Các nhà khoa học bác bỏ bảy huyền thoại về tình dục

(Dân trí) - Các chuyên gia đã bác bỏ bảy huyền thoại lố bịch nhất về tình dục mà ngay cả những người thông minh cũng tin.

Các nhà khoa học bác bỏ bảy huyền thoại về tình dục - 1

Sex làm tăng nguy cơ đau tim

Đây là một huyền thoại (nếu như bạn không lừa dối vợ mình!). Theo kết quả các nghiên cứu đã tiến hành, trong số 536 bệnh nhân từ 30 đến 70 tuổi bị bệnh tim, chỉ 0,7% trước cơn đau tim có quan hệ tình dục trong một giờ. Đồng thời 78% đã hưởng niềm vui ân ái một ngày trước cơn đau tim.

Giáo sư người Đức Deitrich Rothenbacher cho biết: "Dựa vào những dữ liệu này, có thể thấy rằng cơn nhồi máu ít phụ thuộc trực tiếp vào hoạt động tình dục."

Tuy nhiên, điều thú vị là theo công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên The Journal of Sexual Medicine năm 2012, hầu hết đàn ông đều chết vì sex khi phản bội vợ.

Sex khiến cơn đau đầu trầm trọng hơn

Đây cũng là một huyền thoại, bởi vì theo các chuyên gia, mọi thứ xảy ra theo cách ngược lại. Với một trong năm trường hợp, cơn đau đầu hoàn toàn biến mất sau khi quan hệ, với những người khác thường có sự cải thiện đáng kể.

Trồng cây chuối sau sex giúp thụ thai tốt hơn

Một lần nữa huyền thoại, trên thực tế, khi nằm xuống, cơ hội mang thai sẽ hiệu quả hơn. Theo các nghiên cứu, phụ nữ nằm yên 15 phút sau khi sinh hoạt tình dục có 50% cơ hội tốt hơn để thụ thai.

Trong thời kỳ khủng hoảng không thể thụ thai

Bác sĩ sản khoa Gillian Lockwood nói: "Khi phụ nữ từ 15 đến 50 tuổi, không có khoảng thời gian nào mà họ không thể mang thai."

Sex chống chỉ định đối với những người bị đau lưng

Theo kết quả điều tra, 84% nam giới và 73% phụ nữ gặp vấn đề về xương sống có cải thiện đáng kể sau khi quan hệ tình dục. Điều quan trọng là phải chọn đúng tư thế.

Đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục sẽ phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu

Có ý kiến khác nhau về chuyện này. Một số người cho rằng để tránh nhiễm trùng, cần đi vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục. Theo những người khác, duy trì nước tiểu sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, và sau quan hệ tình dục nên đi vệ sinh để rửa trôi vi trùng.

Quan hệ tình dục và cực khoái có thể gây sinh non

Chỉ đúng về mặt lý thuyết. Ngay cả ở tuần thứ 20 của thai kỳ, sex không thể là nguyên nhân em bé sinh non, bởi vì cổ tử cung người mẹ chưa mở vào thời điểm này.

M.P (Theo Sputnik)