TPHCM:

Xúc động với nguyện ước “vẽ tương lai” của nữ sinh khuyết tật trong lễ khai giảng

Dân trí Với chủ đề “Tôi vẽ tương lai”, lễ khai giảng của trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú (TP.HCM) diễn ra khá đặc biệt bởi ngoài phần lễ, hội thì phần chia sẻ ước mơ trong tương lai của cô nữ sinh khuyết tật Nguyễn Du Hải Âu là điểm nhấn xúc động và truyền dẫn nhiều ý nghĩa.
>>Lễ khai giảng đặc biệt ở ngôi trường hát Quốc ca bằng tay
>>Ngộ nghĩnh bé lớp 1 trong ngày khai giảng
>>Bâng khuâng khai giảng cuối cùng trong đời học sinh

Tại lễ khai giảng, gần 600 học sinh của trường gần như lắng lại khi “diễn giả” trong lễ hôm nay không ai khác chính là cô nữ sinh Nguyễn Du Hải Âu, học sinh lớp 12A6. Thân hình bé nhỏ, đôi chân và đôi tay yếu ớt nên để lên tới bục phát biểu Hải Âu phải được một thầy giáo bế lên. Khuyết tật từ cổ họng khiến giọng nói của em không to rõ, nhưng nghị lực vươn lên của Hải Âu là một tấm gương sáng để nhiều học sinh ngưỡng mộ.

Nữ sinh Nguyễn Du Hải Âu, học lớp 12A6 như một diễn giả chia sẻ về ước mơ của mình trong lễ khai giảng của trường THPT Nhân Việt
Nữ sinh Nguyễn Du Hải Âu, học lớp 12A6 như một "diễn giả" chia sẻ về ước mơ của mình trong lễ khai giảng của trường THPT Nhân Việt

Không may mắn như các bạn khác bởi từ khi sinh ra cơ thể Nguyễn Du Hải Âu đã có những khiếm khuyết. Hải Âu cho biết, lúc mới sinh em đã phải nằm viện suốt một năm trời. Vừa sinh ra, cô bé Hải Âu được chuyển ngay lên bệnh viện Nhi Đồng vì hô hấp của rất yếu, chỉ cần chậm trễ một chút là không sống được nữa. Cơ thể Hải Âu mang đủ các thứ bệnh, nào là đa khớp bẩm sinh, hô hấp yếu, rồi cổ họng mềm nên không thể tự uống sữa được mà phải dùng ống truyền dịch. Ngay đêm Hải Âu ra đời, ba em phải chạy khắp mọi nơi để mua các loại sữa truyền dịch vì không biết em phù hợp với loại sữa nào. Sau đó, bác sĩ phải chích canxi để giúp cổ họng em cứng lại thì sau này mới có thể nói được.

Lễ khai giảng của trường THPT Nhân Việt trở nên thật ý nghĩa bởi các học sinh được truyền lửa về cách nuôi dưỡng ước mở từ chính một nữ sinh khuyết tật với nổ lực vươn lên
Lễ khai giảng của trường THPT Nhân Việt trở nên thật ý nghĩa bởi các học sinh được "truyền lửa" về cách nuôi dưỡng ước mở từ chính một nữ sinh khuyết tật với nổ lực vươn lên

Ba mẹ Hải Âu đã phải rất vất vả và nỗ lực để chăm sóc em vì lúc nhỏ chỉ cần một chút sơ suất sẽ ảnh hưởng đến não của em. Với sự hỗ trợ của gia đình, thầy cô và bạn bè, cô bé Hải Âu đã từng bước vượt qua mọi khiếm khuyết của cơ thể và giờ đây em bước vào năm học cuối cấp - ngưỡng cửa quan trọng bước vào đời. Với tinh thần lạc quan, Hải Âu đang nuôi ước mơ theo đuổi ngành giáo dục đặc biệt để đóng góp cho xã hội và giúp đỡ những số phận bị khuyết tật như mình.

Thân hình nhỏ bé, đi lại khó khăn nhưng ý chí của em Hải Âu là một tấm gương để nhiều bạn trẻ học tập
Thân hình nhỏ bé, đi lại khó khăn nhưng ý chí của em Hải Âu là một tấm gương để nhiều bạn trẻ học tập

Thầy Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng trường THPT Nhân Việt cho biết, “chủ đề khai giảng năm nay của nhà trường là “Tôi vẽ tương lai” với mục đích giúp học sinh định hình và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trường mời em Hải Âu phát biểu ý kiến bởi bản thân em có một tinh thần, nghị lực vươn lên rất lớn đồng thời em cũng ấp ủ ước mơ làm giáo viên dạy trẻ khuyết tật từ sớm. Nhà trường hi vọng những chia sẻ của em sẽ truyền động lực cho các học sinh ý chí phấn đấu thức hiện ước mơ của mình”.

Cũng theo thầy Hiếu, dù bị khuyết tật nhưng em Hải Âu học rất tốt và luôn đạt thành tích khá trong 2 năm học vừa qua. Dù vậy, do tay bị teo, cử động khó nên khả năng viết của em Hải Âu bị chậm và gặp trở ngại tại các kỳ thi.

Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có những mơ ước, bạn có thể làm được, đó là động lực để em Hải Âu nỗ lực
"Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có những mơ ước, bạn có thể làm được", đó là động lực để em Hải Âu nỗ lực

Xin trích lại một phần chia sẻ của cô nữ sinh Nguyễn Du Hải Âu trong lễ khai giảng sáng nay dưới đây:

“Tôi rất thích xem và đọc những câu chuyện của Walt Disney. Các nhân vật của ông đều nhận được hạnh phúc sau khi họ trải qua những thiệt thòi và mất mát. Có lẽ điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn rất riêng cho những câu chuyện. Nàng Lọ Lem mang vừa chiếc hài và sống hạnh phúc bên hoàng tử; Nàng Bạch Tuyết sau bao ngày bị hãm hại giờ cũng đã được bình an. Ai cũng nghĩ hạnh phúc ấy là lẽ tự nhiên nhưng tôi thấy chính bản thân họ đã nổ lực rất nhiều mới có được sự kì diệu đó. Walt Disney cũng đã từng nói: Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có những mơ ước, bạn có thể làm được. Câu nói ấy đã luôn là động lực cho tôi vượt những khó khăn, thử thách trong cuộc sống của mình trong suốt thời gian qua.

Ngày còn nhỏ, tôi đã từng mơ ước mình có được cây đũa phép của bà tiên trong chuyện Cô bé Lọ Lem, tôi sẽ vung chiếc đũa kì diệu ấy lên thật cao để phép màu bao bọc cả người, nâng tôi lên thật nhẹ và khi đáp xuống tôi có thể đứng được trên đôi chân của mình. Khi đó, tôi sẽ chạy nhảy khắp mọi nơi, tôi sẽ chạy thật xa, thật nhanh, hơn tất cả những đôi chân trên đời này cộng lại. Tôi sẽ múa hát điên cuồng và hét thật to lên bầu trời. Tôi thấy mình như một bông hoa hướng dương đẹp nhất trên mặt đất này. Đôi khi với con người chỉ cần những điều bình dị như thế.

Nhưng đây là cuộc sống thực, nó không giống như những chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường đọc. Tôi vẫn ngồi trên xe lăn, tôi vẫn phải nhờ các bạn, gia đình đưa đón mỗi khi tôi muốn đến một nơi nào đó. Tôi vẫn ở một góc nhỏ nhìn các bạn vui đùa và thầm thì cùng nhau về tương lai tươi đẹp phía trước. (…)

Tôi cũng đã từng có những ước mơ. Tôi cũng hiểu rất rõ rằng sẽ rất khó khăn để một đứa con gái tật nguyền như tôi vươn tới thành công như bao người. Một người hoàn thiện về cơ thể, có những điều kiện thuận lợi cũng gặp những trở ngại nhất định trên con đường đến thành công huống hồ gì một người khiếm khuyết như tôi. Nhưng trước tình yêu thương của gia đình và mọi người tôi đã không đánh mất niềm tin và hy vọng của mình. Để có được cơ hội tới trường, tôi đã không ngừng luyện viết. Để diễn đạt được điều mình muốn, tôi đã chủ động giao tiếp với mọi người nhiều hơn. Để hòa mình vào với cộng đồng, tôi tích cực trong các buổi sinh hoạt hè tại khu phố nơi tôi ở. Tôi đã hòa cùng các bạn lúc nào không biết, tôi trân trọng tất cả những thiện cảm mà mọi người đã dành cho mình. Tôi luôn cố gắng đền đáp những sự tử tế đó.

Dấu mốc quan trọng trong cuộc đời tôi còn được đánh dấu bằng một sự tình cờ. Năm đó, lớp 9, tôi được cử đi học thử nghiệm phần mềm dành cho học sinh khuyết tật ở trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, quận 10. Khi tới trường, tôi không khỏi bất ngờ bởi sự lạc quan, yêu đời và nhất là nụ cười của các bạn. Những nụ cười ấy tại sao lại đẹp đến như vậy? Các bạn giống như những thiên thần không nhiễm bụi trần, không hề chứa đựng sự ganh ghét, đố kị mà thay vào đó là cái tâm giữa người với người mà thôi. Bỗng nhiên, có một cảm giác thật kì lạ lan tỏa khắp tâm hồn mình. Tôi muốn được ngắm nhìn và giữ mãi những nụ cười ấy! Các bạn giỏi lắm, dù không nhìn thấy nhưng đều tự mình có thể làm mọi việc như học, chơi, sinh hoạt cá nhân… Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là các bạn có thể phân biệt được cả các mệnh giá của tiền khi đi mua đồ, đến bây giờ tôi cũng không hiểu được, bằng cách nào mà có thể làm được điều đó. Tôi cảm nhận được sự tự tin, tin tưởng vào chính mình rằng bạn không hề bất tài mà luôn làm được mọi thứ. Bản thân tôi cũng là một người khuyết tật nên tôi hiểu như thế nào là sự khó khăn khi đối mặt với các vấn đề. Vậy mà mọi việc ở đây đều rất dễ dàng. Thật rất đáng ngưỡng mộ!

Mong muốn trở thành một giáo viên của ngành giáo dục đặc biệt trong tôi xuất phát từ đó. Tôi muốn được đóng góp cho xã hội và giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh giống như mình. Bạn bè tôi bảo: Mày làm nghề đó cực lắm. Tôi nghĩ: Ừ, cực thiệt! Nhưng có nghề nào an nhàn đâu khi người ta quyết tâm đi đến cùng với nó. Đôi khi con người ta cứ mãi sống trong lo âu của tương lai mà lại quên đi con đường ngay trước mắt. Cũng không thể vì vội vàng thành công mà bỏ đi quyền lựa chọn. Chúng ta phải cảm ơn vận mệnh dù trước nay không công bằng nhưng cũng không đối xử quá tệ bạc đối với bất cứ ai. Tôi tin lựa chọn của mình là đúng. Tôi cũng đang nỗ lực từng ngày để biến mơ ước ấy thành hiện thực. Tôi thấy sung sướng khi nghĩ đến ngày mình được đứng trước bao nhiêu học sinh để kể cho các em nghe về câu chuyện của mình, về cách mà tôi vượt qua những gian khó ra làm sao. Tôi cũng sẽ được nghe những câu chuyện đầy nghị lực từ chính các em hay những thắc mắc của các bé về thế giới xung quanh. Cuộc sống tươi đẹp lắm!

Năm nay tôi bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình. Dù không có nhiều may mắn nhưng tôi có sức mạnh từ gia đình, bạn bè, thầy cô, và của tất cả những người yêu thương tôi. Tôi có niềm tin và nghị lực từ chính con người mình. Tôi có một ước mơ. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành chương trình học của lớp 12, đăng kí nguyện vọng vào ngành nghề tôi đã chọn. Dẫu biết gian nan còn nhiều lắm. Nhưng tôi tin mình vượt qua được những điều khó khăn nhất mà chúng ta vẫn thường lo lắng. Cám ơn cuộc đời đã mang đến cho tôi những gì trân quý nhất! Con cám ơn ba mẹ đã luôn coi con như là viên ngọc của đời mình. Em cám ơn anh hai, anh ba đã là đôi chân của em trên suốt những chặng đường vừa qua. Con cám ơn thầy cô đã luôn bên cạnh và chắp thêm niềm tin trong trái tim con. Cám ơn các bạn những người đồng hành tuyệt vời của Âu! Hải Âu sẽ đứng thật vững và đi thật nhanh trên cánh đồng hướng dương của mình để đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới”.

Lê Phương (ghi)

MỚI NHẤT
Lễ khai giảng ban đêm của trường “xóa mù”
Lễ khai giảng ban đêm của trường “xóa mù”

(Dân trí) - Tối 5/9, TPHCM mưa xối xả, nhiều con đường ngập nước. Hòa trong tiếng mưa, phía sau cánh cổng của Trường tiểu học Bình Hòa (quận Bình Thạnh, TPHCM), thầy trò trường “xóa mù” đang làm lễ khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 06/09/2017 - 07:28

Lùm xùm vụ mua đất trăm tỷ tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Lùm xùm vụ mua đất trăm tỷ tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

(Dân trí) - Sử dụng gần 117 tỷ đồng để mua hơn 16.000m2 đất nông nghiệp khi chưa có ý kiến đồng ý từ Bộ Công thương, không có phê duyệt dự án đầu tư, không có báo cáo nghiên cứu khả thi, nhận chuyển nhượng đất với giá tùy tiện…là những nội dung “tố” lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Thứ tư, 06/09/2017 - 07:15

Sự thật thông báo đóng góp đầu năm gần 10 triệu đồng gây sốc
Sự thật thông báo đóng góp đầu năm gần 10 triệu đồng gây sốc

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh tờ thông báo "các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018", thống kê 20 khoản thu đầu năm với tổng số gần 10 triệu đồng khiến nhiều người bức xúc. Tờ thông báo có ghi BGH Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Thứ tư, 06/09/2017 - 07:12

Một tháng sau lũ Mù Cang Chải: “Niềm vui lớn nhất là 100% học sinh đến trường”
Một tháng sau lũ Mù Cang Chải: “Niềm vui lớn nhất là 100% học sinh đến trường”

(Dân trí) - Sau trận lũ kinh hoàng vào đầu tháng 8 khiến nhiều người mất trắng nhà cửa, mảnh đất Mù Cang Chải đã dần trở lại nhịp sống bình thường. Cùng với đó, các đơn vị trường học đã nỗ lực hết mình để sẵn sàng đón trẻ em tới lớp vào đúng ngày khai giảng năm học mới 5/9.

Thứ tư, 06/09/2017 - 06:45

THPT Hậu Lộc I - ngôi trường với hơn 50 năm xây dựng và phát triển
THPT Hậu Lộc I - ngôi trường với hơn 50 năm xây dựng và phát triển

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đạt được nhiều thành tích như được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì; Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh nhiều lần tặng bằng khen và cờ thi đua.

Thứ tư, 06/09/2017 - 06:42

Vào năm học mới với Thư viện Thông minh
Vào năm học mới với Thư viện Thông minh

Sáng ngày 5/9, học sinh trường THCS Nguyễn Chí Thanh (quận 12, TP.HCM) bước vào năm học mới với việc trải nghiệm Thư viện Thông minh.

Thứ tư, 06/09/2017 - 06:40

Băn khoăn đường đến giảng đường của nữ sinh nghèo đỗ ĐH Y dược Huế
Băn khoăn đường đến giảng đường của nữ sinh nghèo đỗ ĐH Y dược Huế

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chồng ốm đau nhưng vì thương con nên người mẹ nghèo cũng đành bấm bụng chạy vạy khắp nơi để vay tiền chuẩn bị cho con nhập học Đại học Y dược Huế. Nhưng để hoàn thành chương trình đại học vẫn là câu chuyện dài, nhiều chông gai đối với nữ sinh nghèo...

Thứ tư, 06/09/2017 - 02:03

"Một phút chữa bệnh lười" của thầy Văn Như Cương nhân ngày khai trường
"Một phút chữa bệnh lười" của thầy Văn Như Cương nhân ngày khai trường

(Dân trí) - Trong lễ khai giảng của trường THPT Lương Thế Vinh, PGS. TS Văn Như Cương đã truyền cảm hứng cho học sinh thông qua một thông điệp giàu ý nghĩa. Đó là bài học “một phút chữa bệnh lười”.

Thứ tư, 06/09/2017 - 12:10

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng đến tân sinh viên
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng đến tân sinh viên

(Dân trí) - Trong chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM) vào chiều ngày 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 20 suất học bổng đến tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Thứ ba, 05/09/2017 - 10:16

Những đôi chân trần băng rừng đến trường trong buổi lễ khai giảng
Những đôi chân trần băng rừng đến trường trong buổi lễ khai giảng

(Dân trí) - 7h30 ngày 5/9, ba hồi trống dài được thầy hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) dóng lên báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu. Phía dưới sân, những đứa trẻ vẫn còn ngơ ngác, chưa hiểu hết được ý nghĩa của những hồi trống ấy nên chúng đưa ánh mắt tò mò, nhìn ngó khắp nơi.

Thứ ba, 05/09/2017 - 04:39

Giáo viên, học trò khóc tiễn đưa cô giáo trong ngày lễ khai giảng
Giáo viên, học trò khóc tiễn đưa cô giáo trong ngày lễ khai giảng

(Dân trí) - Ngay trong buổi lễ khai giảng năm học mới, đồng nghiệp cùng học trò không kìm nén cảm xúc khi chiếc xe chở linh cữu cô giáo dừng chân trước cổng trường để mọi người tiễn đưa cô lần cuối.

Thứ ba, 05/09/2017 - 04:16

Cả trường đội mũ cối trong ngày khai giảng
Cả trường đội mũ cối trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Đó là hình ảnh đẹp diễn ra tại Trường THPT Thanh Chương 3, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 5/9 - trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Thứ ba, 05/09/2017 - 04:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ huynh náo nức trong ngày khai giảng của con
Phụ huynh náo nức trong ngày khai giảng của con

(Dân trí) - Ngày lễ khai giảng, nhiều phụ huynh cố gắng thu xếp thời gian để đến dự cùng con. Cùng chung niềm vui ngày khai trường, các phụ huynh như được sống lại khoảnh khắc học trò nhiều năm về trước.

Thứ ba, 05/09/2017 - 03:00

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong lễ khai giảng
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong lễ khai giảng

(Dân trí) - Thay cho những hình thức thông thường, nhiều trường học ở TPHCM lồng ghép, đưa nhiều hoạt động ý nghĩa vào lễ khai giảng năm học mới.

Thứ ba, 05/09/2017 - 02:07

Thủ tướng: Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ
Thủ tướng: Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

(Dân trí) - Sáng nay, 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cao cấp nhất của Đảng và Nhà nước.

Thứ ba, 05/09/2017 - 01:33

“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường
“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường

(Dân trí) - Sáng 5/9, Trường Phổ thông (PT) Huế Star tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn khai giảng bình thường dù trước đó trường do mắc nợ ngân hàng nên đã bị niêm phong nhiều phòng học.

Thứ ba, 05/09/2017 - 01:30

Lễ khai giảng đầu tiên tại ngôi trường chuyên biệt của xứ Thanh
Lễ khai giảng đầu tiên tại ngôi trường chuyên biệt của xứ Thanh

(Dân trí) - Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, đóng tại huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) được thành lập ngay trước thềm năm học mới 2017 - 2018. Năm học đầu tiên, nhà trường hân hoan chào đón 180 học sinh, những bông hoa tươi đẹp của các dân tộc anh em ở 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Các em học sinh chính thức trở thành chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà chung.

Thứ ba, 05/09/2017 - 12:30

Bỡ ngỡ ngày tựu trường đầu tiên trong đời
Bỡ ngỡ ngày tựu trường đầu tiên trong đời

(Dân trí) - Lần đầu tiên cắp sách tới trường, bước vào lớp 1 với bạn bè mới, ngôi trường mới, các em không khỏi bỡ ngỡ.

Thứ ba, 05/09/2017 - 12:22

Chủ tịch Mặt trận TQVN dự khai giảng tại Hậu Giang
Chủ tịch Mặt trận TQVN dự khai giảng tại Hậu Giang

(Dân trí) - Sáng nay 5/9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tầm Vu (thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Thứ ba, 05/09/2017 - 12:15

Quảng Bình: Thầy cô vượt rừng đón học sinh về trường dự lễ khai giảng
Quảng Bình: Thầy cô vượt rừng đón học sinh về trường dự lễ khai giảng

(Dân trí) - Vì điều kiện các bản làng nằm xa với điểm trường chính - nơi diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, nên từ sáng sớm nay, các thầy, cô giáo Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS số 2 Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) đã lên tận bản để đón học sinh về dự lễ khai giảng.

Thứ ba, 05/09/2017 - 11:48

Chủ tịch Quốc hội về trường cũ dự lễ khai giảng
Chủ tịch Quốc hội về trường cũ dự lễ khai giảng

(Dân trí) - Sáng nay 5/9, hòa chung trong không khí rộn ràng đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trên cả nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về Trường THCS Lê Ngọc Hân (tỉnh Tiền Giang) dự lễ khai giảng.

Thứ ba, 05/09/2017 - 11:38

PTT Vũ Đức Đam bất ngờ "đặt hàng" với giáo viên, phụ huynh ngay trong Lễ khai giảng
PTT Vũ Đức Đam bất ngờ "đặt hàng" với giáo viên, phụ huynh ngay trong Lễ khai giảng

(Dân trí) - Không được thông báo trước, cả giáo viên và phụ huynh học sinh trường tiểu học Ngọc Hà, Ba Đình - Hà Nội bất ngờ khi thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuất hiện trước giờ khai giảng.

Thứ ba, 05/09/2017 - 11:31

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong xinh đẹp trong ngày tựu trường
Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong xinh đẹp trong ngày tựu trường

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều nữ sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mặc áo dài, rạng rỡ trong ngày kỷ niệm 90 năm thành lập trường, lễ khai giảng năm học mới.

Thứ ba, 05/09/2017 - 11:17

Tuyên dương học sinh đạt giải Nhất “Đường lên đỉnh Olympia 2017”
Tuyên dương học sinh đạt giải Nhất “Đường lên đỉnh Olympia 2017”

(Dân trí) - Sau khi giành Quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017, em Phan Đăng Nhật Minh (học sinh trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) nhận được sự động viên của chính quyền và các ban, ngành địa phương.

Thứ ba, 05/09/2017 - 11:08