Chia sẻ pin điện thoại mà không cần sử dụng bộ nguồn

Dân trí

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol, vừa giới thiệu một giải pháp mới cho phép bạn có thể chia sẻ pin điện thoại của mình cho người khác mà không cần sử dụng một bộ nguồn nào cả

Thiết bị có tên gọi là PowerShare, nó hỗ trợ điện thoại hoặc đồng thông minh chuyển giao năng lượng với các thiết bị chỉ bằng cách chạm vào chúng lại với nhau.

PowerShare là một thiết kế mạch dựa trên các tiêu chuẩn QI và sử dụng bộ khuếch đại loại E cho mạch truyền và dựa trên mạch bộ thu QI. Khi công nghệ này được đặt bên trong đồng hồ hoặc điện thoại thông minh, chỉ cần bấm nó với một thiết bị khác thì đã có thể sạc điện.

Chia sẻ pin điện thoại mà không cần sử dụng bộ nguồn - 1

Bộ phận cải tiến của sạc điện không dây PowerShare gồm có ít nhất hai lõi, một lõi nằm ở máy phát điện và lõi kia nằm trong máy thu điện. Khi điện di chuyển qua các lõi của máy phát điện, nó tạo ra một điện trường để nạp điện cho lõi tiếp theo.

Để phát triển PowerShare, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm với nhiều loại máy phát điện khác nhau và lõi ở bộ thu điện. Và khi tái tạo lại sự chắn từ, họ đã sử dụng tấm ferit và cuộn băng đồng đặt ở mặt sau của lõi, điều này làm cản trở năng lượng được truyền đi ra khỏi mô người.

Nhóm nghiên cứu cho biết, chỉ mất khoảng 12 giây sạc pin, người dùng sẽ sử dụng được 1 phút nói chuyện và sạc 2 phút thì có thể xem được đoạn video dài 4 phút. Họ đã khảo sát hoạt động, tương tác và an toàn của công nghệ này bằng cách nghiên cứu những người tham gia sử dụng nó.

Đ.T.V - NASATI (Theo Dailymail)

Mới nhất