Cừu sinh ra quái vật “nửa người nửa thú” ở Nam Phi

(Dân trí) - Một con cừu tại ngôi làng Lady Frere, Nam Phi mới đây đã sinh quái ra con vật “nửa người nửa thú” khiến những người dân mê tín trong vùng vô cùng sợ hãi vì tin rằng đây là hậu duệ của quỷ dữ.

Cừu sinh ra  quái vật “nửa người nửa thú” ở Nam Phi - 1

Rất nhiều người trong số 4.000 nông dân tại làng Lady Frere, Nam Phi đã đã vô cùng hoang mang khi tận mắt chứng kiến quái thú mang hình dạng rất giống con người, vừa được một con cừu trong vùng sinh ra.

Thoạt nhìn qua ai cũng sẽ giật mình bởi con cừu con mới sinh này thực sự giống một con người. Nhiều người thậm chí còn nghi ngờ đây là hậu quả của… một cuộc tình ngang trái giữa người và cừu, giống như trường hợp của quái thú Minotaur trong thần thoại Hy Lạp.

Những người mê tín trong vùng thì tin rằng con quái thú này là do quỷ sứ gửi đến, là điềm xấu cho toàn bộ dân làng. Điều này khiến người dân trong vùng hết sức hoang mang trong những ngày vừa qua.


Thoạt nhìn qua ai cũng sẽ giật mình bởi con cừu con mới sinh này thực sự giống một con người.

Thoạt nhìn qua ai cũng sẽ giật mình bởi con cừu con mới sinh này thực sự giống một con người.

Để trấn an dư luận, giới chức địa phương đã buộc phải gửi đến các chuyên gia để xét nghiệm quái vật này. Họ xác nhận sinh vật kỳ dị này là có thực, nhưng tất nhiên chẳng phải ác quỷ hay thánh thần gì ở đây cả.

Theo tiến sĩ Lubabalo Mrwebi, giám đốc Dịch vụ Thú y trong vùng, quái vật được đồn thổi là “nửa người nửa thú” này thực chất chẳng có một chút liên quan gì đến con người. Mrwebi cho biết: "Nhìn qua thì giống một đứa trẻ sơ sinh, nhưng đây chỉ là một quái thai dị dạng do một con cừu đẻ ra thôi".


Nhìn qua thì giống một đứa trẻ sơ sinh, nhưng đây chỉ là một con cừu con bị dị dạng.

Nhìn qua thì giống một đứa trẻ sơ sinh, nhưng đây chỉ là một con cừu con bị dị dạng.

Cũng theo tiến sĩ Mrwebi, cừu mang thai trong vòng 5 tháng, tức là thời điểm thụ thai của con cừu rơi vào khoảng cuối tháng 12/2016 đến đầu tháng 1/2017. Đó cũng là mùa mưa tại Nam Phi, tạo điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển và lan truyền bệnh sốt thung lũng Rift (RVF).

Ông cho biết thêm: "Có thể kết luận con cừu đã nhiễm phải virus RVF khi mang thai. Virus đã theo máu lưu thông đến bào thai, khiến phôi thai không thể phát triển bình thường, gây dị dạng".

Tuy nhiên dù các nhà nghiên cứu đã đưa ra những lời giải đáp cho sự việc này, nhưng nhiều người dân trong làng vẫn chưa hết hoang mang. Một nông dân trong vùng chia sẻ: "Các già làng một mực cho rằng đó là hậu duệ của quỷ dữ. Mọi người chỉ cảm thấy thoải mái một chút sau khi quái thai ấy bị thiêu hủy".

Đoàn Dương (Theo Daily Mail)

Đang được quan tâm