Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người”

(Dân trí) - Chú gorilla 6 tuổi có tên Anaka bỗng chốc trở thành ngôi sao mạng xã hội sau khi cư dân mạng phát hiện ra rằng, ngón tay của Anaka giống con người đến không tưởng.

Cách đây không lâu, sở thú Atlanta (Mỹ) đã tổ chức lễ sinh nhật 6 tuổi cho chú gorilla mang tên Anaka. Khi nhân viên sở thú ghi lại những hình ảnh về Anaka trong bữa tiệc và chia sẻ lên Facebook, ngay lập tức nhiều cư dân mạng đã phát hiện ra chi tiết thú vị về chú gorilla này: Anaka sở hữu một vài ngón tay giống y hệt với con người.

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 1

Do đó, bên cạnh những lời chúc mừng sinh nhật, cộng đồng mạng cũng không quên thể hiện sự ngạc nhiên của mình về sự đặc biệt của Anaka. Cùng với đó, chân dung của Anaka cũng đã nhận được số lượt chia sẻ chóng mặt.

Theo lời giải thích của các nhân viên sở thú, chú gorilla Anaka mắc một hội chứng đặc biệt gây ra sự biến đổi sắc tố trên bàn tay, từ đó khiến một số vùng da tay mất đi màu đen đặc trưng và khiến chúng trông rất giống ngón tay của chúng ta.

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 2

“Các loài động vật trong bộ linh trưởng sở hữu những đặc điểm rất giống chúng ta. Chúng cũng có ngón tay cái nằm đối diện với 4 ngón còn lại. Mỗi cá thể lại có 1 dấu vân tay và vân chân riêng có thể dùng để nhận diện. Bên cạnh đó, khác với nhiều loài động vật khác, bộ linh trưởng thay vì phát triển móng vuốt lại có móng tay và móng chân. Vốn dĩ đã có cấu trúc tương tự, trong trường hợp của Anaka lại có thêm màu da y hệt, khiến ngón tay của chú gorilla này trông không khác gì con người.” – Nhân viên sở thú cho biết.

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 3

Cũng theo đại diện của sở thú, bên cạnh việc sở hữu màu da đặc biệt, tính cách của Anaka cũng rất khác thường. Cụ thể, chú gorilla thường kêu to trước mặt mẹ mình và những thành viên khác để thu hút sự chú ý, nhằm có thêm thức ăn và đồ uống. Bên cạnh đó, Anaka cũng rất thích cưỡi lên lưng các anh chị của mình.

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 4

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh của Anaka, một vài cư dân mạng cho rằng, chú gorilla này mắc hội chứng bạch biến, một hội chứng khiến một phần da bị mất đi sắc tố. Tuy nhiên, đại diện sở thú lại không cho là như vậy, bởi tay của Anaka từ lúc sinh ra đã đặc biệt như vậy và không hề thay đổi theo thời gian. Họ cũng cho rằng, đây có thể là một vết bớt đặc biệt.

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 5

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về chú gorilla đặc biệt này:

Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 6
Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 7
Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 8
Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 9
Chú gorilla trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ sở hữu “ngón tay người” - 10

Minh Nhật

Theo BP, Twistedsifter