ĐH Bách khoa HN trở thành đối tác chiến lược của Samsung

(Dân trí) - Sáng nay 30/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty điện tử Samsung. Theo đó, công ty Samsung có kế hoạch đầu tư 2,5 triệu USD cho trường trong vòng 5 năm thông qua chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu.

Bản ký kết này nhằm mục tiêu mang tới cơ hội học hỏi kinh nghiệm về phát triển phần mềm điện thoại di động, nâng cao khả năng thực hành, ứng dụng trong công nghệ cho sinh viên (SV) Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn thực hiện mục tiêu đóng góp vào sự phát triển nên công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin của Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của công nghiệp. Đồng thời trong tương lại, Samsung sẽ hỗ trợ những dự án nghiên cứu và chương trình đào tạo liên quan tới lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

ĐH Bách khoa HN trở thành đối tác chiến lược của Samsung  - 1

Quang cảnh buổi lễ ký kết.

Nội dung chương trình hợp tác là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu của Samsung, phát triển chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, xây dựng chương trình đào tạo hướng đối tượng, nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu thực tế. Nội dưng chương trình đào tạo có các học phần liên quan đến kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin mới, phù hợp thực tế công nghệ, ví dụ đào tạo hệ điều hành Android. Những SV xuất sắc của chương trình này sẽ được nhận học bổng và ưu tiên khi vào công ty Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học tập trung vào nghiên cứu ứng dụng chạy trên nền Android, các ứng dụng phù hợp nền tảng phần cứng của Samsung, xây dựng các phần mềm đặc thù cho người Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: “Đây là hình thức hợp tác đại học - công nghiệp điển hình, mang lại lợi ích cho cả hai bên, cho người học và cho xã hội. Tôi tin rằng, các giảng viên và SV ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ nâng cao được chất lượng đào tạo và nghiên cứu, sẽ có thêm nhiều chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực CNTT-TT và Điện tử Viễn thông”.

Nguyễn Hùng