Chú hươu con đáng yêu, được ví như “thiên thần giữa đời thường”

(Dân trí) - Một chú hươu bị mẹ bỏ rơi ngay khi vừa chào đời đã được nhiều người ví như thiên thần vì sở hữu gương mặt trắng và đôi mắt xanh tuyệt đẹp.

Chú hươu có tên “Dragon” được sinh ra tại trang trại Deer Track Junction (thành phố Cedar Springs, bang Michigan, Mỹ) thuộc loài hươu đuôi trắng. Tuy nhiên, khi chào đời, Dragon đã bị mắc hội chứng suy giảm sắc tố, khiến cho cơ thể chú hươu này sở hữu nhiều mảng lông trắng và một gương mặt trắng.

Chú hươu con đáng yêu, được ví như “thiên thần giữa đời thường” - 1

Màu trắng nổi bật trên cơ thể Dragon khiến chú trở nên quá nổi bật và không thể lẩn trốn nếu sống ngoài môi trường tự nhiên. Thậm chí, khả năng thính giác và thị giác của Dragon cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đột biến, khiến nó không thể nghe hoặc nhìn thấy kẻ săn mồi đến gần. Chính sự khác biệt về ngoại hình này đã khiến Dragon bị mẹ bỏ rơi ngay từ khi vừa chào đời.

“Việc một chú hươu con bị đột biến sẽ mang nhiều rủi ro về sức khỏe và theo bản năng, một con hươu đuôi trắng mẹ có thể bỏ rơi một con hươu con nếu nhận ra đứa con không có nhiều cơ hội sống sót”, Hilary Powell, chủ trang trại Deer Track Junction, nơi Dragon chào đời, cho biết.

Bên cạnh chú hươu Dragon, hươu mẹ cũng sinh ra một hươu con hoàn toàn bình thường khác và vẫn đang được con hươu mẹ này nuôi nấng một cách cẩn thận.

Thông thường, những chú hươu con như Dragon khi chào đời trong môi trường tự nhiên sẽ khó có khả năng sống sót. Tuy nhiên, chú hươu Dragon đã nhận được sự chăm sóc đặc biệt của chủ trang trại nên đã phát triển một cách bình thường. Chủ nhân của trang trại đã đặt tên cho chú hươu này là Dragon vì mong muốn nó thật mạnh mẽ như loài rồng (Dragon trong tiếng Anh) để có thể tồn tại.

Chú hươu con đáng yêu, được ví như “thiên thần giữa đời thường” - 2
Chú hươu con đáng yêu, được ví như “thiên thần giữa đời thường” - 3

Gương mặt và đôi mắt của chú hươu khiến nhiều người thích thú và xem như đôi mắt của thiên thần

Dù bị hươu mẹ từ chối vì sự khác biệt, vẻ ngoài của Dragon đã khiến cho bất kỳ ai nhìn thấy chú hươu đều cảm thấy thích thú và bị cuốn hút. Thậm chí chú hươu này còn nổi tiếng trên mạng xã hội và nhiều người gọi Dragon là “thiên thần giữa đời thực”, với gương mặt trắng và đôi mắt trong tuyệt đẹp.

Đáng tiếc, dù đã được chủ trang trại chăm sóc một cách cẩn thận, chú hươu Dragon chỉ có thể sống được hơn một năm và chết vì bệnh. Cái chết của Dragon đã khiến nhiều cư dân mạng yêu thích chú hươu này cảm thấy tiếc nuối.

Chú hươu con đáng yêu, được ví như “thiên thần giữa đời thường”