Trao 50 suất học bổng đến học sinh vượt khó học giỏi tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 28/7, báo Đầu tư phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư TP Đà Nẵng trao học bổng “Swing for the Kids” đến 50 em học sinh tiểu học của xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng. Tổng giá trị của đợt học bổng này là 25 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Bùi Đức Hải - Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư bày tỏ xúc động khi được trao những suất học bổng đến các em học sinh.

“Suất học bổng tuy nhỏ nhưng nó góp phần động viên tinh thần các em, chắp cánh cho các em trong học tập. Tôi mong các em ngày càng nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập”, ông Bùi Đức Hải chia sẻ.

Lãnh đạo Báo Đầu tư và Trung tâm xúc tiến đầu tư TP.Đà Nẵng trao biển tượng trưng cho lãnh đạo UBND xã Hòa Phú
Lãnh đạo Báo Đầu tư và Trung tâm xúc tiến đầu tư TP.Đà Nẵng trao biển tượng trưng cho lãnh đạo UBND xã Hòa Phú

Được biết, “Swing for the Kids” là Giải Golf từ thiện thường niên Việt Nam do báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam nhằm mục đích hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước.

“Swing for the Kids” đã bắc nhịp cầu nối những nhà hảo tâm với những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại các khu vực khó khăn trên mọi miền đất nước. Trong 9 năm qua Ban tổ chức đã huy động được số tiền 10,5 tỷ đồng để trao tận tay gần 12.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước.”

Năm 2016 số tiền dành cho quỹ học bổng dự kiến sẽ khoảng 1,5 tỉ đồng được trích từ Giải Golf Swing for the Kids. Riêng khu vực miền Trung, Báo Đầu tư dự kiến sẽ trao khoảng 350 suất cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Khánh Hồng