Bức ảnh khủng khiếp về xung đột giữa con người và động vật

Dân trí Xung đột giữa con người và động vật được đặt trong bức ảnh khủng khiếp về một đám đông giận dữ ném quả cầu lửa vào con voi con và mẹ của nó.

Con voi non đang la hét đau đớn vì chân sau của nó bắt lửa từ những quả bóng hắc ín đang cháy. Mẹ của nó ở phía trước khi cả hai chạy trốn một cách tuyệt vọng khỏi những người tấn công đang đuổi theo chúng. Hình ảnh Biplab Hazra lưu lại, có tiêu đề 'Địa ngục ở đây', đã được chụp ở Tây Bengal, Ấn Độ và giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi ảnh nhiếp ảnh của Tạp chí Sanctuary.

Tạp chí Sanctuary cho biết: "Ở huyện Bankura của Tây Bengal, sự sỉ nhục đối với loài động vật da dày này là một loại thói quen, giống trong các bang có voi khác ở Assam, Odisha, Chhattisgarh, Tamil Nadu và nhiều hơn nữa”.

Ấn Độ là nhà của 30.000 con voi châu Á và tự hào chiếm hơn 70% tổng số voi trên toàn cầu.

Bên cạnh hình ảnh, ghi chú của nhiếp ảnh gia giải thích cách mà các xung đột được hình thành do môi trường sống thiết yếu của voi và các tuyến đường tiếp tục bị phá hủy. Ông Hazra cho biết con voi con đã 'hét lên trong bối rối và sợ hãi' khi quả cầu lửa phát nổ dưới chân nó. "Đối với những động vật thông minh, dịu dàng, quảng giao này đã đi lang thang khắp tiểu lục địa này trong nhiều thế kỷ, “bây giờ và ở đây là địa ngục”.

Không biết chuyện gì đã đến với hai con voi trong bức tranh đoạt giải thưởng này.

Đào Hiền (Theo Metro)