi lúc đó có thể là một quyết định sai lầm mà bạn không thể bỏ qua cho chính mình. Trong trường hợp nơi mơ thấy là một căn phòng bỏ hoang kỳ quái, có lẽ là do trong cuộc sống, bạn đã từ bỏ một niềm đam mê hay sở thích nào đó của mình vì áp lực công việc, gia đình hay đơn giản là lười nhác.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2) - 3

Bóng đè là một hiện tượng đặc biệt xảy ra trong giấc ngủ của chúng ta. Nói một cách nôm na, hiện tượng này xuất hiện khi “bộ não đã tỉnh giấc nhưng các cơ bắp vẫn ngủ yên”. Bởi vì khi bị bóng đè, chúng ta sẽ cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo nhưng lại không thể cử động và bị khó thở. Đặc biệt, trong đa số trường hợp, người bị bóng đè còn trông thấy ảo ảnh đáng sợ. Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới bóng đè là do điều kiện ngủ nghỉ không được đảm bảo. Đó có thể là do bạn nằm trên một chiếc giường hoặc môi trường không thoải mái, đôi khi bóng đè cũng xuất hiện do chúng ta thường xuyên ngủ thiếu giấc.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2) - 4

Ngọn lửa trong các giấc mơ là biểu hiện của sự tổn thất hoặc xung đột. Nếu thường gặp ác mộng về một biển lửa hoặc vật gì đó đang cháy dữ dội, chứng tỏ bạn vừa mất đi một thứ quan trọng, gần gũi với mình. Trong trường hợp chính bản thân bị bỏng hoặc bị cháy trong giấc mơ, thì có vẻ như ở ngoài cuộc sống thực, bạn đang bị công kích hoặc “chơi xấu” bởi người khác.

Giải mã nguyên nhân thực sự của mỗi loại ác mộng thường gặp (P2) - 5

Mơ thấy vũ khí, chiến tranh hoặc bị tấn công chính là dấu hiệu cho thấy mọi thứ ngoài đời của bạn đang đi theo chiều hướng xấu. Nếu trong cơn ác mộng, bạn bị bắn hoặc đang bắn người khác, nghĩa là đang có không ít điều khiến bạn bực tức trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cũng thể hiện cho việc bạn thực sự đang có “chiến tranh” với bạn bè hoặc người thân. Trong trường hợp mơ thấy mình đang cố giấu giếm vũ khí khỏi ánh mắt người khác, chứng tỏ ở ngoài đời thực bạn đã phải kìm nén sự tức giận của mình trong thời gian khá lâu.

Thảo Vy

Theo BS