Xét tuyển đại học NGAY TỪ BÂY GIỜ

Kỳ tuyển sinh 2016, theo đề án tuyển sinh đã được Bộ GD-ĐT thông qua, Trường Đại học Hoa Sen tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở, không cần sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển. Kết quả trúng tuyển của các phương thức này,dự kiến sẽ công bố trước 31/7.

Cơ hội cho học sinh giỏi 3 năm THPT, học sinh giỏi Anh văn

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh, Trường Đại học Hoa Sen cho biết:

Trường dành 250 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có kết quả học tập 3 năm học THPT (học lực) đạt từ loại giỏi trở lên và hạnh kiểm xếp loại tốt. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do chọn trường Đại học Hoa Sen. Bài luận chấm theo thang điểm 10, căn cứ vào các tiêu chí là xác định cụ thể nghề nghiệp tương lai, mục tiêu vận dụng kiến thức đóng góp cho xã hội, và cách thức thực hiện để đạt mục tiêu.

Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định kết quả căn cứ vào điểm trung bình cộng 3 năm THPT và điểm bài luận, lấy điểm từ cao xuống.


Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tự học tại thư viện.

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tự học tại thư viện.

Bên cạnh đó, trường cũng dành 150 chỉ tiêu xét tuyển cho học sinh giỏi Anh văn (có chứng chỉ Anh văn quốc tế). Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11 và lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc Đại học; IELTS 6,0 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc Cao đẳng thỏa điều kiện xét tuyển.

Trường còn dành khoảng 70 chỉ tiêu để xét tuyển các ngành tuyển sinh bậc Cao đẳng dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn (nếu có).

Thí sinh năng khiếu nhiều lựa chọn đa dạng

Thí sinh tốt nghiệp THPT yêu thích nhóm ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, nếu không dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Hoa Sen, có thể sơ tuyển năng khiếu, sau đó, dùng điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Ngữ văn, môn Lịch sử (đạt từ 6,0 điểm trở lên) để xét tuyển theo phương thức 2 của Nhà trường.

Thí sinh được lựa chọn sơ tuyển năng khiếu theo một trong bốn cách sau:

- Sử dụng các giải thưởng đạt được trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

- Nộp điểm thi môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu năm 2016 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

- Nộp tuyển tập nghệ thuật và tham gia phỏng vấn tại Trường Đại học Hoa Sen.

- Đăng ký sơ tuyển năng khiếu trực tiếp tại Trường Đại học Hoa Sen, tổ chức vào ngày 28/7 và 19/8/2016.


Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại văn phòng tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại văn phòng tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen.

Có thể nộp hồ sơ ngay

Theo ông Bình, thí sinh đăng ký xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh riêng nói trên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ mà không cần đợi đến lúc có kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến hết ngày 28/7/2016. Danh sách trúng tuyểndự kiến sẽ công bố trước 31/7. Như vậy, các thí sinh có khả năng có cơ hội trúng tuyển sớm vào Hoa Sen, tiết kiệm chi phí, không mất thời gian chờ đợi. Các em cần tìm hiểu kỹ tiêu chí của từng phương thức để chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đầy đủ và hợp lệ.

“Một lưu ý quan trọng là các em vẫn có thể sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Trường Đại học Hoa Sen. Nhà trường dành tới 2070 chỉ tiêu tất cả các ngành Đại học, Cao đẳng xét tuyển theo phương thức truyền thống này” - ông Bình cho biết thêm.

Nguyên Minh