Học bổng lên tới 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu của Australia

Australia là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục, từ lâu quốc gia này đã “xuất khẩu giáo dục” và giáo dục được xem là một nền công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận cao. Hiện nay có hơn 26000 học sinh Việt Nam theo học tại Úc (đứng thứ 4 về số lượng sinh viên quốc tế tại Australia).

Ở Việt Nam, Du học là một khoản đầu tư cho tương lai của du học sinh chính vì thế để thành công gia đình và học sinh cần xây dựng một kế hoạch lộ trình học tập chắc chắn phù hợp với khả năng của học sinh và điều kiện kinh tế của gia đình. Hệ thống giáo dục Australia hiện có hơn 1200 cơ sở đào tạo và hơn 22000 khóa học với những chi phí khác nhau đem lại sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế. Các khóa học tại Australia đều mang tính ứng dụng thực tế và được trang bị kỹ thuật hiện đại tập trung vào hướng nghiệp, đảm bảo cho sinh viên ra trường không bị bỡ ngỡ với môi trường làm việc năng động tại Australia.Tuy nhiên, để vào được những trường đại học hàng đầu (Group of Eight) của Australia là việc không hề dễ dàng. Các vị phụ huynh và các bạn học sinh có thể tính tới một số lộ trình dưới đây.

Học bổng lên tới 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu của Australia - 1

1. Lộ trình nào cho du học sinh Việt Nam vào các trường đại học hàng đầu Australia:

Tại Úc có rất nhiều tổ chức giáo dục chuyên dạy chương trình chuyển tiếp và dự bị đại học. Sự ra đời của các chương trình chuyển tiếp này là do các trường đại học lớn của Úc thường có tiêu chuẩn đầu vào cao và các sinh viên quốc tế thường không đáp ứng được, do đó họ cần phải đi đường vòng. Dưới đây là các lộ trình học tập chuyển tiếp mà du học sinh có thể chọn tuỳ vào cấp độ học tập hiện tại.

- Lộ trình 1:Học sinh học hết lớp 9 hoặc 10-> Học THPT tại Australia ->Dựa vào kết quả, có thể vào bất cứ trường đại học nào của Úc, trong đó có top 8 trường hàng đầu (G8)

- Lộ trình 2: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT, Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau:
+ Lớp 11 -> Dự bị đại học -> Năm nhất Đại Học.
+ Lớp 11 -> Dự bị đại học -> Cao đẳng (1 năm) -> Năm 2 Đại Học (với các bạn có kết quả Dự bị đại học chưa đủ để vào đại học)

- Lộ trình 3: Dành cho các bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 THPT:
+Lớp 12 -> Cao đẳng -> Năm 2 Đại Học
Dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại Học hàng đầu tại Úc (G8):
+ Lớp 12 -> Dự bị -> Năm nhất Đại Học

- Lộ trình 4: Dành cho các bạn có học lực giỏi và tiếng Anh. Với các bạn có GPA cao và đã có bằng tiếng Anh thì sẽ được vào thẳng các trường Đại học tại Úc nhưng yêu cầu khá cao nên phần lớn các bạn sẽ lựa chọn lộ trình 1, 2 và 3.

Học bổng lên tới 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu của Australia - 2

2. Sinh viên làm gì để tiết kiệm chi phí tại Australia:


Chính phủ Australia luôn tạo điều kiện tối đa cho du học sinh theo học và tiết kiệm chi phí khi du học tại nước này. Học sinh có thể tiết kiệm chi phí bằng cách:

2.1 Đi làm thêm: Theo quy định của chính phủ, sinh viên được phép đi làm thêm 40 giờ trong 2 tuần, với mức lương tối thiểu 10 AUD/h (tương đương 160.000 đồng/giờ). Trung bình sinh viên Việt Nam làm thêm được 400 AUD/2 tuần với các công việc làm thêm như chạy bàn, phụ bếp, gia sư, khảo sát...

2.2 Theo học chương trình thực tập hưởng lương: Đây là sự lựa chọn đa số sinh viên với chương trình học quản trị du lịch và khách sạn, theo học chương trình này học sinh được tích lũy nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong công việc giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội thành công sau khi tốt nghiệp

2.3 Tìm kiếm học bổng:Đây là một cách khá phổ biển đối dành cho học sinh khá ở Việt Nam, học sinh có thể tham gia tìm kiếm các học bổng có giá trị nhằm giảm thiểu tối đa nhất cho áp lực về học phí. Hiện tại EduViet Global đang có những suất học bổng hết sức giá trị từ các trường danh tiếng tại Australia:

- Trường Eynesbury: Trường nằm tại thành phố Adelaide – thủ phủ bang Nam Úc, là điểm đến của nhiều học sinh giỏi cho các chương trình Trung học phổ thông, Dự bị đại học, Cao đẳng… Có đến 95% học sinh tốt nghiệp được vào các đại học hàng đầu của Úc. Hiện tại trường đang cung cấp học bổng:
+ Trị giá: 50% học phí
+ Đối tượng: Dành cho học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 10, 11
+ Khóa học: THPT, Dự bị Đại học

- Trường Taylors College:Melbourne, Australia, chuyên đào tạo các chương trình trung học lớp 10, 11, 12, chương trình cao đẳng và dự bị đại học vào các trường đại học của Australia, hiện trường có 4 chi nhánh tại Melbourne, Sydney, Perth, Auckland. Hiện trưởng có học bổng:
+ Trị giá: AUD 5000
+ Đối tượng: Học sinh học hết lớp 9, 10, 11
+ Khóa học: THPT, Foundation

- La Trobe University (LTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Úc về chất lượng giáo dục cũng như sự năng động của nước Úc và trên toàn thế giới (theo The UK Times Higher Education Supplement Review 2005). Đặc biệt, LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software ). Trường cung cấp học bổng:
+ Trị giá: 20% học phí
+ Đối tượng: Tốt nghiệp đại học
+ Khóa học: Thạc sĩ kế toán

- Trường đại học Charles Sturt: Trường nằm tại bang New South Wales, được thành lập năm 1989, là một trong những trường công lập hàng đầu tại Úc, với khoảng hơn 35,000 sinh viên theo học hơn 400 chương trình học. Trường có 7 cơ sở tại Úc, trong đó có hai cơ sở lớn nhất được sinh viên quốc tế ưa chuộng là Sydney và Melbourne. Học bổng trường cung cấp:
+ Trị giá: 4000 AUD
+ Đối tượng: Học sinh cấp 3, cử nhân.
+ Khóa học: Khóa cử nhân, thạc sĩ

Để hiểu rõ hơn về lộ trình vào các trường đại học tại Australia và được hướng dẫn sâu hơn về cách tìm kiếm học bổng, EduViet Global tổ chức hội thảo:

“Học bổng 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu tại Australia”

Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 28/5/2016

Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh ngã tư đèn xanh, đèn đỏ Hoàng Đạo Thúy & Lê Văn Lương)

Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 2. Hotline: 0985.701.001

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý: Hội thảo được mở cửa tự do và không thu phí
Quý phụ huynh các em học sinh có thể đăng ký qua các số điện thoại trên hoặc đăng ký online