Thứ bảy, 27/07/2019 - 06:44

Chó hoang châu Phi giả chết để thoát khỏi hàm sư tử

Dân trí

Nhờ “tài diễn xuất” cùng sự xuất hiện kịp thời của đồng loại, một con chó hoang châu Phi đã thoát khỏi hàm sư tử một cách đây may mắn...

Sự việc xảy ra tại vườn quốc gia Hwange (Zimbabew) và được các du khách ghi lại được, khi một đàn chó hoang châu Phi sau khi thưởng thức bữa ăn là một con linh dương vừa săn được thì một con sư tử cái bất ngờ xuất hiện.

Sau một hồi âm thầm rình rập, con sư tử cái đã vồ ra và cắn chặt vào cổ của một con chó hoang châu Phi trong đàn.

Con chó hoang bị tấn công đã nằm yên bất động trong hàm sư tử và dường như đã chết. Những du khách chứng kiến sự việc cũng cảm thấy tiếc thương cho chú chó hoang xấu số. Bản thân con sư tử cái cũng tưởng rằng con chó hoang đang bị mình kẹp chặt đã chết, cho nên khi nhìn thấy một con chó hoang châu Phi khác xuất hiện, con sư tử cái đã lập tức bỏ rơi con mồi để tấn công con chó hoang còn lại.

Điều thần kỳ lúc này mới xảy ra, khi con chó hoang châu Phi tưởng đã chết ban đầu thực chất chỉ đang... đóng kịch và ngay khi thoát khỏi hàm sư tử cái, nó đã tận dụng cơ hội để bỏ chạy khỏi kẻ săn mồi.

Cả hai con chó hoang châu Phi sau đó đã kịp thời chạy thoát khỏi kẻ săn mồi và con sư tử cái đã phải nhận một bài học đáng giá về sự chủ quan của mình.

Chó hoang châu Phi giả chết để thoát khỏi hàm sư tử

T.Thủy

Theo Kruger Sightings