Đại học trao học bổng đến nữ sinh trả lại 200 triệu đồng nhặt được

Lê Phương

(Dân trí) - Chiều ngày 12/10, Hội đồng Trường ĐH Công nghệ TPHCM đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất và trao học bổng cho nữ sinh viên nhặt được gần 200 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi.

Nữ sinh được vinh danh là Bùi Thị Kiều Anh, sinh viên ngành Kế toán, Khoa Tài chính - Thương mại của trường ĐH Công nghệ TPHCM. Dịp này, Kiều Anh đã nhận được bằng khen và quà từ Quận Bình Thạnh và Khoa Tài chính - Thương Mại của trường.

Đại học trao học bổng đến nữ sinh trả lại 200 triệu đồng nhặt được - 1

Nữ sinh Bùi Thị Kiều Anh được tặng bằng khen và học bổng 20 triệu đồng

Cũng tại lễ khen thưởng, TS. Kiều Tuân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng đã dành lời khen và cho rằng, việc Kiều Anh nhặt được của rơi trả lại đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ nhà trường, góp phần xây dựng xã hội nhân văn, cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn bằng những hành động tử tế hàng ngày.

Và để ghi nhận cũng như nêu cao tấm gương của Kiều Anh, Hội đồng Trường quyết định trao tặng học bổng trị giá 20.000.000 đồng cho Kiều Anh với kỳ vọng nữ sinh này và sinh viên trường sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những hành động tử tế cho cộng đồng và xã hội.

Đại học trao học bổng đến nữ sinh trả lại 200 triệu đồng nhặt được - 2

Lễ khen thưởng đột xuất nữ sinh Kiều Anh có lãnh đạo trường ĐH Công nghệ TPHCM và đại diện cơ quan chức năng quận Bình Thạnh

Trước đó vào trưa ngày 11/10, Bùi Thị Kiều Anh đã nhặt được 4 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (khoảng 200 triệu đồng) ở khu nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM. Nhận thấy giá trị lớn lao của số tiền, ngay lập tức Kiều Anh đã mang đến giao nộp cho Công an phường 14 (Q. Bình Thạnh) để nhờ tìm trả lại cho người đánh rơi.

Hành động đẹp của cô sinh viên này đã nhận được sự tán thưởng từ cộng đồng, cũng như những lời khen ngợi từ phía cơ quan chức năng, Chính quyền và Nhà trường.